ด่วนๆ แผ่นดินไหวเขย่าเกาะสุลาเวสี อินโดนีเซีย ขนาด7.4-7.5 มีประกาศเตือนสึนามิ

ด่วนๆ แผ่นดินไหวเขย่าเกาะสุลาเวสี อินโดนีเซีย ขนาด7.4-7.5 มีประกาศเตือนสึนามิ

Publish 2018-09-28 17:59:42


ถือเป็นเหตุการณ์ระทึกอีกครั้งของชาวอินโดนีเซีย หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.4 ริกเตอร์ ในเขตของเกาะสุลาเวสี ส่งผลให้มีการประกาศเตือนอย่างเร่งด่วน ให้ประชาชนเร่งอพยพขึ้นอยู่ที่สูง หวั่นเกิดสึนามิตามมา 

 ล่าสุดทางสำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.4 เขย่าเกาะสุลาเวสี ของประเทศอินโดนีเซีย ได้มีคำเตือนไปยังประชาชนอินโดนีเซีย ในพื้นที่อันตราย ให้ระวังสึนามิ คลื่นยักษ์ที่จะเกิดตามมา โดยก่อนหน้าไม่กี่ชั่วโมง เพิ่งเกิดแผ่นดินไหวในบริเวณเดียวกัน ขนาด 6.1ศูนย์กลาง ค่อนข้างตื้นเพราะลึกจากผิวดินเพียงแค่ 18 กม.เท่านั้น ตอนนี้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 ราย บาดเจ็บกว่า 10 บ้านเรือพังเสียหายอย่างมาก 
 

 

 

 ขณะที่ทางด้านสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหวอินโดนีเซียได้แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้ชายฝั่งควรรีบขึ้นที่สูง เพราะอาจเกิดสึนามิตามมา หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง

 


ทั้งนี้เมื่อเดือนก.ค. และส.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดแผ่นดินไหวที่เกาะลอมบอก ซึ่งอยู่ใกล้กับเกาะบาหลี เกาะท่องเที่ยวชื่อดังของอินโดนีเซียอย่างต่อเนื่อง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 500 ราย มาแล้ว และถือเป็นเหตุแผ่นดินไหวที่รุนแรงอีกครั้งในปี 2561 ที่เกิดขึ้นในอินโดนีเซีย 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วุ่นหนัก!! คนไทยหลายร้อยชีวิตติดค้างเกาะลอมบอก โดนแผ่นดินไหวอินโดฯ ญาติแจ้งสถานทูตไม่หยุด ระทึกคลิปขอช่วยเหลือด่วน!?

 

 

 

โดยเกาะสุลาเวสี ถือเป็นเกาะสวยงามแห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมากในแต่ละปี  ทั้งพักผ่อน และทำกิจกรรมทางน้ำ มีทั้งรีสอร์ทหรูมากมาย และน้ำทะเลสวยติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวในประเทศอินโดนีเซียเลยก็ว่าได้ 

 

 

 

 

 

เกาะสุลาเวสี อินโดนีเซีย 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล