โจ๋สุดเกรียนวางก้อนหินบนรางรถไฟ ขณะที่ขบวนม้าเหล็กกำลังพุ่งมาอย่างเร็ว

Publish 2018-09-29 17:11:34


เป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรเอาเป็นเยี่ยงอย่างแต่ก็ยังไม่วายจะมีคนนำไปทำตาม สำหรับการวางหินบนรางรถไฟ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Anucha Vareethipkajorn ได้แชร์คลิปที่ถูกบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิด เผยภาพเด็กผู้ชายคนหนึ่งกำลังนำหินมาวางบนรางรถไฟ ขณะที่กำลังจะมีรถไฟเคลื่อตัวเข้ามาจอดที่สถานี (ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง) 

 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Anucha Vareethipkajorn โพสต์ข้อความระบุว่า... "เตือนภัย!! สุดจะทนกับเด็กพวกนี้
วางหินรถไฟราง 3 (ปกติรถไม่ค่อยได้ใช้งานก็กะว่ารถผ่านแล้วจะไปเคลียร์ออก ใจเย็นมากกะไม่พูดอะไร)
จนกระทั่ง ทาง 2 (ทางขึ้น) 171 กำลังเข้าอยู่ๆเด็กคนนี้เอาหินมาวางรางระยะที่รถใกล้จะถึงตัวแล้ว (จะไปเคลียร์ออกก็ไม่ทันแล้วเพราะไกลจากจุดที่รับรถ)รอบนี้ทนไม่ไหวฟิวส์ขาดเลยตะโกนต่อว่าไปเยอะมากกกก จนเด็กกลุ่มนี้เดินหนีกันไปเพิ่มเติม ที่เอามาลงคืออยากจะเตือนว่าอย่าทำ ไม่ได้มีเจตนาจะทำให้ใครเสื่อมเสีย ก่อนจะมีเหตุการณ์อันน่าสลดที่เกิดขึ้นจากการ รู้เท่าไม่ถึงการณ์

 

 

ย้ำ!! ที่ออกมาเตือนไม่ได้จะประจานใครถ้าให้เตือนแค่เด็กกลุ่มเดียวก็เข้าใจแค่เด็กกลุ่มนี้ แต่คนอื่นๆที่ยังไม่รู้ก็เอาคลิปนี้ไปสอนลูกๆ หลานๆ ของท่านว่าทำแบบนี้อันตรายต่อชีวิตตัวเองและทำลายทรัพย์สินของการรถไฟฯ หากเกิดเหตุสะดุดล้ม ไม่สามารถนำตัวเองออกมาจากทางรถไฟได้ก็อาจจะถูกรถไฟชน ต่อตัวรถไฟเองจะทำให้ล้อเป็นแผลเกิดเสียงดังบริเวณล้อรถไฟ หรือเศษหินอาจจะไปโดนช่วงล่างรรถไฟที่มีทั้งระบบเบรค เครื่องยนต์ ถังน้ำมัน เลยไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ต้องขอโทษที่อาจจะพาดพิงไปถึงโรงเรียน(ซึ่งก็ไม่เคยบอกว่าโรงเรียนอะไรและสถานีรถไฟอะไร)ไปตั้งแต่แรกแต่เป็นแค่เพียงการระทำของเด็กกลุ่มหนึ่ง ก็ขอให้คลิปนี้เตือนเด็กๆ หรือคนอื่นๆ ที่คิดจะทำแบบนี้ขอให้หยุดครับ"

 

 


อย่างไรก็ตาม ภายใต้โพสต์ดังกล่าวก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากถึงพฤติกรรมอันสุดเกรียนของเด็กผู้ชายรายนี้ที่เผลอกระทำลงไปโดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมาว่าอันตรายสักเพียงไหน

 

 

 

 


ทั้งนี้ กรณีการวางสิ่งของบนรางรถไฟเคยเป็นคดีดังมาแล้ว โดย มายเมทเนท ยูทูเบอร์ชาวอเมริกัน ที่นำเหรียญไปวางบนรางรถไฟเพื่อนำคลิปมาเผยแพร่ในเว็บไซต์ยูทูบ ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.การจัดวางการรถไฟและทางหลวง พ.ศ.2464 

 

 

 

cr. FB Anucha Vareethipkajornติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน