คารวะหัวใจ ผอ.รร.ปัตตานีโดนโจรขี่จยย.ประกบยิง ควักปืนสู้คนร้ายหนีกระเจิง

คารวะหัวใจ ผอ.รร.ปัตตานีโดนโจรขี่จยย.ประกบยิง ควักปืนสู้คนร้ายหนีกระเจิง

Publish 2018-10-01 14:41:47


ร.ต.ท.ตุลากร สุริยวงศ์ รอง สว.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายซุ่มยิงบุคลากรทางการศึกษา เหตุเกิดบริเวณถนนเชื่อมตำบล เป็นทางเปลี่ยว ต.พ่อมิ่ง ม.3 อ.ปะนาเระ จึงรุดเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า กจ 6460 ปัตตานี ซึ่งเป็นของคนร้ายล้มอยู่กลางถนน แต่ไม่พบผู้เสียหายที่โดนดักซุ่มยิง โดยต่อมาทราบชื่อภายหลัง คือ นายถวิล แซ่ฮ่ำ อายุ 59 ปี เป็น ผอ.โรงเรียนบ้านน้ำบ่อ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

 โดยจากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่นายถวิลขับรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน ก 5829 ปัตตานี ออกจากบ้านพัก เพื่อเดินทางไปโรงเรียน ระหว่างทางถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย 2 คนขับขี่รถ จยย. ตามหลังแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่ นายถวิลจึงใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับ 2 นัดทำให้รถ จยย.ของคนร้ายล้มลงและวิ่งหนีเข้าไปในป่า จากนั้นระหว่างที่นายถวิลกำลังเร่งเครื่องหนีก็ได้เหยียบตะปูเรือใบที่คนร้ายโปรยบนถนนทำให้ล้อรถด้านหน้าขวาแตก คนร้ายอีกกลุ่มซุ่มในป่าข้างทางได้ใช้อาวุธปืนอาก้ากราดยิงใส่นายถวิลอีกชุดแต่กระสุนพลาดเป้า นายถวิลจึงเร่งเครื่องหลบหนีไปที่โรงเรียนซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. ส่วนนายถวิลปลอดภัย 

 

 

 หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.จีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก. นำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งให้ทุกหน่วยปิดกั้นเส้นทางเข้าออกทุกพื้นที่และกระจายกำลังออกไล่ล่าคนร้ายแล้วเชื่อคนร้ายน่าจะกบดานอยู่ในพื้นที่ และให้รวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ว่าเป็นฝีมือกลุ่มใด ส่วนรถ จยย.ของคนร้ายเจ้าหน้าที่จะได้นำไปตรวจสอบว่าเป็นรถที่ถูกขโมยมาหรือไม่และจะเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายกลุ่มใด 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ครั้งนี้ คนร้ายได้แบ่งการก่อเหตุเป็น 2 ชุด คือ ชุดติดตามด้วยรถ จยย. และชุดโปรยตะปูเรือใบซุ่มยิง เบื้องต้นคาดเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่ต้องการกลับมาทำร้ายเป้าหมายอ่อนแอ โดยเฉพาะบุคลากรทางการศึกษา

 

 

 

 

ขอบคุณ : พลังใจถึงชายแดนใต้  กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน