ด่วน! ผอ.รพ.ชงผู้ว่าฯย้ายพยาบาลโหด ออกนอกพื้นที่แล้ว เจ้าตัวเครียดหนัก

Publish 2018-09-26 12:16:15

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ปวรณา เกตุปาน เผยเเพร่คลิปพยาบาลรายหนึ่ง กระทำอันไม่เหมาะสม สุดโหดร้ายกับคนป่วยบนเตียง ในห้องไอซียู พร้อมข้อความ.. จรรยาบรรณของ พยาบาล แบบนี้หรอ ? ความผิดที่ตัวบุคคลใช่หรือไม่ !?!!? พ่อก้อเคยป่วยหนักแบบนี้ แต่แม่เฝ้าตลอด ถ้าไม่เฝ้าตลอดไม่รู้ว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้รึป่าว แต่ที่เจออาจจะมีพูดจาห้าวหารบ้าง แต่ไม่กระทำถึงขนาดนี้  เค้าไม่คิดว่าจะมีคนเห็นสิ่งที่เค้ากระทำบ้างหรอ ? กุจะไม่ยอมเห็นคลิปนี้คนเดียว !!!!
 

 

 

ต่อมาเมื่อคลิปดังกล่าวเผยเเพร่ลงในโลกออนไลน์ มีการเเชร์ไปเป็นจำนวนมากอย่างรวดเร็ว ทางผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ค เผยแพร่คลิปจากห้องไอซียูของโรงพยาบาล กับช็อตที่พยาบาลปฏิบัติต่อผู้ป่วยอย่างโหดร้ายทารุณ มีการกระชากผู้ป่วยบนเตียงคนไข้

 

ด้านนพ.วิสิทธิ์  เสถียรวันทนีย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ออกมาเปิดเผยนนามของผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช ต้องขอแสดงความเสียใจและกราบขอโทษ ในพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการดูแลคนไข้จากที่เห็นในคลิป ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้น ต้องขอเวลาสืบหาข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามจากภาพที่เห็นก็เป็นสิ่งที่เรารับไม่ได้ ทางโรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจหรือทำเฉย

 

 

 


 

“ในเรื่องนี้กำลังดำเนินการด้านวินัยกับผู้ปฏิบัติงาน ต้องย้ายพยาบาลไปปฏิบัติงานที่อื่นที่ไม่เกี่ยวกับผู้ป่วยก่อน เเละเมื่อมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ต้องมีการดำเนินการทางวินัยก่อน มีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัย เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงก่อน จากภาพในคลิปผู้บริหารมีความคิดเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป คือรับไม่ได้ ทนไม่ได้ที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจและขอโทษกับญาติคนไข้”

 

 

ล่าสุดวันนี้( 26 ก.ย.) นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราช เปิดเผยกับสื่อมวลชนด้วยว่าโรงพยาบาลขอแสดงความเสียใจ และกราบขอโทษกับสังคมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเมื่อวานนี้ตนไม่ได้อยู่ในพื้นที่ไปร่วมงานศพที่จังหวัดนครสวรรค์จึงมอบหมายให้รองผู้อำนวยการดำเนินการแถลงชี้แจงเหตุการณ์ และเมื่อกลับมาในเวลา 5 ทุ่มตนก็ขึ้นไปดูอาการคนไข้รายดังกล่าวซึ่งถือว่าทั่วไปอาการยังปกติ ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลพุทธชินราชและยังไม่เสียชีวิตตามที่มีกระแสข่าวในโลกโซเชียล

 

 

“พยาบาลคนดังกล่าวตอนนี้ก็ค่อนข้างรู้สึกเครียดและทางโรงพยาบาลก็กำลังเร่งดำเนินการสอบทางวินัยซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมทางโรงพยาบาลก็ได้พบกับญาติคนไข้แล้วและได้ชี้แจงทำความเข้าใจให้รับทราบ โรงพยาบาลพร้อมเยียวยาดูแลผู้ป่วยเต็มที่ และในวันนี้ตนจะเสนอต่อผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ขอเสนอย้ายพยาบาลคนนี้ออกจากนอกพื้นที่เป็นการเบื้องต้นก่อนขณะที่เจ้าตัวนั้นยังคงค่อนข้างเครียดและน่าจะยังไม่พร้อมมาเปิดตัวหรือขอโทษต่อสื่อมวลชน”

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว