ภาพวิกฤตแผ่นดินไหว ชาวอินโดถึงขั้นทุบของในห้าง แย่งชิงอาหารประทังชีวิต

Publish 2018-09-30 18:36:58


จากกรณีเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.7 เขย่าเกาะสุลาเวสี ของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันศุกร์ที่ 28 ก.ย.61 ที่ผ่านมา พร้อมกับเกิดคลื่นสึนามิ ซัดเข้า เกาะสุลาเวสี ทางตอนกลางของอินโดนีเซีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตอพุ่ง 420 ราย และบาดเจ็บกว่า 500 คน

 


  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วนๆ แผ่นดินไหวเขย่าเกาะสุลาเวสี อินโดนีเซีย ขนาด7.4-7.5 มีประกาศเตือนสึนามิ 

 

 

ขณะที่ต่อมาทางสำนักข่าวรอยเตอร์ ระบุว่า สำนักอุตุนิยมวิทยาและธรณีวิทยาอินโดนีเซียได้แจ้งเตือนให้ประชาชนระวังสึนามิ หลังจากเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.5 เขย่าเกาะสุลาเวสี แต่ได้ประกาศยกเลิกในอีก 34 นาทีต่อมา จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะได้เกิดสึนามิซัดถล่มเมืองปาลู

 

ซึ่งทางด้านนายราห์มัต ตรีโยโน หัวหน้าศูนย์แผ่นดินไหวและสึนามิ  กล่าวว่า ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนตามมาตรฐานทุกอย่าง โดยเครื่องวัดคลื่นทะเลมีการบันทึกเพียงว่ามีคลื่นลูกเล็ก ประมาณ 6 เซนติเมตรเท่านั้น และจากเหตุการ์แผ่นดินไหวดังกล่าว ทำให้ตอนนี้มีผู้เสียชีวิตอพุ่ง ขึ้นมาเป็น 832 รายแล้ว คาดว่าผู้เสียชีวิตอาจมีมากถึงหลายพันคน เเละผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เคลื่อนไหวแล้ว สำนักอุตุฯอินโดแจงเหตุยกเลิกเตือนคลื่นยักษ์สึนามิถล่ม ก่อนเกิดเหตุโศกนาฏกรรม

 

อัพเดทล่าสุด ยอดเสียชีวิตแผ่นดินไหว คลื่นยักษ์ถล่มอินโดฯใกล้ 1,000 แล้ว

 

 


 ล่าสุดมีรายงานว่าผู้ประสบภัยหลายร้อยคนในอินโดนีเซีย ขาดอาหารและเครื่องดื่ม หลังประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ ส่งผลให้ต้องบุกเข้าไปในร้านค้าที่ตั้งอยู่ในเมืองปาลู เพื่อยื้อแย่งอาหารและน้ำดื่มหวังนำไปประทังชีวิต นอกจากนี้ผู้ประสบภัยหลายคน ยังขนสิ่งของจำนวนมาก เพื่อนำกลับไปให้คนในครอบครัวของตนเองเพื่อความอยู่รอด

 

 


โดยมีหลักฐานยืนยันจากคลิปของเฟซบุ๊ก The Power Of Sosmed ที่เผยให้เห็นภาพเคลื่อนไหว ของกลุ่มประชาชนจำนวนมากในอินโดนีเซีย ขณะกำลังพยายามบุกเข้าไปในห้าง บางรายต่างหอบหิ้วข้าวของเครื่องใช้ เตรียมนำกลับไปให้ครอบครัว และกลุ่มวัยร่นบางคน ถึงกับนำถังดับเพลิงขนาดเล็ก มาทุบกระจกของห้าง เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเข้าไปเอาสินค้าข้างใน 

 

 


ในนาทีนี้แม้จะเป็นเศษอาหาร หรือเศษน้ำ ชาวบ้านที่เดือดร้อนก็ต้องนำไปกลับแจกจ่ายให้กับครอบครัว เพื่อประทังชีวิต ท่ามกลางชาวโซเชียลจากทุกมุมโลกที่ทราบข่าว ต่างส่งกำลังใจให้ และขอให้พี่น้องชาวอินโดนีเซียผ่านวิกฤติร้ายนี้ไปได้อย่างรวดเร็ว 

 

 

 

 

 

นาทีวิกฤติ แย่งชิงอาหารอย่างชุลมุน

 

 

 

 

 

Cr. FB: The Power Of Sosmed
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล