ลูกไม้ใต้ต้น(ซีล)...ลูกชายแม่เอื้อย-พ่อกร หล่อบึ้กแค่ไหน? สาวๆบอกเห็นแล้วใจละลาย

ลูกไม้ใต้ต้น(ซีล)...ลูกชายแม่เอื้อย-พ่อกร หล่อบึ้กแค่ไหน? สาวๆบอกเห็นแล้วใจละลาย

Publish 2018-09-29 11:23:01


จากกรณีที่เด็กๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็กๆ กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็กๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็กๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็กๆ หมูป่าออกมาครบ 13 รายอย่างปลอดภัยต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำทั้งหมดไปส่งยังโรงพยาบาลเชียงรายฯ
 

 

 

ต่อมาในโลกออนไลน์ก็ได้มีการชื่นชมและติดตามข่าวจากเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal ที่คอยอัพเดทข่าวสารการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าฯ ตั้งแต่เริ่มภารกิจจนเสร็จสิ้นภารกิจอย่างสมบูรณ์แบบด้วยความปลอดภัย แต่ก็ไม่มีใครเคยทราบเลยว่าแอดมิน ผู้อยู่เบื้องหลังเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal ที่คอยอัพเดทข่าวและภาพ/คลิปให้กับประชาชนชาวโซเชียลได้รับรู้นั้นเป็นใครมาจากไหน ซึ่งคนนั้นก็คือ คุณเอื้อย หรือ ศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภรรยาของ พล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal

 

 

โดยพล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล ยังพูดถึงภรรยา หลังภารกิจนี้ลุล่วงไปด้วยดี ว่า "ปกติผมไม่กลัวใคร ผมสั่งได้ทุกคน ต้องเชื่อฟังผม แต่คนนี้ ผมตัองฟัง เขา เพราะเขามีประสบการณ์มากไปลุยยอดเขาเอฟเวอร์เรตส์ และทวีปแอนตาร์กติกา มาแล้ว.... เขาเป็นกำลังใจสำคัญ ให้ผม เคียงข้างผมตลอด"

 

  

 

ขณะที่เฟซบุ๊ก Sasivimon Youkongkaew ของคุณเอื้อย ก็ได้เผยแพร่ภาพหาดูยาก ชวนให้อมยิ้ม ของผบ.หน่วยซีล ระบุว่า "หารอยยิ้มแบบนี้จาก ผบนสร. ไม่พบเลยในช่วงเวลาที่อยู่บริเวณถ้ำหลวง เพราะเขาห่วงทั้งเด็กๆ และลูกน้อง คนที่เคยเข้าไปในถ้ำนี้จะรู้ดีว่า งานนี้ยากเพียงใด แต่ไม่มีใครเอ่ยปากถอย มีเหตุการณ์มากมายที่นำเราเข้าสู่สถานการณ์ต่างๆ ตั้งแต่ชั่วโมงแรกที่เข้าไปยืนที่โถง 3 ผบ.นสร. เริ่มหน้าดำ แววตามีกังวลมากขึ้นๆ แต่ไม่เคยมีสักวันที่เขาจะบ่นว่าเหนื่อย ....เช่นเดียวกับพี่ๆ น้องๆ มนุษย์กบทุกคน ขอบคุณโชคชะตา ที่นำเอื้อยมาให้รู้จักกับกลุ่มคนใจเพชรที่เรารู้จักพวกเขาในชื่อ “นักทำลายใต้น้ำจู่โจม”

 

 

ล่าสุดวันนี้(29ก.ย.)คุณเอื้อย หรือ ศศิวิมล อยู่คงแก้ว ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Sasivimon Youkongkaew ระบุอยู่กับ Apakorn Youkongkaew และ Kasidej Youkongkaew ที่ San Diego Marina  แซนดีเอโก, สหรัฐอเมริกา

 

 

แม่ เจอ ลูก

หรือ

พี่สาว เจอ น้องชาย

 

 

โฮ พี่เอร์ท เปนหนุ่มหล่อมาก จำไม่ได้เลยอ่ะ หล่อสุดๆ

 

น่ารักมากๆค่ะ วันที่พี่สาวเจอน้องชาย

 

น้องเอิร์ธโตเป็นหนุ่มเต็มตัว หล่อระดับพระเอก นะ

 

ลูกหรือน้องชายไม่รู้ รู้แต่ว่าลูกไม้ใต้ต้น มีกล้องกันคนละตัว

 

น่ารักมากคะ

 

อิจฉาจัง..คุณแม่ยังสาวคุณลูกเป็นหนุ่มซะแล้ว..

 

น่ารักจังเลยพี่น้องสองคนนี้

 

รอนางแบบตามไปด้วยคร้า ตากล้องกิตติมศักดิ์ คิดถึงๆ

 

หล่อมากค่ะ

 

เคราหายไป หน้าไม่คุ้นเลยค่ะพี่เอื้อย โหมดคิดถึงลูกนี่เอง ... แวะหลายที่กว่าจะได้เจอนะคะ อิอิ

 

มาสไตล์หน้าเรียบ กะใจละลายอยู่ดีนะ เอิร์ธ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sasivimon Youkongkaew
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;