เดือดปุด! โชว์รูมจ่อฟ้องกลับ อ้างสาวโวยขับเก๋งป้ายแดงโกหก แจงล้อหักมีเหตุก่อนหน้า

เดือดปุด! โชว์รูมจ่อฟ้องกลับ อ้างสาวโวยขับเก๋งป้ายแดงโกหก แจงล้อหักมีเหตุก่อนหน้า

Publish 2018-09-26 10:46:26


จากรณีที่คุณแม่ท่านหนึ่งได้ขับรถเก๋งป้ายแดงอยู่บนท้องถนน แล้วจู่ๆ เมื่อต้องเลี้ยวเข้าโค้ง ล้อก็เกิดหักโดยไม่ทราบสาเหตุ และเมื่อได้ติดต่อไปยังโชว์รูม เพราะเพิ่งซื้อรถออกมาได้ไม่นาน เจ้าหน้าที่กลับพูดว่าให้เจ้าของรถโกหกกับประกันภัย โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน ระบุข้อความว่า
"​ชื่นชมคุณแม่มีสติ​ รถป้ายแดงล้อหัก ​ค่ายรถให้บอกชนฟุตปาธ คุณบุญนิสา​ ปิยะวรธรรม​ เล่าให้เพจบิ๊กเกรียนฟังว่าซื้อรถป้ายแดงคันนี้มาจากโชว์รูมย่านราชพฤกษ์​ ได้ 2 เดือน​ เมื่อวาน(23ก.ย.) กำลังจะขับรถพาลูกสาว​ วัย 2 ขวบกลับบ้านพักย่านเทียนทะเล​ พระราม​ 2​ ช่วงลงสะพานโค้งเข้าถนนพระราม 2​ ได้ยินเสียงดัง​ นึกว่ารถถูกชน​ จอดดู​ สภาพอย่างที่เห็น​ (ตามภาพ)​ ขับก็ไม่เร็ว​ โชคดีไม่เป็นอะไร


แจ้งไปโชว์รูมรถ​ มาดู​กลับให้คุณบุญนิสาบอกประกันไปว่า​ ขับรถชนขอบสะพาน​ ทำท่าถ่ายรูปรอยขอบสะพาน​ เพื่อเป็นหลักฐานโกหก​ให้ประกันเชื่อ​ อยากรู้สาเหตุเลยโพสต์ขอคำปรึกษาจากผู้รู้ ว่าเกิดจากอะไร​ รถป้ายแดงยังใหม่​แท้ๆ แถมบริษัทยังมีหน้ามาสั่งให้ลบโพสต์ ชีวิตคนทั้งชีวิตยอมให้แลกกับชื่อเสียง​บริษัทรถค่ายนี้เลยหรือ​ ช่างเห็นแก่ตัวจริงๆ​ ต้องรับผิดชอบ​ ตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดขึ้น​ มาตราฐาน​ คุณภาพ​ ต้องคุ้มกับชีวิต​ ยึดอกป่าวประกาศ​ ยังได้รับความน่าเชื่อถือกว่านี้​ ตามกันต่อ 

 

 

 

    
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  เจ้าดังเจ้าเดิม สาวขับเก๋งป้ายแดงพาลูกสาวนั่งกลับบ้าน เลี้ยวโค้งลงสะพานล้อรถหัก รีบแจ้งโชว์รูมเจอแนะให้โกหกบ.ประกันล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน ได้โพสต์ถึงรายละเอียดความคืบหน้าเกี่ยวกับประเด็นนี้ ซึ่งทางต้นสังกัดของบริษัทรถยนต์ชื่อดัง ได้ชี้แจงถึงสาหตุที่ล้อรถหัก ทั้งที่รถคันนี้เพิ่งซื้อได้ไม่นาน ระบุว่า "#​ฟอร์ดชี้แจง  #​เจ้าของรถพูดเท็จ #​เตรียมฟ้องเอาผิด ซวยไป 2 เด้งสำหรับคุณบุญนิสา​ ปิยะวรธรรม​ เด้งแรก​ซื้อรถป้ายแดงยืนยันว่าซื้อมา 2 เดือน​รถมาล้อหักพังกลางถนน​ (อดใช้รถ)​ 

 

 

 

จดหมายชี้แจง จากบริษัทรถยนต์ 

 

 


เด้ง​ 2​ ฟอร์ดอ้างว่าลูกค้าแจ้งเท็จ ​(เล่าไม่หมด)​ ทำให้บริษัทเกิดความเสียหาย​ ถามถึงสภาพอะไหล่และสาเหตุ​อยู่ระหว่างตรวจสอบ อ่านรายละเอียดฝั่งฟอร์ด​ ฟังได้ว่าคืนวันที่ 22 ก.ย.คุณบุญนิสา​ขับรถไปชนฟุตปาธแถวคอนโดมิเนียมของเพื่อนย่านพระราม 3 อย่างแรง​ จนสภาพเสียหาย​ พอเช้าขับรถกลับบ้าน​ ปีกนกเลย​หัก โปรดใช้วิจารณญาณ​ ในการแสดงความคิดเห็น​ เรื่องนี้​ฟอร์ดเป็นคู่กรณีกับลูกค้า​ เราๆ ท่านๆ อย่าเข้าไปเป็นคู่ขัดแย้ง"

 

 


ทำให้ทางโลกโซเชียลมาผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมถามหาร่องรอยของรถ ที่บริษัทอ้างว่ามีการชนกับฟุตปาธอย่างแรง และยังตั้งคำถามด้วยว่า วัสดุรถได้คุณภาพหรือไม่ เพราะผู้ใช้งานรถเก๋งรุ่นนี้ บางคันเคยชนแรงๆ มาแล้ว ยังไม่เป็นอะไร หากต้องมีการฟ้องร้องเกิดขึ้น ก็อยากได้คำชี้แจงอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าใครกันแน่ที่ผิด 

 

 

 

ภาพรถเก๋งล้อหัก ในวันเกิดเหตุ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ความคิดเห็นจากชาวโซเชียล 

 

 

 

 

 

 


นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตรายหนึ่ง แสดงความคิดเห็นด้วยว่า "คือผมว่ามันน่าจะเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องนะครับ ตอนนี้ชนมันยังไม่หัก ยังขับได้อยู่ ลักษณะการชนน่าจะเป็นการเกยขึ้นขอบฟุตปาธ แต่ทางเจ้าของรถนึกว่ายังขับได้อยู่ก็เลยขับมาปกติ แต่น่าจะมีน็อตหรือข้อพับหัก พอขับต่อไปเรื่อยๆ เจอถนนในกทม.

 

ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่ได้เรียบมีงานซ่อมงานปะอยู่เยอะ เลยเกิด ความเครียดสะสมในเนื้อโลหะ ทำให้โลหะเกิดความเสียหายได้ง่ายขึ้นจากร่องรอย เดิมที่มีอยู่ เคสแบบนี้เคยเกิดขึ้นกับพี่สาวผมมาแล้ว หลานเอารถไปขับตกข้างทางมา แต่ตกไม่แรงมากเนื่องจากเป็นรถ suv. เลยไม่มีรอยอะไรที่ตัวรถ ก็ขับรถกลับบ้านไปหาแม่ พอถึงบ้านพี่สาวก็ไม่สังเกตอะไร ขับรถไปสักพักเครื่องความร้อนขึ้นเลยรีบดับโทรแจ้งศูนย์ ศูนย์ยกไปดูปรากฏว่าใต้ท้องรถมีรอยถูกชนจน เสียหายพี่สาวเลยงงว่าชนได้ยังไง หลานเลยยอมรับว่าตอนแม่ให้ไปซื้อของขับรถหลับคนตกข้างทาง พี่สาวก็ด่าศูนย์ไปก่อนแล้ว ว่าได้รถไม่กี่เดือนเกิดความเสียหายได้"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บิ๊กเกรียน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;