ชัดแล้วเหตุสาวจีนดับปริศนาคาน้ำตกโตนงาช้าง "บิ๊กโจ๊ก" สั่งไล่ล่าเพื่อนชาย

Publish 2018-09-30 13:57:17

จากกรณีที่มีการพบนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน เสียชีวิตที่บริเวณแอ่งน้ำชั้น 1 ของน้ำตกโตนงาช้าง ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 20 ก.ย.2561 ที่ผ่านมา โดยทราบภายหลังว่าชื่อ น.ส.เทียน เหล่ย อายุ 28 ปี  ซึ่งคดีนี้เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนสาเหตุการเสีชยชีวิต ว่าแท้จริงแล้ว มาจากอุบัติเหตุหรือเป็นการฆาตกรรมอำพราง 
เนื่องจากพบพิรุธจากหลักฐานที่พบบริเวณที่เกิดเหตุ ทั้งกระเป๋าเครื่องใช้ส่วนตัวที่ถูกนำมาทิ้งในถังขยะ และมือถือที่ถูกโยนทิ้งในน้ำ แต่พบว่าซิมการ์ดมือถือ ถูกถอดออกไป และพบว่าพาสปอร์ตของผู้ตายถูกฉีกทิ้ง 

 

 

 

 


ล่าสุดทางด้านพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.) ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีดังกล่าว ว่าจากการตรวจสอบพยานและหลักฐานทั้งหมด ทั้งทางนิติวิทยาศาสตร์และที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นการฆาตกรรมอย่างแน่นอน เนื่องจากน.ส.เทียน เหล่ย นักท่องเที่ยวสาวชาวจีนคนนี้ ได้เสียชีวิตก่อนที่จะจมน้ำ และเชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากประเด็นความรักและชู้สาว

 

 

 

 

 

 

 

คาดว่ามีผู้ร่วมลงมือฆาตกกรรมมากกว่า 1 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายไฮ หลง จ่าว ผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นเพื่อนชายคนสนิทของ น.ส.เทียน เหล่ย พร้อมทั้งได้ทำการเผิกถอนวีซ่า ตามพ.ร.บ.สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแล้ว

 

 

 

ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังสถานทูตจีนประจำประเทศไทย เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับนางเทียน เหล่ย และเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดี

 

น.ส.เทียน เหล่ย อายุ 28 ปี สาวจีนผู้เสียชีวิต 

 

 


นอกจากนี้ทางพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า โดยขณะนี้ตำรวจยืนยันว่า ผู้ต้องสงสัยอีก 1 ราย ได้เดินทางกลับไปยังประเทศจีนแล้ว และเชื่อว่าภายใน 2 สัปดาห์นี้ พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ได้ รวมถึงจะเร่งติดตามผู้ต้องสงสัย อีก 1 ราย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล