ไม่ใช่แค่ย้ายแผนก ชาวเน็ตจี้แจ้งความพยายามทำเสียชีวิตพยาบาลโหด ยึดใบประกอบวิชาชีพ

Publish 2018-09-26 09:55:17

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ปวรณา เกตุปาน เผยเเพร่คลิปพยาบาลรายหนึ่ง กระทำอันไม่เหมาะสม สุดโหดร้ายกับคนป่วยบนเตียง ในห้องไอซียู พร้อมข้อความ.. จรรยาบรรณของ พยาบาล แบบนี้หรอ ? ความผิดที่ตัวบุคคลใช่หรือไม่ !?!!? พ่อก้อเคยป่วยหนักแบบนี้ แต่แม่เฝ้าตลอด ถ้าไม่เฝ้าตลอดไม่รู้ว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้รึป่าว แต่ที่เจออาจจะมีพูดจาห้าวหารบ้าง แต่ไม่กระทำถึงขนาดนี้  เค้าไม่คิดว่าจะมีคนเห็นสิ่งที่เค้ากระทำบ้างหรอ ? กุจะไม่ยอมเห็นคลิปนี้คนเดียว !!!!
 

 

ต่อมาเมื่อคลิปดังกล่าวเผยเเพร่ลงในโลกออนไลน์ มีการเเชร์ไปเป็นจำนวนมากอย่างรวดเร็ว ทางผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ค เผยแพร่คลิปจากห้องไอซียูของโรงพยาบาล กับช็อตที่พยาบาลปฏิบัติต่อผู้ป่วยอย่างโหดร้ายทารุณ มีการกระชากผู้ป่วยบนเตียงคนไข้

 

 

 

 


 

ด้านนพ.วิสิทธิ์  เสถียรวันทนีย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ออกมาเปิดเผยนนามของผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช ต้องขอแสดงความเสียใจและกราบขอโทษ ในพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการดูแลคนไข้จากที่เห็นในคลิป ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้น ต้องขอเวลาสืบหาข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามจากภาพที่เห็นก็เป็นสิ่งที่เรารับไม่ได้ ทางโรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจหรือทำเฉย

 

 

“ในเรื่องนี้กำลังดำเนินการด้านวินัยกับผู้ปฏิบัติงาน ต้องย้ายพยาบาลไปปฏิบัติงานที่อื่นที่ไม่เกี่ยวกับผู้ป่วยก่อน เเละเมื่อมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ต้องมีการดำเนินการทางวินัยก่อน มีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัย เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงก่อน จากภาพในคลิปผู้บริหารมีความคิดเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป คือรับไม่ได้ ทนไม่ได้ที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจและขอโทษกับญาติคนไข้”

 

 

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  Nitawat Morris Changchai ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพระบุถึงกรณีดังกล่าวด้วย ผ่านหน้าเฟซบุ๊ก Nangnoi Noi Assawakittikorn โดยมีเนื้อหาระบุถึงการย้ายแผนก ก่อนที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นไว้อย่างน่าสนใจด้วยว่า

 

ย้าย...แผนก ผอ.มึงส่งไปแผนกซักผ้าเลยครับ แรงเยอะนักระบายกับผ้าสกปรกซะ ขอบคุณพี่น้อย คนดีศรีพิโลก ด้วยนะครับ Nangnoi Noi Assawakittikorn

 

 

1.ญาติผู้ป่วยควรแจ้งความดำเนินคดี ข้อหา ทำร้ายร่างกายหรือพยายามฆ่าถ้าเป็นไปได้

2.ตรวจเช็คอาการผู้ป่วยอย่างละเอียด ถ้ามีผลกระทบกระเทือน มันต้องรับผิดชอบ และควรย้ายโรงพยาบาล

3.เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้หามาตรการลงดาบ เช่น ยึดใบประกอบวิชาชีพ

... ขอให้ผู้ป่วยปลอดภัยหายเป็นปกติโดยเร็วครับ

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว