ผู้กองทรายแฉแหลก! รุ่นพี่นรต.โทรจิกช่วยผู้ต้องหาโทษสูง ถามช่วยมันทำไม โดนขู่

ผู้กองทรายแฉแหลก! รุ่นพี่นรต.โทรจิกช่วยผู้ต้องหาโทษสูง ถามช่วยมันทำไม โดนขู่

Publish 2018-09-28 08:55:56

จากกรณีมีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า  Sandra Ouyha ซึ่งทราบต่อมาว่าคือ ร.ต.อ.(ญ)​ศุภรัตติยา​ อุ้ยหา หรือ ผู้กองทราย​ รองสว.สอบสวน​ สน.ดอนเมือง ได้โพสต์ข้อความระบายความในใจในการทำหน้าที่พนักงานสอบสวนกับสิ่งที่อยากจะทำต่อไป รวมทั้งความอัดอั้นที่อยากจะขอย้ายกลับภูมิลำเนา แต่สิ่งที่โลกโซเชียลรับรู้ไม่เพียงข้อความระบายความในใจเท่านั้น หากแต่ผู้กองคนสวยยังครวญเพลงออกมาถึงสิ่งที่อยากจะบอกด้วย
 

 

 

ช้ำคือร้อยเวร cover ช้ำคือเรา

 

ฉันรักงานสอบสวน ฉันยินดีและเต็มใจที่จะทำงานในตำแหน่งนี้ ถึงแม้จะไม่มีความก้าวหน้า ต้องพบเจอกับความเครียด ไปเที่ยวกับครอบครัวก็ยังมีคนโทรตาม แต่ฉันก็ไม่หวั่น และพยายามปรับตัวให้ได้ พาลูกไปคลายเครียด ไปเที่ยว บางครั้งบางคราว ให้พอหายเหนื่อย ฉันหวัง ที่จะย้ายกลับภูมิลำเนา แต่ฝันของฉันมันช่างเลือนลาง ทำงานหนัก แถมยังต้องอยู่ในที่ตัวเองไม่อยากอยู่

 

 

ไม่แปลกใจ ว่าเหตุใด มีบางท่านที่คิดฆ่าตัวตาย และก็อาจจะทำไปแล้ว หรืออาจทำแล้วแต่ไม่สำเร็จ หาเวลาให้กับตัวเองพาไปคลายความทุกข์ในใจ จะได้กลับมาทำงานได้ตามปกติ นะคะ เป็นกำลังใจให้เพื่อนพนักงานสอบสวนทุกท่าน และฝากไปถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วยค่ะ พาหนูกลับภูมิลำเนาที ค่ะ ช้ำมาทุกปีแล้วค่ะ 5555555

 

 


 

 

ทั้งนี้เมื่อเข้าไปดูในเพจผู้กองทราย โดยทีมข่าวDeepsTnews ต้องการอยากจะทราบถึงปัญหาเบื้องต้นว่าเกิดอะไรขึ้นกับการทำงานในฐานะพนักงานสอบสวนที่เจ้าหน้าที่ผู้หญิงคนหนึ่งถึงกับต้องออกมาระบายความในใจเพื่อให้สาธารณชนได้รับทราบ โดยในเพจของผู้กองก็ได้โพสต์ข้อความบางข้อความไว้ให้เห็นถึงร่องรอยปัญหา ซึ่งมีบางเรื่องราวดังนี้

 

 

12 กันยายน เวลา 04:05 น. ·

ผู้ที่ทำลายขวัญและกำลังใจของพนักงานสอบสวน ได้ดีที่สุดก็คือรุ่นพี่ นรต. ทั้งหลายนี่แหละค่ะ อยากให้พี่ๆลองปรับทัศนคติใหม่ เกี่ยวกับการโทรมาเร่งคดีให้กับผู้ต้องหาทั้งหลาย ผู้เสียหายหนูจะไม่ว่า แต่ผู้ต้องหาไม่เข้าใจว่าพี่จะช่วยเหลือมันทำไม ยิ่งคดีที่น่าสนใจและโทษสูง ถ้าอยากให้ช่วยเหลือ ก็อยากให้พูด ด้วยคำพูดที่ไม่ทำลายน้ำใจกัน หรือ เป็นคำพูดที่ไม่ใช่เชิงข่มขู่น้อง รับโทรศัพท์แล้วบอกว่าทำไมเราถึงไม่รายงานตัวต้องขอประทานโทษค่ะหนูใช้เบอร์เดียวทั้งชีวิตไม่ว่าจะญาติพี่น้องหรือผู้เสียหายหนูให้ความสำคัญเลยไม่มีหลายเบอร์เพื่อแยกออก โทรมารับสายทุกครั้ง หากไม่รับก็จะโทรกลับตลอด วอนพี่ๆเห็นใจ จะขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ

 

 

.....ปล.จากใจพนักงานสอบสวนที่ยังมีใจทำงานอยู่ อย่าข่มขู่กันเลยสายเลือดเดียวกัน บางคนพูดดีมากจนเราเกรงใจ

เข้าใจเลยว่าทำไมจึงอยากออกจากงาน พงส.กัน

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sandra Ouyhaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว