ด่วนที่สุด ผบก.น.2 สั่งเด้ง 2 ตร. เอี่ยวขนดินอุโมงค์รถไฟฟ้าขาย

ด่วนที่สุด ผบก.น.2 สั่งเด้ง 2 ตร. เอี่ยวขนดินอุโมงค์รถไฟฟ้าขาย

Publish 2018-09-30 13:30:23


จากกรณีที่พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. ได้สั่งการให้พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 ตั้งคณะกรรมการ สืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีการขุดเจาะดินและบรรทุกขนดิน ที่ได้จากการขุดก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดและรถไฟฟ้า บริเวณสี่แยกรัชโยธิน ไปเทไว้บริเวณริมทางรถไฟใต้ทางด่วนกำแพงเพชร 2 ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นที่ดินของเอกชน รวมถึงบริเวณจุดที่ก่อสร้างหมู่บ้านเศรษฐศิริ พหลฯ-วัชรพล และมีการนำดินที่ได้จากการขุดดังกล่าวไปลักลอบจำหน่าย โดยพ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวล ผกก.สน.พหลโยธิน ร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดข้อหาลักทรัพย์นั้น

 

 


ต่อมาได้มีการเปิดเผยรายชื่อนายตำรวจ 2 นายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ประกอบด้วย พ.ต.ท.ศักดิ์ทวี ศรีบรรเทา รองผู้กำกับการจราจร สน.พหลโยธิน และ ด.ต.อุทัย จีรรัช ผู้บังคับหมู่ ศูนย์ควบคุมการจราจร-ทางพิเศษ สน.วิภาวดี ทำให้ทางด้านพล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ต้องทำหนังสือบันทึกข้อความถึง พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ให้ดำเนินการย้าย ตำรวจทั้ง 2 นาย ออกจากพื้นที่ 

 

 


 โดยใช้อำนาจตาม ม.14 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 , ระเบียบ ก.ต.ช. ว่าด้วยหลักเกณฑ์การปฏิบัติข้าราชการของผู้บัญชาการในฐานะเป็นอธิบดีหรือผบ.ตร. พ.ศ.2551 และแก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2555 , ระเบียบ ตร.ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552

 

 

 

 

ล่าสุดมีรายงานว่าทางด้านพล.ต.ต.เอกชัย ได้ลงนามในคำสั่งให้ พ.ต.ท.ศักดิ์ทวี ศรีบรรเทา รองผู้กำกับการจราจร สน.พหลโยธิน และ ด.ต.อุทัย จีรรัช ผู้บังคับหมู่ ศูนย์ควบคุมการจราจร-ทางพิเศษ สน.วิภาวดี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจนครบาล ศปก.น. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลมอบหมาย นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 

 


ทั้งนี้เพื่อมิให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ มอบหมายให้ พ.ต.ท.วิโรจน์ พะลังเดช รอง ผกก.ควบคุมฝูงชน 1 บก.อคฝ. รักษาการแทนในตำแหน่ง รอง ผกก.สน.พหลโยธิน นับแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้การสั่งย้ายดังกล่าว พล.ต.ต.เอกชัย ระบุเป็นการย้ายเพื่อให้การสอบสวนดำเนินการได้อย่างโปร่งใส และยังไม่ได้ระบุว่า ตำรวจทั้ง 2 นายมีความผิด ตามที่ถูกกล่าวหา แต่หากพบว่ามีความผิดจริงก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน