ถอดรหัสแค้น พี่ชายจ้างสังหารเขยฝรั่งน้องสาว ล่าสุดตร.สงสัยโยงน้องชายดับปริศนา 20 ปีก่อน

ถอดรหัสแค้น พี่ชายจ้างสังหารเขยฝรั่งน้องสาว ล่าสุดตร.สงสัยโยงน้องชายดับปริศนา 20 ปีก่อน

Publish 2018-09-26 11:23:14

จากกรณีที่เบาะแสว่าสองสามีภรรยาได้หายตัวไปอย่างลึกลับ จนทางญาติได้เดินมาแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจเพื่อตามหา และจากการสอบสวนคนรอบข้างแล้ว ทราบว่า 2 สามีภรรยานั้นได้ถูกฆ่าและฝังดินไว้บริเวณหน้าเล้าเป็ดท้ายบ้านของทั้งคู่ โดยเป็นการจ้างวานของพี่ชาย ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ลงมือฆ่าได้ทั้งหมด 3 คน ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น 
  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจอแล้ว 2 เหยื่อสามีฝรั่งภรรยาไทย โดนพี่ชายยิงทุบหัวซ้ำร่างถูกฝังดินลึก (คลิป) 

 

 

ต่อมาทางด้านพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีการหายตัวไป อย่างมีเงื่อนงำของ นางหน็อต สุดแดน อายุ 61 ปี และ นายอลัน สกอลท์ ฮ็อก อายุ 64 ปี สามีชาวอังกฤษ จากบ้านเลขที่ 207/4 หมู่ 6 ต.ช่อแฮ อ.เมืองแพร่ พร้อมรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีขาว ทะเบียน กต 3181 แพร่ ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจากภ.จว.แพร่ว่า ค้นพบศพของนายอลัน ฮ็อก และนางหน็อต ภรรยาชาว จ.แพร่ ถูกฝังดินบริเวณภายในบ้านสวน หมู่ที่ 6 ต.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่แล้ว

 


และขณะนี้อยู่ระหว่างการชันสูตรพลิกศพ สอบสวนปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อสันนิษฐานว่า ในการก่อเหตุฆาตกรรมดังกล่าว เกิดจากปัญหาส่วนตัวจากการทะเลาะกันของนายวารุต พี่ชายของนางหน็อต กับนายอลัน ผู้ตาย โดยเจ้าหน้าที่ไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งไป ขณะนี้สามารถจับกุมตัวนายเบี้ย และนายกิตติพงศ์ได้แล้ว ส่วนนายมารุต หรือ หนัด  อยู่ระหว่างหลบหนี  โดยคดีนี้ได้รายงานให้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว พร้อมกล่าวชื่นชมพนักงานสอบสวน ฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน


ล่าสุดผู้ร่วมขบวนการฆาตกรรม 3 คน โดยนายเปี้ย ได้สารภาพว่า ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่หน้าอก และใบหน้าของนายอลันด์จนเสียชีวิต จากนั้นนายถนัด ได้เดินทางไปฆ่านางสาวหน็อต ที่เป็นน้องสาวตัวเอง โดยใช้ประแจในโรงรถ ทำร้ายจนกระโหลกยุบ ใบหน้าเละเสียชีวิต

 

 

 

 

โดยประเด็นสังหารในครั้งนี้ มาจากแรงกดดัน และเป็นเรื่องส่วนตัวของ พี่เขยกับน้องเขยที่ถูกด่า สะสมมานาน ก่อนได้ลงมือสังหาร ว่าจ้างมือปืน และหลานชายมือปืน มาร่วมสังหาร ไม่เกี่ยวข้องกับทรัพย์หรือผลประโยชน์อื่นใด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนไว้แล้ว โดยผู้ต้องหา 2 รายให้การรับสารภาพ ส่วนนายถนัดยังให้การภาคเสธ

 

 

 

 

 

สำหรับครอบครัวสุดแดนมีลูกด้วยกัน 6 คน มีนายถนัด เป็นพี่ชายคนโต และน.ส.หน็อต เป็นลูกคนที่ 2 และลูกคนที่ 6 ได้เสียชีวิตไปแล้ว จากการถูกฆ่าอำพรางศพฝังดิน ที่จ.นครศรีธรรมราช เมื่อ 20 ปีก่อน ส่วนพ่อและแม่ได้เสียชีวิตไปแล้วจึงมี นายถนัด ซึ่งเป็นพี่ชายคนโตดูแลพี่น้องทั้งหมด ทั้งนี้น.ส.หน็อต ซึ่งมีสามี เป็นชาวอังกฤษ มีอาชีพเป็นวิศวกร ที่เหมืองน้ำมันแห่งหนึ่ง จึงมีฐานะดี มีลูกสาวอยู่ต่างประเทศ 1 คน และเมื่อถึงวัยปลดเกษียณแล้ว จึงมาตั้งรกรากทำการเกษตร เลี้ยงสัตว์ ปลูกพืชผักผลไม้ในพื้นที่ไร่กวางทอง ต.ช่อแฮ อ.เมืองแพร่ เมื่อ 15 ปีก่อน 

 

 

(นายวารุต พี่ชายของ นางหน็อต ที่เป็นผู้ว่าจ้างให้คนฆ่าน้องสาวตัวเอง)

 

 

และเมื่อ 2 ปีก่อนหน้านี้ นายถนัด ได้ไปทำงานอยู่ที่สก็อตแลนด์ กับน้อยเขยและน้องสาว ได้สะสมเงินทองได้จำนวนหนึ่งจึงได้เดินทางมาที่ จ.แพร่ นำเงินที่ได้ลงทุนทำธุรกิจร้านอาหาร ในรีสอร์ตกวางทอง แต่ธุรกิจขาดทุน จึงเลิกกิจการไป นายอลันด์จึงได้ปรับพื้นที่สวนอาหาร เป็นปศุสัตว์ เลี้ยงไก่ เลี้ยงวัว ใช้เป็นพื้นที่ส่วนตัว และเป็นบ้านพัก โดยตั้งให้นายถนัดเป็น หัวหน้าคนงาน ช่วยดูแลสวนและเลี้ยงสัตว์ในรีสอร์ต รวมทั้ง คนงาน 3-4 คน และ ด้วยความที่นายอลันด์ เป็นคนที่ละเอียดในการทำงาน ทำให้เกิดความขัดแย้งกันบ่อยครั้ง นายถนัดจึงเก็บความแค้นไว้ตลอดมา 

 

 

 

 

จนกระทั่งก่อนที่จะเกิดเหตุนายอลันด์ กับนายถนัด ทะเลาะมีปากเสียงอย่างรุนแรง จนทำให้นายอลันด์ และน.ส.หน็อต ไล่นายถนัดออกจากงาน ประกอบกับน้องสาวยังเข้าข้างสามีชาวต่างชาติ ทุกครั้งที่มีความขัดแย้งกัน ทำให้นายถนัดตกงาน ไม่มีรายได้ เกิดความแค้นจึงคิดแผนสังหารนายอลันด์ และน้องสาว โดยใช้เวลาเพียง 2 วัน ได้ไปว่าจ้างมือสังหารที่เคยรู้จัก แต่ไม่มีใครรับงานนี้

 

 

ก่อนจะเดินทางไปพบ นายเปี้ย ที่เป็นมือปืนเก่า เคยต้องโทษคดีมาแล้วถึง 4 ครั้ง และเพิ่งออกจากคุกมาไม่นาน จึงตกลงรับทำงานนี้ พร้อมด้วยชวนหลานชื่อ นายกิตติพงษ์ คำหวัง มาร่วมฆาตกรรม ด้วยค่าจ้างในราคา 5 หมื่นบาท และนายเปี้ย ได้ให้เงินนายกิตติพงษ์ ไป 3 พันบาทในการช่วยเหลือ ในการลำเลียงศพทั้งสองสามีภรรยา ไปฝังกลบดินไว้ ใกล้กับริมลำห้วยแม่กล๋อน บริเวณรีสอร์ตกวางทอง

 

 

ขอบคุณภาพจาก FB: บิ๊กเกรียน

 

ทั้งนี้ในวันเกิดเหตุ นายเปี้ย ได้ดักซุ่มอยู่ที่คอกเลี้ยงเป็ด ในขณะที่นายอลันด์ กำลังให้อาหารเป็ด จึงยิงด้วยปืนลูกซอง 1 นัด เข้าที่หน้าอก และใบหน้าจนเสียชีวิต ต่อจากนั้นนายถนัดจึงได้ไปทำร้ายน้องสาว โดยใช้ประแจ เครื่องมือในโรงรถ ขณะที่น.ส.หน็อตกำลังล้างมะนาว จนเสียชีวิต

 

 

และจากเหตุฆาตกรรมที่เกิดขึ้น ทำให้ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการรื้อฟื้นคดีเก่า ที่น้องชายคนสุดท้องต้องเสียชีวิตไปเมื่อ 20 ปีก่อน หลังถูกคนร้ายลวงไปฆ่าและถูกฝังกลบดิน โดยมีนายถนัด เป็นผู้แจ้งความ และพาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบติดตามคดีนี้ แต่ในครั้งนั้นไม่สามารถจับผู้ต้องหา และมาถึงในคดีนี้อีกเช่นกัน ที่นายถนัด ได้เป็นผู้จัดการการในเรื่องของการแจ้งความกับตำรวจด้วยเช่นกัน ก่อนที่จะถูกจับกุมเป็นผู้ต้องหา จ้างวานฆ่าและลงมือฆ่าน้องสาวด้วยตนเอง ที่ยังนำไปฝังกลบดิน คล้ายกับเหตุการณ์ที่ลงมือสังหารน้องคนสุดท้องเมื่อ 20 ปีก่อน ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล