เคลื่อนไหวแล้ว พ่อโจ๋โดนปืน "ลุงวิศวะ" เสียชีวิต พูดถึงคำพิพากษาให้ลงโทษจำเลย

Publish 2018-09-27 16:20:00


จากกรณีที่มีเหตุยิงกันบริเวณตลาดอ่างศิลา ถนนสายอ่างศิลา-สุขุมวิท ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เนื่องจากขุ่นเคืองจอดรถขวางกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นนั่งในรถตู้ได้กรูไปที่รถยนต์มาสด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ฌต 5079 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีนายสุเทพ โภชนสมบรูณ์ อายุ 50 ปี อาชีพวิศวกร นั่งอยู่ในรถกับครอบครัว หลังจากนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด พบว่ากระสุนได้ถูกหนุ่มคนหนึ่ง อายุ 17 ปี ในกลุ่มวัยรุ่น คือนายนวพล ผึ่งผาย (ปอนด์) เข้าที่ราวนมซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน เสียชีวิตในขณะนำส่งโรงพยาบาลชลบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา

 

 

ซึ่งต่อมาทางศาลจังหวัดชลบุรีพิพากษาให้จำคุกนายสุเทพ โภชนสมบรูณ์ จำเลยในความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 15 ปี  หลังจากยิงนายนวพล ผึ่งผาย (ปอนด์) 1 นัด จนเสียชีวิต แม้จำเลยจะอ้างว่ายิงเพื่อป้องกันตัวก็ตาม และที่ผ่านมาจำเลยให้ความร่วมมือกับศาลเป็นอย่างดี มิได้หลบหนี พร้อมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันทีที่ลงมือยิง จึงเห็นสมควรลดโทษให้ 5 ปี คงเหลือจำคุก 10 ปี 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  ด่วนๆ ศาลสั่งจำคุก15ปี"ลุงวิศวะ"ยิงโจ๋เสียชีวิต แต่ลดโทษชี้ไม่มีจิตใจโหดเหี้ยม

 

 

 

 

ขณะที่ทางด้านนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความถึงเรื่องดังกล่าวว่า "ศาลจังหวัดชลบุรีจำคุกลุงวิศวะ 10 ปีไม่รอลงอาญากรณียิงวัยรุ่นตาย เป็นอุทาหรณ์สำหรับพวกที่พกปืนใจร้อนและอย่าเชื่อกองเชียร์มากนักยุให้สู้คดี ยิงเขาตายก็ควรที่จะรับสารภาพ ถ้าขืนสู้คดีก็เหมือนกับคดีนี้ครับ เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนพกปืนนะครับ อย่าพกปืนดีที่สุดครับ #ทนายคลายทุกข์" และมีรายงานอีกด้วยว่า ทนายของนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ ได้ยื่นขอหลักทรัพย์ 670,000 บาท ขอประกันตัวนายสุเทพ ซึ่งศาลพิจารณาแล้วให้ประกันตัว

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สวนกระแสโซเชียล "ทนายเดชา"ขยายชัดคำพิพากษา"สมัครใจวิวาท" ทำติดคุก ล่าสุด"ลุงวิศวะ" ประกันตัวแล้ว
 

 ล่าสุดทางครอบครัวของหนุ่มวัย 17 ปี ที่ถูกยิงเสียชีวิต นายสหภาพ วงศ์ธรรมเจริญ พ่อของน้องปอนด์ ได้เปิดเผยความรู้สึกทั้งหมด หลังศาลตัดสินพิพากษาโทษคุกกับ นายสุเทพ (ลุงวิศวะ) คู่กรณี ระบุว่า ตนรู้สึกพอใจ อยากฝากถึงดวงวิญญาณของน้องปอนด์ว่า ทำสำเร็จแล้ว ให้คนผิดได้รับโทษ และขอขอบคุณในความยุติธรรม 

 

 

 

พ่อและแม่ของนายปอนด์ 

 


นอกจากนี้ศาลได้พิจารณา ลงโทษจำคุก 1 ปี 6 เดือน นายณัฐวุฒิ, นายอดิศร และนายกมล กลุ่มเพื่อนของนายนวพล ที่ถูกฟ้อง ในข้อหาต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงาน และร่วมกันทำร้ายผู้อื่น โดยจำเลยทั้ง 3 คน รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา แต่เนื่องจาก ศาลเห็นว่าจำเลยรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และยังเป็นเยาวชน โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญา พร้อมสั่งคุมประพฤติ จำเลยทั้ง 3 คน เป็นเวลา 2 ปี

 

 

 

 

 

ขณะที่ทางนายนิพนธ์ คนขับรถตู้ ถูกฟ้องในข้อหาจอดรถลักษณะกีดขวางการจราจร สั่งปรับ 1,000 บาท

 

 

 

 

นายสุเทพและภรรยา 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน