เปิดชีวิตชาวไร่ แหม่ม คัทลียา หอบลูก-สามี ทำเกษตรพอเพียงสร้างรายได้ส่งห้างดังหลากหลาย

เปิดชีวิตชาวไร่ "แหม่ม คัทลียา" หอบลูก-สามี ทำเกษตรพอเพียงสร้างรายได้ส่งห้างดังหลากหลาย

Publish 2018-10-01 17:10:11


 

      เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพของวงการบันเทิงสำหรับ "แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช" แม้ในตอนนี้จะรับงานในวงการบันเทิงน้อยลงเนื่องจากต้องดูแลครอบครัว และต้องดูแลกิจการสิรินทร์ฟาร์มฟาร์มเล็กๆ ในเนื้อที่ 30 ไร่ ที่แฝงไปด้วยความอบอุ่นของครอบครัวจากความคิดของ แหม่ม ที่ต้องการมีพื้นที่ฟาร์มแบบพอเพียงเพื่อตามรอยหลักคำสอนของ "ในหลวง ร.9" มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และยังไม่ลืมชักชวนลูกๆ เข้ามาเรียนรู้หลักการทำเกษตรพอเพียงด้วย

 

 

       หากย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน แหม่ม ได้ตัดสินใจซื้อที่ดินผืนเล็กๆ ที่จังหวัดเชียงราย เพื่อนำมาทำฟาร์มและไร่นาสวนผสมขนาดเล็ก มีการเลี้ยงหมู เลี้ยงไก่ ปลูกข้าว เมื่อเวลาผ่านไปผลผลิตที่ปลูก เลี้ยงไว้ก็เจริญเติบโตสามารถเก็บเกี่ยวมาเป็นผลผลิตมีทั้งเก็บไว้ทานเองในครอบครัว และส่งขายในห้างเช่น เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขา ชิดลม, บางนา, เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต สาขา ลาดพร้าว, ปิ่นเกล้า, พระราม 9, แจ้งวัฒนะ, รังสิต สีลมคอมเพล็กซ์, กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขา เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, พารากอน, เอ็มอาร์ที ลาดพร้าว, พรอมเมนาด, เทอร์มินอล 21, เดอะมอลล์ บางแค , เดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์, โฮม เฟรช มาร์ท สาขา เดอะมอลล์ ท่าพระ, งามวงศ์วาน และรามคำแหง, วิลล่า มาร์เก็ต ทุกสาขาทั่วกรุงเทพฯ ส่วนคนเชียงใหม่ก็หาซื้อได้ที่ ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต และรวมโชคซุปเปอร์มาร์เก็ต

 

 
 

 

         นอกจากนั้น แหม่ม ยังมีน้ำใจแบ่งที่ดินเหลือใช้ให้เพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงทำนาหารายได้เข้าครอบครัว โดยที่แหม่มไม่คิดค่าเช่าใดๆ ทั้งสิ้น การทำเช่นนี้เพื่อเป็นการปลูกฝังให้น้องแมค สิริ กระจ่างเนตร์ น้องคิน สยาม กระจ่างเนตร์ และ น้องเนซ สิรินทร์ กระจ่างเนตร์ นั้นเข้าใจและใช้ชีวิตติดดินอยู่กับธรรมชาติ เนื่องจากแหม่มคิดว่าหากปล่อยให้ลูกทั้ง 3 ของเธอนั้นใช้ชีวิตอยู่แต่ในเมืองจะลืมรากเหง้าของอาชีพไทยดั้งเดิม จึงค่อยๆ พาลูกไปสัมผัสธรรมชาติ จนตอนนี้ลูกๆ ทั้งสามของเธอนั้นมีความสุขกับการช่วยกันปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ในฟาร์ม ในส่วนของแนวคิดการทำฟาร์มของแหม่มคือต้องไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมเพราะการเพาะปลูกพืชผักต่างๆ ต้องคำนึงถึงการไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วย ในส่วนของผักชนิดต่างๆ ที่ปลูกจะแบ่งเก็บไว้เป็นอาหารให้สัตว์ส่วนหนึ่ง ส่วนมูลสัตว์ก็จะเก็บไว้ทำปุ๋ยหมัก จึงไม่เกิดเป็นขยะของเสียตามมาให้ระบบนิเวศภายในฟาร์ม ทั้งนี้ แหม่ม ถือเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่หันมาทำเกษตรจากความห่วงใยและใส่ใจผู้บริโภคอย่างจริงจัง พร้อมทั้งเลือกสรรสิ่งดีๆให้ลูกๆ อยู่เสมอ

 

 


  
      ในเรื่องของงานในวงการบันเทิงยิ่งไม่ต้องเอ่ยถึงเพราะแหม่ม เข้าวงการตั้งแต่อายุ 15 ปี ทำให้แหม่ม นั้นสะสมประสบการณ์ทำงานอย่างเต็มที่ตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเริ่มงานด้านการเป็นนางแบบจากการถ่ายแบบและขึ้นปกนิตยสารสตรีเป็นฉบับแรกจากนั้นจึงมีผลงานถ่ายแบบเดินแบบและโฆษณาตามมาอีกมากมายโดยมีโฆษณาในช่วงยุค 80 อย่าง จอห์นสันเบบี้ออย, แชมพูไบโอเนทอี, ยาสระผมรีจอยซ์ (ในวงการบันเทิงช่วงยุค 90 เธอมีผลงานโฆษณามากมายโดดเด่นมากในการเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับโฆษณาของสินค้าต่างๆ) งานโฆษณาในฐานะนางแบบที่ทำให้แหม่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างและได้รับความนิยมจากผู้ชมนั้นคือโฆษณา นมเปรี้ยวไทย-เดนมาร์ก ที่ออกอากาศในปี พ.ศ. 2532 โดยแสดงคู่กับสาวสวยอีกคนของวงการบันเทิงในยุคนั้นคือ วิกกี้ กันตา ดานาว ในเรื่องราวของการหยั่งชั้นเชิงที่สองสาวมีต่อชายหนุ่มหล่อที่มีชื่อว่า ต้น ก่อนจะเป็นที่จดจำจากคำพูดในโฆษณาเรื่องนี้ "ถามต้นคืนนี้ซิ..." ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง จนมีภาคสองตามออกมาโดยเปิดตัวชายหนุ่มลึกลับที่มีชื่อว่า ต้นที่รับบทโดย ต้น จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ มาแสดงกับแหม่มอีก

 

  

 

        หลังจากเป็นที่รู้จักในวงกว้างในฐานะนางแบบโฆษณาคนดังนอกเหนือจากการเป็นน้องสาวแสนสวยของ วิลลี่ แมคอินทอช แหม่มได้รับการติดต่อจากบริษัทละครมากมายให้เริ่มงานด้านการแสดงโดยมีข่าวลือมากมายในช่วงยุค 80-90 ที่ผ่านมาว่าเธอจะเริ่มต้นงานการแสดงด้วยละครเรื่อง ฟ้าจรดทราย ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 7 ก่อนข่าวนี้จะซาลงไปเมื่อผลงานละครเรื่องแรกในฐานะนางเอกของเธอนั้นคือละครสุดฮิตในยุค 90 เรื่อง เพื่อเธอ ของบริษัท เอ็กแซ็กท์ ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 5 และจากความสำเร็จอย่างสูงของละครโทรทัศน์เรื่องนี้ส่งให้เธอมีผลงานการแสดงตามมาอีกมากมายต่อเนื่องมาจนถึงในทุกวันนี้

 

 

      นอกจากนี้แหม่มยังมีงานพิธีกรอย่าง สมาคมชมดาว (พิธีกรหญิงยอดเยี่ยมจากรางวัล top award โดยคว้ารางวัลนี้ถึงสามปีซ้อนในปี 2001-2003 ) นอกจากนี้ยังมี i see you, คัทลียา, คัทลี-ศรีพรรณโชว์ และรายการอื่นๆ ทางช่อง สาระแนของบริษัท ลักษ์ 666 ของคุณ วิลลี่ แมคอินทอช โดยนอกจากงานการแสดงและงานพิธีกรโทรทัศน์แล้วเธอยังฝากเสียงร้องไว้ในละครโทรทัศน์หลายเรื่องโดยมีเพลงดังของตัวเองอย่าง เธอไม่เคยรู้ในละคร ชายไม่จริงหญิงแท้ ที่ขึ้นอันดับหนึ่งทุกคลื่นวิทยุทั่วประเทศมาแล้ว

 

     แหม่มเคยได้รับฉายาว่าเป็น "เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง" ด้วยความสวยสง่า บุคลิกโดดเด่น และบทบาทส่วนใหญ่ที่เธอมักจะรับแสดง ก็จะออกมาในแนวนางเอกผู้แสนดี มีพระเอกคอยปัดป้องจากตัวร้ายในเรื่อง นอกจากนี้เธอยังร่วมกิจกรรมทางการกุศลอย่างสม่ำเสมอโดยได้รับเกียรติในการทำหน้าที่ทูตพิเศษเพื่อเยาวชนขององค์การยูนิเซฟ ประจำประเทศไทยในการประชาสัมพันธ์และเชิญชวนให้ทุกคนตระหนักถึงปัญหาและเข้ามาช่วยเหลือเด็กๆ ทั้งทางด้านการศึกษาและสภาพความเป็นอยู่

 

 

    ในด้านชีวิตส่วนตัวของแหม่ม สามีของแหม่มคือ  สงกรานต์ กระจ่างเนตร์ ประธานกรรมการบริษัท เอสจี ดีเวลลอฟเมนต์ (ไทยแลนด์) จำกัด ที่ทำธุรกิจโครงการอสังหาริมทรัพย์โดยสงกรานต์สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโท ด้านการเงินระหว่างประเทศจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบียประเทศสหรัฐอเมริกาโดยทั้งคู่มีลูกชายสองคนคือน้องแมค สิริ กระจ่างเนตร์และน้องคิน สยาม กระจ่างเนตร์ และยังมีลูกสาวอีกคนคือน้องเนซ สิรินทร์ กระจ่างเนตร์ เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่พร้อมหน้าไปด้วยความอบอุ่น จนหลายคนนั้นอิจฉาเลยทีเดียว

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;