งานเข้ารัวๆ สาวโพสต์โวยรพ.ในเชียงใหม่ทำญาติป่วยเลือดออกสมองตกเตียงเข็นหัวกระแทก

งานเข้ารัวๆ สาวโพสต์โวยรพ.ในเชียงใหม่ทำญาติป่วยเลือดออกสมองตกเตียงเข็นหัวกระแทก

Publish 2018-09-26 15:33:55


เป็นเรื่องราวเกี่ยวข้องกับประเด็นทางโรงพยาบาลอีกหนึ่งเคสที่เกิดขึ้น เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Mickey Viiew ได้แชร์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าญาติของเธอนั้นถูกบุรุษพยาบาลที่กำลังเข็นเตียงผู้ป่วยลงเนินหน้าอาคาร

 

 แต่จู่ๆ ขาเตียงรถเข็นก็เกิดพับล้มลงทั้งเตียงและคนไข้ เตียงที่ล้มลงก็เอาทางหัวของผู้ป่วยไหลลงไปอยู่กับพื้น สายเครื่องช่วยหายใจหลุดออกด้วยแรงกระแทก ซึ่งเธอได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นต่อหน้า  ขณะที่เดินทางมาเยี่ยมญาติคนดังกล่าว ซึ่งรักษาอยู่ด้วยอาการเลือดออกในสมองเนื่องจากประสบอุบัติเหตุล้ม

 

 

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เธอรู้สึกว่ามันไม่สมควรเกิดขึ้นในโรงพยาบาล พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าทำไมอุปกรณ์ทางการแพทย์ถึงไม่มีความปลอดภัย การที่ครอบครับส่งตัวผู้ป่วยมาเพื่อให้โรงพยาบาลช่วยรักษา แต่สิ่งที่เจอทำให้คนไข้อาการหนักขึ้นไปกว่าเดิมอีก

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Mickey Viiew โพสต์ข้อความทั้งหมดดังนี้... "เมื่อเวลาประมาณ 14.40 ของวันที่ 22 กันยายน เราเดินทางไปเยี่ยมผู้ป่วยซึ่งเป็นญาติ เขารักษาอยู่ด้วยอาการเลือดออกในสมองเนื่องจากประสบอุบัติเหตุล้ม เมื่อเราเดินทางไปถึง รพ นครพิงค์ ได้เดินไปหน้าตึกอุบัติเหตุช่วงเวลานั้นเอง มีคนกำลังเข็นเตียงคนไข้ลงเนินหน้าอาคาร เราเลยยืนหลบเพื่อให้เขาเข็นผ่านไปก่อน พอเข็นมาถึงจุดที่เรายืน ขาเตียงก็พับแล้วล้มลงทั้งคนไข้ เราจึงเข้าไปช่วย

 แต่ !!!! เมื่อเราก้มลงไปที่คนไข้สายตาเขาจ้องมองเรา เขาคือญาติเราค่ะ เราไม่เชื่อต่อสิ่งที่เกิดขึ้นจึงได้ถามชื่อของผู้ป่วยกับคนเข็นเตียง ... คำตอบที่ได้คือใช่ครับ ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่อาการสาหัสอยู่แล้ว เตียงที่ล้มลงก็เอาทางหัวของผู้ป่วยไหลลงไปอยู่กับพื้น สายเครื่องช่วยหายใจหลุดออกด้วยแรงกระแทก เราจิตตกมากทำอะไรไม่ถูกเลย มือไม้สั่นไปหมด เมื่อพยุงคนไข้และเตียงขึ้นได้เรารีบโทหาแม่ เพื่อแจ้งให้น้าทราบ เราวิ่งไปหน้าห้องฉุกเฉิน ยืนดูทุกคนกำลังให้การช่วยเหลือ!!

 

เรายืนร้องไห้อยู่ตรงนั้น ในหัวคิดว่าทำไม ทำไม มีแต่คำถาม ทำไมต้องเป็นญาติเรา แล้วทำไมเตียงมันต้องมาล้มตอนนี้ ทำไมอุปกรณ์ทางการแพทย์ถึงไม่มีความปลอดภัย เรามาเพื่อให้ช่วยรักษา แต่สิ่งที่เจอทำให้คนไข้อาการหนักขึ้น **จากที่เขาใส่ที่ครอบช่วยใจ วินาทีนั้นหมอเจาะใส่ท่อช่วยหายใจแทน ซึ่งคิดว่าน่าจะอาการแย่กว่าตอนก่อนเตียงล้ม เราไม่รู้ว่าคนไข้เป็นอย่างไรทำไมถึงต้องเจาะ ** ตอนเจาะคอเพื่อใส่เครื่องช่วยหายใจ (เสียงคนไข้ร้องแบบเจ็บปวดมาก) แสดงว่าเขายังรู้สึกเจ็บ ณ ตอนนั้น พอเจาะคอแล้วได้นำตัวไปเอกซเรย์อีกรอบ หลังจากนั้นได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.......... อยู่ icu ห้องผู้ป่วยวิกฤติศัลยกรรม


เหตุการณ์นี้มันเกินไปค่ะ ชีวิตคน 1 ชีวิต มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นใน รพ. ซึ่งอาการของผู้ป่วยเองญาติๆทุกคนก็ห่วงมากๆ ตอนนี้คนไข้ยังไม่ได้ผ่าตัด เพราะมีความเสี่ยงในหลายๆด้าน 
#เรายังมีความหวังรอเวลาให้ผู้ป่วยแข็งแรงขึ้นและหายในเร็ววันค่ะ
#เราแค่ไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นกับใครอีก 
#ขอบคุณทุกคนที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้
#ไม่มีรูปตอนล้มเพราะตกใจมากแต่หน้าจุดนั้นมีกล้องวงจรปิดเรากำลังประสานไปขอค่ะ"

 

 


อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ของรพ.นั้น เข้ามาเยี่ยมพร้อมนำกระเช้ามาให้น้าชายที่รักษาตัวที่ รพ........ ส่วนทางคดี น้าสาวได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB Mickey Viiew

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ