คนเนืองแน่นรอเฝ้าฯสมเด็จพระเทพฯ เปิดร้านกาแฟส่วนพระองค์ ทรงนำมาขายช่วยเกษตรกร

Publish 2018-09-29 08:54:13


จากกรณีในเพจเฟซบุ๊ค ราชสีห์จิตอาสา ได้ออกมาโพสต์ว่า “ร้านกาแฟชายทุ่ง”ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี  อยู่ธัญบุรี คลอง4 

 

 

สมเด็จพระเทพฯ จะเสด็จเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันเสาร์ที่  29 กย.นี้ ฝากกันช่วยประชาสัมพันธ์ร้านด้วยนะครับ หรือผ่านไป "ช่วยกันอุดหนุนครับ"

 

 

 

 

ขณะที่ในเพจ กาแฟชายทุ่ง โพสต์ภาพ ทำบุญร้าน กาแฟชายทุ่ง เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ว่าได้นิมนต์พระเดชพระคุณเจ้าอาวาสวัดเขียนเขต ท่านเจ้าคณะจังหวัด พระเทพรัตนเมธี มาเป็นประธานในพิธีสงฆ์ โดยมีท่านรองราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส สวดเจริญพระพุทธมนต์ถวายภัตตาหารฉันเช้า

 

  

 

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตเป็นอย่างยิ่งว่า ภายในร้านนั้นได้มีการประดับตกแต่งร้านอย่างสวยงามและเรียบง่าย โดยเน้นโทนสีที่ใช้วัสดุตกแต่งเป็นสีม่วงซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ ซึ่งมีความสวยงามอย่างกลมกลืน นอกจากนั้นยังพบว่ามีเก้าอี้แบบธรรมดาของอบต.บึงยี่โถได้ถูกนำมาไว้ให้บริการลูกค้าด้วย ในกรณีลูกค้ามีจำนวนมากหากเก้าอี้ของทางร้านมีไว้พอ

 

 

นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ที่เข้ามาใช้บริการภายในร้านกาแฟ จะต้องถอดรองเท้าเข้ามาด้วย ที่สำคัญเหนืออื่นใดหากลองสังเกตด้วยภายในร้านยังพบเรื่องราวสำคัญที่น่าปลาบปลื้มปีติอย่างยิ่งนั่นคือ การนำพระบรมสาทิสลักษณ์สมเด็จพระเทพฯที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจต่างๆนำมาแขวนติดไว้ให้พสกนิกรชาวไทยได้รับรู้เกี่ยวกับงานขององค์หญิงพระองค์นี้ที่ซึ่งคนรักไทยและเทิดทูนพระองค์เป็นที่สุด

 

 

ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระดำเนินไปทรงเปิด “ร้านกาแฟชายทุ่ง” เป็นการส่วนพระองค์ ในวันเสาร์ที่ 29 ก.ย.นี้ เวลา 15.30 น.

ซึ่งพสกนิกรที่ทราบข่าวได้ต่างทยอยเดินทางมาเฝ้าฯรอรับเสด็จฯด้วย ซึ่งพระองค์ทรงพระกรุณานำผลผลิตกาแฟของเกษตรกรพื้นที่ภาคเหนือนำมาผลิตขายแปรรูปเป็นกาแฟ

 

 

 

 

 

ขอบคุณgoogleติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน