มรสุมกระหน่ำหันพึ่งทางธรรม ภาพล่าสุดเอมี อาเมเรีย โกนหัวบวชชี

มรสุมกระหน่ำหันพึ่งทางธรรม ภาพล่าสุด"เอมี อาเมเรีย" โกนหัวบวชชี

Publish 2018-09-27 10:23:37


จากกรณี น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ นางเอกสาวลูกครึ่ง จากละครเรื่องธิดาวานร และนายปุณยวัจน์ หรือพล หิรัณย์เตชะ แฟนหนุ่มถูกจับกุมคดียาเสพติด เมื่อวันที่ 19 ก.ย.60 กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา (28 ส.ค.) ศาลจังหวัดมีนบุรี ได้เบิกตัว น.ส.อาเมเรีย เพื่อนคำพิพากษา โดยศาลได้ยกฟ้อง น.ส.อาเมเรีย ในคดีครอบครองยาไอซ์เพื่อนจำหน่าย ส่วนนายปุณยวัจน์ ศาลชั้นต้นตัดสินให้จำคุก 25 ปี เนื่องจากรับสารภาพมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจัดจำหน่าย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 
โดยต่อมา เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี แดนหญิง ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม. เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้ปล่อยตัว น.ส.อาเมเรีย ภายหลังศาลมีคำพิพากษาสั่งยกฟ้องในข้อหาครอบครองยาเสพติด โดยมีพ่อ แม่ และญาติสนิท เดินทางมารอรับกลับ

 

 

 

เอมีเปิดใจ


ทั้งนี้ ภายหลังจากน.ส.อาเมเรีย ได้รับอิสระจึงรีบเดินออกมาก้มลงกราบเท้าบิดาและมารดา ก่อนลุกขึ้นมาเข้าสอมกอดท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น นอกจากนี้น.ส.อาเมเรีย ได้กล่าวเพียงสั้น ๆ ต่อสื่อมวลชนว่า จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการที่สำนักงานทนายความ จ.สมุทรสาคร

 

 

 

ขณะที่ในเวลาต่อมา ทางด้าน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานช่วยเหลืออาชญากรรม ได้เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. กรณีได้รับร้องเรียนจากพลเมืองดีว่า คดียาเสพติดซึ่งมี นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ และ น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายฝ่าย ร่วมกันทุจริตในการช่วยเหลือให้ น.ส.อาเมเรีย หลุดพ้นคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดในชั้นศาล

 

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด มีรายงานว่า น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่  ได้โกนหัวบวชชี โดยไม่มีกำหนดจะสึก เนื่องจากเสียใจต่อเรื่องที่ผ่านมา และขอให้บุญกุศลในการบวชครั้งนี้ของเอมี่ทั้งหมดจงตกแก่ทุกคนทั้งที่หวังดีและหวังร้าย เอมี่ขออโหสิกรรม

 

ทั้งนี้ทนายษิทรา เบี้ยยังเกิด ระบุว่า"เอมี่บวชชีที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรี อยากบวชอย่างสงบ ขณะเดียวกันวันนี้เอมี่มาโกนผมบวชชี เพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ เอมี่เสียใจที่สร้างเรื่องเดือดร้อน และทำเรื่องไม่สบายใจให้ครอบครัว เอมี่ขออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งอดีตและปัจจุบัน และขอให้บุญกุศลในการบวชครั้งนี้ของเอมี่ทั้งหมดจงตกแก่ทุกคนทั้งที่หวังดีและหวังร้าย เอมี่ขออโหสิกรรม" (คำพูดสั้นๆของเอมี่)

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้น ภายหลังออกจากคุกเอมี่ปิดใจทั้งน้ำตาว่า ดีใจที่ได้ออกมา อยู่ข้างในลำบากมาก คิดถึงเเม่คิดถึงครอบครัว ตนยอมรับผิดที่หลงไปเสพยา เเต่ตนก็ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ค้ายาเสพติด ตนอาจจะเป็นคนไม่ดีที่ไปเสพยาเเต่ตนก็ไม่เลวร้ายถึงขั้นไปขายยาเเน่นอน ชีวิตหลังจากนี้อยากทำงานเพื่อสังคม อยากใช้ประสบการณ์สอนเด็ก ๆ ให้เห็นถึงพิษภัยของยาเสพติด ส่วนงานในวงการบันเทิงตอนนี้ยังไม่ได้คิดอะไรขอกลับไปอยู่กับครอบครัวที่ภูเก็ตก่อน ตนก็รู้ว่าคงยากที่จะกลับเข้ามาในวงการเพราะตนเป็นตัวอย่างไม่ดีของสังคมไปเเล้ว

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : เอมี่

;