เปิดอีกมุม พยาบาลระบายทุกข์คนไข้ทำร้ายสารพัด เจ็บตัวเลือดออก คำขอโทษไม่เคยได้ยิน

เปิดอีกมุม พยาบาลระบายทุกข์คนไข้ทำร้ายสารพัด เจ็บตัวเลือดออก คำขอโทษไม่เคยได้ยิน

Publish 2018-09-28 15:20:57


กระแสข่าวด้านลบของเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลที่มักเกิดปัญหากับคนไข้ หรือประชาชนที่มาใช้บริการในโรงพยาบาลมักจะมีให้เห็นอยู่บ่อยครั้งในสังคมปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นคนไข้โวยวายไม่พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งอาจจะรักษาคนไข้ช้าไม่เต็มที่ไม่ถูกใจคนไข้เท่าใดนัก ดังกรณีเมื่อไม่นานมานี้ ที่มีการเผยแพร่คลิปภาพวิดีโอของเจ้าหน้าที่พยาบาล โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่กระชากคนไข้ ก่อนจะมีผู้พบเห็นและถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ พร้อมนำมาเผยแพร่ในโลกโซเชียลจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ครึกโครมนั้น

 
โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปวรณา เกตุปาน เผยเเพร่คลิปพยาบาลรายหนึ่ง กระทำอันไม่เหมาะสม สุดโหดร้ายกับคนป่วยบนเตียง ในห้องไอซียู พร้อมข้อความ.. จรรยาบรรณของ พยาบาล แบบนี้หรอ ? ความผิดที่ตัวบุคคลใช่หรือไม่ !?!!? พ่อก็เคยป่วยหนักแบบนี้ แต่แม่เฝ้าตลอด ถ้าไม่เฝ้าตลอดไม่รู้ว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้หรือเปล่า แต่ที่เจออาจจะมีพูดจาห้าวหารบ้าง แต่ไม่กระทำถึงขนาดนี้  เค้าไม่คิดว่าจะมีคนเห็นสิ่งที่เค้ากระทำบ้างหรอ ? จะไม่ยอมเห็นคลิปนี้คนเดียว !!!! 

 

 

 อย่างไรก็ตาม เมื่อมีเหตุการณ์ดังกล่าวเผยแพร่ต่อสายตาประชาชน ก็ทำให้คนไข้หรือญาติของคนไข้หลายรายมองเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลในแง่ลบ แต่ในทางตรงกันข้ามก็ยังมีเจ้าหน้าที่อยู่อีกไม่น้อย ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำงาน ดูแลคนไข้ประหนึ่งคนในครอบครัว ดังกรณีล่าสุดนี้ที่โลกโซชียลได้มีการแชร์เรื่องราวจากสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "จรรยารักษ์ แพ่งพันธ์" ที่ระบุข้อความว่า

 

 

 

นี่คือสิ่งที่ผู้ป่วยทำกับพยาบาล..แต่ก็ไม่เคยไปร้องแลกแหกกระเจิงกับใคร แม้แต่คำขอโทษสักคำจากญาติยังไม่มี (ค่ายาเป็นพันก็ยังต้องจ่ายเอง..ส่วนค่าเยียวยาสักบาทก็ไม่ได้ คือขั้นตอนไม่เคยเอื้อให้เราเลย...แต่ในทางกลับกันถ้าเราทำคนไข้หัวแตกบ้างคงมีแต่คนโอ๋และปกป้องสินะ..ความยุติธรรมมันไม่มีอยู่จริง..แล้วคุณรู้มั้ยว่าวัน ๆ เราต้องเจอกับอะไรบ้าง มันไม่สนุกเลยนะในแต่ละวัน..บางวันก็โดนทรีนถีบกลางอกบ้าง ก้านคอบ้าง โดนหยิก โดนทุบ โดนข่วนไม่เว้นแต่ละวัน...แต่ก็ไม่มีพยาบาลคนไหนเอาเรื่องเอาความสักคน..#สังคมจอมปลอมอยู่ยาก#

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : จรรยารักษ์ แพ่งพันธ์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;