กู้ภัยฝ่าฝนช่วยคนเจ็บ มีรถแทรกต้องหักหลบชนต้นไม้พังยับ เพื่อไม่ให้ไปชนรถบนถนน สุดท้ายไร้เงินซ่อม อาสาเจ็บ

กู้ภัยฝ่าฝนช่วยคนเจ็บ มีรถแทรกต้องหักหลบชนต้นไม้พังยับ เพื่อไม่ให้ไปชนรถบนถนน สุดท้ายไร้เงินซ่อม อาสาเจ็บ

Publish 2018-09-28 14:34:39

จากกรณีเฟซบุ๊กคาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเหตุการณ์หนึ่ง ซึ่งเป็นอุบัติเหตุรถยนต์ชนต้นไม้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์คันดังกล่าวพังเสียหายค่อนข้างเยอะ และต่อมาทราบว่าเป็นรถของหน่วยกู้ภัยทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีการนำรถไปซ่อมแต่มีค่าซ่อมจำนวนมาก ทำให้มีการยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือของบุคคลต่างๆรวมทั้งเพจคาเธ่ย์ หมี ที่เผยแพร่เรื่องราวและพร้อมเปิดรับบริจาคด้วย โดยมีการเปิดเผยรายละเอียดไว้ดังนี้
 

 

 

#ยังขาดเงินอีก 71,125- บ. #นครศรีธรรมราช

 

วันนี้ (28 กย.61) เพื่อนๆเรา กู้ภัยฯ ที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีฯ ได้ร้องขอความช่วยเหลือมาครับ... รถยนต์เกิดอุบัติเหตุ ระหว่างปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือคนเจ็บ รถไม่มีประกัน ต้องหางบประมาณซ่อมเองครับ

 

 

 

 


 

รถยนต์ราคาค่าซ่อม 150,000- (ตามใบแจ้งมูลนิธิฯ)

ได้ยอดบริจาคแล้ว.... 78,875- (ตามอัพบุ๊คเช้านี้)

 

ยังขาดเงินอีก.......... 71,125- บาท

 

 

 

 

ดังมีรายละเอียดการเกิดอุบัติ ดังนี้....

 

เมื่อวันที่ (21 ก.ย.61) เวลา 15.30 น. หน่วยรถกู้ภัยสยามนคร08 ทะเบียน ฒม 3442 กทม. ได้ออกให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ กรณีเหตุ รถสิบล้อชนท้ายรถพ่วงสิบแปดล้อ มีผู้บาดเจ็บ ที่เกิดเหตุ บริเวณบ้านหนองแร้ง ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

 

ซึ่งในขณะเดินทางฝนตกหนัก เมื่อมาถึงบริเวณจุดกลับรถหน้าโลตัสทุ่งสง ได้มีรถแทรกแถวรอกลับยูเทิร์น ในช่องเดินรถที่ 2 ..คนขับรถกู้ภัย จึงตัดสินใจหักหลบรถคันที่อยู่ด้านหน้าเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ พุ่งชนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ.. รถจึงได้เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง จึงทำให้อาสาสมัคร ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย นำส่ง รพ.ทุ่งสง

 

 

หมีจึงขอเชิญเพื่อนๆ ที่มีกำลังทรัพย์มากน้อย ช่วยกัน/ร่วมกันบริจาคเงิน ค่าซ่อมแซมรถกู้ภัยประสบเหตุ โดยช่างได้ประเมินราคาซ่อมรถ ไว้ในวงเงิน 150,000 บาท

 

โดยให้โอนเข้าบัญชี

ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดเกษตร

เลขที่บัญชี 820-0-33308-6

ชื่อบัญชี มูลนิธิสยามรวมใจ นครศรีธรรมราช

 

หรือติดต่อทางเพจ หน่วยกู้ภัยสยามทุ่งสง

ตามลิงค์นี้ครับ

https://www.facebook.com/siamNST/

 

 

และถ้าเพื่อนๆท่านใดได้ร่วมบริจาคโอน

ขอเม้นสลิป แปะวางใต้โพสนี้เรยครับ

 

หมีจะได้นับยอดเงินกัน แท็กซ์ชนกันกะ น้องกู้ภัยฯกันให้ชัดๆ และจะได้โพสรายชื่อผู้ร่วมบริจาคทุกคน ผ่านหน้าเฟส คาเธ่ย์ หมี ในวันอาทิตย์หน้า เพื่อให้ได้รับทราบโดยทั่วกัน

 

และเพื่อนๆท่านใดที่ไม่สะดวกในเรื่องเงิน.. ก็ขอให้ช่วยแชร์ข่าวสารนี้ เพื่อให้คนอื่นที่มีกำลังเงินได้รับทราบข่าวนี้กันด้วยนะ.... #ขอบคุณครับ

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว