กาย-ฮารุ เปิดใจ มีลูกอีกไม่ได้แล้ว ถึงขั้นถูกหมอสั่งห้าม เสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพ

"กาย-ฮารุ" เปิดใจ มีลูกอีกไม่ได้แล้ว ถึงขั้นถูกหมอสั่งห้าม เสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพ

Publish 2018-09-28 16:56:53


สำหรับครอบครัวของคุณพ่อคุณแม่ลูกดก ของ หนุ่มกาย รัชชานนท์ และ สาวฮารุ สุขประกอบ ที่ตอนนี้มีลูกๆที่น่ารัก ตั้ง 3 คนแล้ว อย่าง น้องคีริน น้องไนร่า และน้องเอเดน ที่ตอนนี้ก็มีแฟนคลับเป็นของตัวเองแล้วด้วย โดยน้องๆก็เริ่มโตและมีความซน ทะเล้น ตามประสาเด็ก จนกลายเป็นที่เอ็นดูของเหล่าแฟนคลับ โดยจะมีชื่อเรียกของน้องๆทั้ง 3 คนว่า "3 ยอดกุมาร" 

 

 

 

 

(ครอบครัวสุขประกอบ)

 

 

 
ล่าสุด หนุ่มกาย และสาวฮารุ ได้ควงคู่กันพาเหล่า 3 ยอดกุมาร ไปออกรายการ คุยแซ่บโชว์ ทางช่อง one31 ที่มี หนิง ปณิตา และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร โดยได้มาเปิดใจถึงวิธีการเลี้ยงลูกตามแบบฉบับของบ้านสุขประกอบ และประเด็นดราม่าที่ครอบครัวของตนเองต้องเจออยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังได้เปิดเผยอีกว่า คุณหมอได้สั่งห้ามไม่ให้มีลูกคนที่ 4 อีกอย่างเด็ดขาด

 

 

 

 

 

 

สำหรับวิธีการเลี้ยงลูกของ หนุ่มกาย และสาวฮารุ เลี้ยงลูกกันมาได้อย่างไรตั้ง 3 คนเลย ?

ฮารุ : "นั่นน่ะสิผ่านมาได้ยังไงก็ไม่รู้ มีพี่เลี้ยงนะคะ แต่ว่าพี่เลี้ยงจะช่วยเป็นมือเป็นไม้ให้ฮารุ เช่นช่วยเตรียมของอะไรแบบนี้ แต่หลักๆ เราก็จะดูแลอยู่ตลอด" 

กาย :  "ใช่ครับ จริงๆ ไม่ได้เลี้ยงเองทั้งหมด มีคนช่วยครับผม ถ้าอย่างนั้นบ้านมันคงไม่เป็นบ้านแน่นอน แต่ว่าหลักๆ แล้วก็คือกายกับฮารุนี่แหละที่จะเลี้ยงเด็กๆ แล้วก็มีความสัมพันธ์กับเขาตลอดเวลา

 

 

 

 

 ทั้งคู่รู้สึกอย่างไรบ้างกับประเด็นดราม่าที่มักจะโดนอยู่เป็นประจำ?

กาย : "จริงๆ เวลาตักเตือนกัน พวกเราไม่ว่าหรอกครับ เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วของคนที่อยู่ในวงการแบบพวกเรา บางทีคนก็หวังดี เวลามีคนมาเตือนแบบพอเปิดประเด็นปุ๊บ มันเหมือนแบบปล่อยโอกาสให้ทุกคนเข้ามากันเยอะเลยทีนี้ เหมือนหิวน้ำแล้วไม่ได้กินน้ำมาเป็นอาทิตย์ พอมันเป็นแบบนี้มันก็จะเลยประเด็นที่มันเป็นอยู่ คราวนี้ดราม่าก็จะมาแล้ว ทรมานลูกตัวเอง ไม่รักลูกตัวเอง เลี้ยงแบบนี้เดี๋ยวลูกก็ปัญญาอ่อนหรอก โดยปกติแล้วผมจะเป็นคนแบบช่างมันเถอะ แต่บางทีมันก็ไม่ไหวเพราะมีเยอะเป็นร้อยๆ คอมเมนท์เลย"

 

 

 

(พ่อกาย กับ น้องเอเดน)

 

 

 

 

คำพูดที่แย่ที่สุด ที่เราคิดว่าเรารับไม่ได้ ต้องขอเคลียร์แล้วคือเรื่องอะไร?

กาย : "นี่แหละครับบ้านสกปรก ไม่รักลูก เด็กจะมีปัญหา เด็กเป็นปัญญาอ่อนอะไรแบบนี้ ซึ่งแบบทำแบบนี้ใครเขาใช้กัน มันไม่มีใครใช้กันแล้วนะครับ ผมก็เลยตอบกลับไปว่า แล้วคุณมารู้ได้ยังไงว่าบ้านผมเป็นยังไง? รู้ได้ยังไงว่ามันสกปรก? เป็นแบคทีเรียบ้านผมหรอถึงได้รู้? แล้วลูกผม 3 ขวบ 4 ขวบเขาก็สามารถกินข้าวเองได้ ไม่จำเป็นว่าต้อง 10 ขวบแล้วมานั่งป้อนหรือเราต้องวิ่งตาม เด็กทุกคนมีเวลานอน 2 ทุ่มเขาก็นอนกันทุกคน เราเลี้ยงเพราะว่าเรามีชีวิตแบบนี้ และเราไปเที่ยวกันได้ตลอดเวลา เพราะเขาเป็นแบบนี้ ถ้าเขาไม่เป็นแบบนี้สิ ไลฟ์สไตล์ ของเราก็จะถูกเปลี่ยนไปทันทีเลย จะบอกว่าอย่าเลี้ยงลูกแบบนี้ ถ้าไม่ชอบวิธีการแบบนี้"

ฮารุ : "แต่ถ้าฮารุกับพี่กายจะย้ำเสมอว่า ไลฟ์สไตล์ แบบนี้มันไม่มีอะไรที่มันถูกต้อง เพราะว่าหนังสือ 10 เล่มหรือหมอ 10 คนก็พูดไม่เหมือนกัน เพราะสุดท้ายแล้วเด็กทุกคนก็ไม่เหมือนกัน ไม่ได้บอกว่าวิธีนี้มันคือถูกต้องหรือว่าวิธีการ บ้านคนอื่นมันจะผิด ไม่ใช่เลย คือไม่เคยตัดสินนะ"

 

 

 

 

(3 ยอดกุมาร)

 

 

 

 

การใช้ชีวิตคู่ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ?

กาย : "คือเหนื่อยมันก็เหนื่อยนะครับ แต่มันจะเหนื่อยช่วงแรกๆ ที่เรามีเขา แล้วมันก็จะค่อยๆ ชินไปเรื่อยๆ คือเราก็จะรู้ว่าค่าใช้จ่ายทุกเดือนทุกวันมันเป็นยังไง เราก็ค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ มันก็ชินไปเองครับ กายกับฮารุเนี่ยจะคิดไว้เลยว่าเราต้องพาลูกไปเที่ยวทุกอาทิตย์ ทุกอาทิตย์จะไม่มีทางอยู่กรุงเทพฯ แล้วเราต้องหาเงินก้อนนี้อีก ตอนแรกๆ ก็เหนื่อย แต่ทำไปทำมามันก็ชินไปอะไรแบบนี้ครับ ก็มีความสุขครับ"

 

 

 

(คู่รักลูกดก พ่อกาย แม่ฮารุ)

 

 

 

 

แล้วทำไม กาย ถึงตัดสินใจทำหมัน หรือเป็นเพราะ ฮารุ มีลูกไม่ได้อีกแล้ว?

ฮารุ : "จริงๆ ตั้งครรภ์ได้นะคะ แต่ด้วยที่ฮารุท้อง 3 ปีติดๆ กันตลอดเลย แล้วไม่ได้คลอดธรรมชาติถ้าแบบนั้นมันจะไม่มีแผลอะไรมันสมานง่าย แต่พอผ่าคลอดมันไม่ได้ผ่าแค่ชั้นแรก มันต้อง 6-7 ชั้นขึ้นไป พอแผลยังไม่หายเลยอีก 2 เดือนฮารุท้องอีกแล้ว ทุกอย่างมันยืดๆ ตลอด จริงๆ หมอจะให้ทำหมันตั้งแต่ท้องคนที่สองแล้ว คือบอกว่าท้องต่อไปคนที่สามจะอันตรายมาก เพราะไม่รู้ว่ามดลูกข้างในของเรามันจะรับไหวไหม"

กาย : "แล้วฮารุเขาจะเป็นคนที่ท้องใหญ่ด้วย ก็เลยไม่เป็นไรครั้งนี้เราป้องกันเอาก็ได้ แล้วให้ฮารุกินยาคุมอะไรแบบนี้ 2 เดือนถัดไปท้องอีกครับ แล้วหมอก็ย้ำแล้วย้ำอีกว่าไม่ได้แล้วนะ นี่รอบที่ 3 แล้ว ถ้ามีรอบที่ 4 หมอไม่รับทำคลอดหรือว่าฝากท้องใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเนื่องจากอยู่ในความเสี่ยงมากๆ เพราะถ้าจะผ่า ก็ผ่าแผลเดิมไม่ได้ก็ต้องผ่าแผลใหม่ แล้วหมอถามว่า ฮารุทำหมันไหม เขาก็ไม่ทำ ผมก็เลยต้องทำครับ เพราะว่ากลัวเหมือนกันว่าจะมาอีก"

 

 

 

(ลูก 3 แล้วแต่ยังแซ่บอยู่นะจ๊ะ)

 

 

 

 

ถือเป็นครอบครัวที่อบอุ่น น่ารักอีกครอบครัวนึงเลยก็ว่าได้ สำหรับ คู่ของหนุ่มกาย สาวฮารุ และลูกๆทั้ง 3 คนนั้น ที่สามารถเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กที่น่ารักได้ขนาดนี้ โดยสไตล์การเลี้ยงลูกของแต่ละครอบครัวจะมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งบ้านของหนุ่มกายนั้นไม่ได้เลี้ยงลูกแบบปล่อยปะละเลย แต่จะคอยสอนให้น้องๆทั้ง 3 คน รู้จักช่วยเหลือตัวเอง สามารถดูแลตัวเองได้ ซึ่งเป็นวิธีการเลี้ยงลูกแบบดีสุดๆ เมื่อโตขึ้นมาน้องๆ ทั้ง 3 คน จะต้องเป็นเด็กที่เก่งและคล่องแคล่วอย่างแน่นอน

 

 

 

 

(น่ารักทั้งครอบครัวจริงๆ)

 

 

 

 

 

(น้องคีริน ถอดแบบพ่อกายมาแบบเป๊ะๆ)

 

 

 

 

(ซนซ่าส์ตามสไตล์ 3 ยอดกุมาร)

 

 

 

 

 

(โอ๋ๆรักกันน้าาาาา)

 

 

 

 

 

(น่ารักกันทั้งครอบครัวเลย)

 

 

 

ขอบคุณที่มา : รายการคุยแซ่บโชว์ / harusuprakob

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

;