แฉหนุ่มแอบอ้างเป็นหน่วยซีล หลอกจีบหญิงดะทั่วโซเชียล ล่าสุดๆ อดีตแฟนโผล่เคลียร์ ถูกขุดรูปเก่าตามหลอนทำเดือดร้อนหนัก

แฉหนุ่มแอบอ้างเป็นหน่วยซีล หลอกจีบหญิงดะทั่วโซเชียล ล่าสุดๆ อดีตแฟนโผล่เคลียร์ ถูกขุดรูปเก่าตามหลอนทำเดือดร้อนหนัก

Publish 2018-09-29 17:33:42


เป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในขณะนี้ กรณี เพจเฟซบุ๊ก ชุดเฉพาะกิจ-ต่อต้านทหารปลอม & ตำรวจปลอม แชร์ข้อมูลเตือนภัย มีชายหนุ่มแอบอ้างเป็นทหารเรือ และหน่วยซีล ชื่อว่า หมวดต้น อ้างว่าเคยช่วยเหลือ 13 หมูป่า ที่ติดถ้ำขุนน้ำนางนอน แล้วยังโพสต์ภาพตัดต่อใส่เครื่องแบบทหาร มีพฤติกรรมไปหลอกจีบหญิงสาว พร้อมโพสต์รูปคู่กับสาวพยาบาลรายหนึ่ง จนเป็นกระแสอยู่ในโลกออนไลน์

 

 
 

(สาวเฟิร์น คนในรูป)

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว น.ส.เฟิร์น (นามสมมติ) ได้เปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ ถึงประเด็นภาพถ่ายร่วมกับชายหนุ่มแอบอ้างเป็นทหารเรือ และหน่วยซีล ชื่อหมวดต้น ที่เคยอ้างช่วยเหลือ 13 หมูป่า ที่ติดถ้ำขุนน้ำนางนอน แล้วยังโพสต์ภาพตัดต่อใส่เครื่องแบบทหาร รวมถึงพฤติกรรมส่วนตัวที่ไม่เหมาะสม ซึ่ง น.ส.เฟิร์น บอกว่า ตนเคยคบหากับชายรายดังกล่าวจริงในช่วงที่ตนเป็นนักศึกษาพยาบาลเมื่อปีที่ผ่านมา คบกันเพียงระยะ 3-4 เดือน โดยหนุ่มในรูปชื่อว่ามอส เข้ามาจีบทางเฟซบุ๊กอ้างว่าเป็นทหารเรือ

  

 

โดย มอส มักเล่าให้ฟังว่าเคยฝึกหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือมนุษย์กบ ซึ่งเป็นการฝึกของหน่วยซีล จนกระทั่งมีการนัดเจอกัน มอส ก็สวมใส่ชุดปกติ บอกว่า ถูกเจ้านายให้ออกจากราชการเพราะชอบโดดเวรบ่อย ตอนนี้กำลังสมัครงานเป็น รปภ. ส่วนลักษณะการพูดคุย มอสจะเป็นคนคุยโม้ว่าเป็นนักเลงคุมหมู่บ้าน วัยรุ่นยำเกรง

 


สาเหตุที่เลิกกันเพราะมอส เป็นคนชอบพูดจาโกหก กระทั่งช่วงหลังมีคนแชร์ข่าวเรื่องปลอมเป็นหน่วยซีล ตนเองรู้สึกตกใจมาก รวมถึงมีคนรู้จักตนเข้ามาสอบถามจำนวนมาก ยอมรับว่าข่าวนี้ส่งผลกระทบกับชีวิตรัก เพราะตนกำลังจะแต่งงาน ช่วงเดือนตุลาคมปีหน้า จึงอยากบอกคนทั้งประเทศว่า ตนเลิกกับมอสไปนานมากแล้ว ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกัน ไม่เคยติดต่อพูดคุยกัน อย่างไรก็ตาม อยากจะถามมอสว่าทำไมเลิกกันไปแล้ว ยังเอารูปเก่าๆ ขึ้นมาโพสต์เฟซบุ๊กอีก

 

 

 

แฟ้มภาพ - พล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว


ขณะที่ พล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือ หน่วยซีล เปิดเผยว่า ทราบเรื่องเรื่องดังกล่าวและได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ยืนยันว่าเป็นการแอบอ้าง ขอให้ประชาชนช่วยกันประณามการกระทำดังกล่าว เพราะที่ผ่านมาหน่วยมักจะถูกแอบอ้างบ่อยครั้ง แต่ในหน่วยซีลจะไม่ไปเอาผิดทางกฎหมาย เนื่องจากมีภารกิจมาก โดยขอให้ผู้ที่ใช้สื่อโซเชียลใช้วิจารณญาณว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เพราะเชื่อว่าสังคมสามารถตรวจสอบได้.

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB ชุดเฉพาะกิจ - ต่อต้านทหารปลอม&ตำรวจปลอม - , AMARIN TVHD24

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

;