ภูมิใจที่ได้พูด เบิร์ด ธงไชย เล่าชีวิตอดีตก่อนเป็นนักร้องดัง เคยยากจนแบบสุดๆ เงินจะกินข้าวยังไม่มี

ภูมิใจที่ได้พูด "เบิร์ด ธงไชย" เล่าชีวิตอดีตก่อนเป็นนักร้องดัง เคยยากจนแบบสุดๆ เงินจะกินข้าวยังไม่มี

Publish 2018-09-28 12:34:12


ขึ้นชื่อว่าเป็นซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังของเมืองไทย สำหรับ "เบิร์ด ธงไชย" หรือ ธงไชย แมคอินไตย์ นักร้องชื่อดังขวัญใจคนทุกรุ่น ทุกวัย ไม่ว่าจะออกเพลงไหนมา ใครๆ ก็ร้องตามได้ทั่วบ้านทั่วเมือง และด้วยผลงานเพลง บวกกับเสียงร้องที่มีคุณภาพ ทำให้ครองใจแฟนคลับมาอย่างยาวนาน แต่น้อยคนที่จะรู้ชีวิตอีกมุมของซุปตาร์นี้  

 

 

 

วันนี้เราจะไปรู้จักกับพี่เบิร์ดในมุมที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อน เมื่อ "เบิร์ด ธงไชย" มาออกรายการ The Driver ที่มีโอ๊ต ปราโมทย์ , พิชญ์ กาไชย และ พลอย หอวัง เป็นพิธีกร ทันทีที่พี่เบิร์ด ขึ้นรถมาก็ปล่อยมุกเลยว่า กูได้มานั่งคนนี้แล้ว เป็นครั้งแรกที่ขึ้นรถตู้แบบไม่มีพี่น้อย พี่แดง พี่เล็ก  แล้วเราอยู่บนรถคันนี้ เราทำอะไรได้บ้าง 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


โดยเบิร์ดพูดถึงเหตุการณ์ที่เวลาไปเล่นคอนเสิร์ตต่างจังหวัด แล้วมีแฟนคลับแห่เข้ามาหา บอกว่า เขาพุ่งมาเลย มากันเยอะมาก เขารักเราจริงๆ เราก็เลยรักเขามาจนถึงวันนี้ ครั้งหนึ่งเคยไปเดินจตุจักร คนก็แห่มาหาเรา จนแผงร้านค้าล้ม แล้วแม่ค้าตะโกนออกมาว่า "พี่เบิร์ด เรารักพี่เบริ์ดนะ แต่อย่ามาเลย" กลายเป็นเหตุการณ์ที่ฮาสุดๆ 

 

 

 

 

 

 

 แล้วยังติดดินขนาด เปิดกระจกรถ ตะโกนขอซื้อขนุนข้างทางจากแม่ค้า พร้อมบอกว่า เอาข้าวเหนียวด้วยนะ และการฝึกฝนในการร้องเพลง เบิร์ดเล่าว่า ตนเองออกกำลังกายไป ก็ซ้อมร้องไป ฟังงานเพลงตัวเองตลอด เปรียบเทียบตลอดว่า ตอนนั้นเราร้องดี แล้วตอนนี้เสียงเป็นยังไง พยายามรักษามาตรฐานตลอด
 

 

นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่เจ้าตัวภูมิใจมากๆ ต้องขอเล่าเลยว่า ภูมิใจที่เกิดมาจน และไม่เคยปิดบัง ดีใจที่ได้เล่า ว่า เกิดมาจนมันดีที่สุดในโลก ดีกว่าเกิดมารวยแล้ววันนี้มาจนไง อย่างน้อยที่สุดเราก็เคยจนมาแล้ว วันที่เราได้เงินเยอะเป็นแสนๆ นะ พี่ไปเบิกเงินสดมาเลย 4-5 แสน เอามาให้แม่ดู อ่ะ อันนี้เงินแม่นะ แม่ก็กอดเงินนะ แล้วแม่ก็พูดออกมาว่า อยู่กับลูกนานๆ อยู่กับลูก ไม่ใช่หมายถึงตัวท่านนะ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ไม่เคยได้เรียนร้องเพลงเลย เพราะขนาดเงินจะกินยังไม่มีเลย ป๋าพี่ชอบเล่นดนตรี แล้วก็แต่งเพลงให้ลูกๆ และภรรยา พี่อยากฝากถึงทุกคน อย่าไปเบื่อชีวิต อย่าไปท้อ อย่าไปชีวิตนะ ถ้ามีนะ ทำเลยๆ เดี๋ยวมันก็จะมีเอง 

 

 

 

 

 

 

พี่เบิร์ดให้แฟนคลับจับมือ พนง.เก็บค่าทางด่วนดีใจมากๆ 

 

 

และก่อนจะปิดท้ายรายการ รถขับมาถึงทางด่วน พี่เบิร์ดก็โผล่หน้ามาทักทายแฟนคลับ ทำเอาพนักงานถึงกับทรุดด้วยความดีใจ น้ำตาไหลที่เห็นพี่เบิร์ด งานนี้พี่เบิร์ดเลยขอจับมือด้วยซะเลย 

 

 

 

จากเรื่องราวอีกมุมที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อนนั้น ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมพี่เบิร์ดถึงเป็นนักร้องที่มีแฟนคลับเยอะมาก ๆ และครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน 

 

 

 

 

 

 

 

นักร้องขวัญใจคนไทย

 

 

 

ภาพจาก FB : Bird Thongchai

 

 

ภาพจาก FB : Bird Thongchai

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามวีดีโออื่นๆ ในรายการ ทาช่องยูทูป : P RANGERS

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : The Driver  

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Bird Thongchai


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน