สะพานบุญแท้ ๆ ยายเฒ่าโดนลูกชายไล่พ้นบ้าน เดินเตร่เดียวดายโชดคีมีคนช่วย พาเจอลูกอีกคนบวชเป็นพระ

สะพานบุญแท้ ๆ ยายเฒ่าโดนลูกชายไล่พ้นบ้าน เดินเตร่เดียวดายโชดคีมีคนช่วย พาเจอลูกอีกคนบวชเป็นพระ

Publish 2018-09-28 11:54:14


ในโลกโซเชียลบ่อยครั้งที่มักจะมีการเผยแพร่เรื่องน่าเศร้าสลดใจจากชาวเน็ต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวชีวิตรันทดของคนแก่ชราที่ถูกทอดทิ้งยามบั้นปลายชีวิต หรือแม้กระทั่งเรื่องราวการสู้ชีวิตของเด็กตัวเล็ก ๆ ที่ต้องแบกรับภาระทำหน้าที่ดูแลคนในครอบครัวเกินวัยเด็ก เป็นต้น และล่าสุดกับอีกเรื่องราวในทำนองคล้ายกันนี้ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กซึ่งเป็นของชายหนุ่มรายหนึ่ง ได้มีการเล่าเรื่องราวของยายชราที่เดินไปเรื่อย ๆ ตามท้องถนน เนื่องจากลูกแท้ ๆ ไม่ยอมให้อยู่ร่วมบ้านด้วย 

 โดยรายละเอียดดังกล่าวสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Dechathon Ouisongnoen" ระบุข้อความว่า ผมส่งยายได้แค่นี้นะครับพบยายอายุ 82 ปี ถูกลูกชายแท้ ๆ ไล่ออกจากบ้าน เท่าที่สอบถามยายเพราะลูกชายไม่เอาแม่ตัวเองไปเอาเมียกับพ่อตาเข้าบ้าน แล้วไล่แม่ตัวเองออกจากบ้านแทน แล้วด่าแม่ตัวเองว่า “มึงไปแล้วมึงไม่ต้องกลับมาอีก” ผมฟังแล้วผมจุกลูกของยายอายุ 50 ต้น ๆ 

 

 

 ผมได้เจอยายอยู่ที่ซอยหนองผาซอยสาม ยายต้องการไปบ้านที่สุโขทัยแต่ยายไม่มีรถ ผมก็กะจะไปส่งแต่น้ำมันรถผมก็ไม่มีตังค์ก็ไม่มีผมก็ช่วยยายได้นิดหน่อย ไปส่งยายรอขึ้นรถที่วัดพระแท่นศิลาอาสน์ยายยังถามผมอีกด้วยว่าเท่าไหร่ ยายนั่งร้องไห้ตลอดทางผมฟังแล้ว ผมยังจะร้องตาม โทรศัพท์ยายแกก็มีแต่ว่าลูกชายเอาไปหมด #ฝากแชร์ให้ญาติแกเห็นหน่อยครับ ผมก็ไม่รู้ว่าแกจะยังไงต่อไป #อีกอย่างยายแกเดินไม่ไหวแล้วครับ #หนองผาซอยสาม #ตอนนี้แกอยู่วัดพระแท่นศิลาอาสน์ #ตอนนี้พบคุณยายแล้วนะครับอยู่กับลูกที่เป็นพระครับ ที่วัดที่ผมไปส่ง

 

 

 

 

ทั้งนี้ทางด้านเจ้าของเฟซบุ๊กผู้โพสต์เหตุการณ์ดังกล่าวยังได้มีการอัปเดตความคืบหน้าของยายอีกด้วยว่า ตอนนี้ยายได้อยู่ที่วัดกับลูกที่เป็นพระครับผม ดีใจครับ ขอบคุณพี่มาก ๆ นะครับที่ตามหายาย อย่างไรก็ตาม สำหรับประเด็นดังกล่าวต้องติดตามความคืบหน้าว่าทางด้านลูกของยายนั้น จะพูดถึงกรณีนี้อย่างไร

 

 

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวเมื่อถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมเจ้าของโพสต์อย่างมากมาย พร้อมทั้งยังแสดงความเห็นสงสารคุณยาย ขอให้ลูกมารับคุณยายกลับไปอยู่บ้านด้วย อาทิ ฝากแชร์ไปให้ลูกให้หลานให้ญาติพี่น้องแกเห็นทีครับ   เองทำไมไม่เอายายไปส่งไว้ที่ตำรวจละ  สงสารแกเลยพี่เจ  เป็นต้น

 

 

 

 

ขณะที่ในเวลาต่อมา มีรายงานเพิ่มเติมอีกด้วยว่า สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพของคุณยายคนดังกล่าว พร้อมแจ้งว่า ขอบคุณครับที่เป็นห่วง แม่ผมตอนนี้พักอยู่กับพี่ชายที่บวชเป็นพระ ที่วัดพระแท่นศิลาอาสน์ เดี๋ยวจะมีทางญาติ ๆ พี่น้องเข้าไปดูอีกทีครับ

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Dechathon Ouisongnoen

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน