มักง่ายเกินพ่อคุณ! หนุ่มนอนเปลี่ยนยาง บนเลนขวาทางด่วน รถหลังซวยเบรกไม่ทัน ชนยับ 3 คันรวด

มักง่ายเกินพ่อคุณ! หนุ่มนอนเปลี่ยนยาง บนเลนขวาทางด่วน รถหลังซวยเบรกไม่ทัน ชนยับ 3 คันรวด

Publish 2018-10-02 13:25:19


อุบัติเหตุบนท้องถนนสามารถเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา หากมีความประมาทของใครบางคน อย่างเช่นเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อุเทน ผลบุญ ได้นำภาพอุบัติเหตุบนทางด่วนออกมาเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่มีรถกระบะคันหนึ่ง ได้จอดนิ่งอยู่ที่เลนขวาสุดบนทางด่วน เพื่อเปลี่ยนยางรถยนต์ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนกันทั้งหมด 3 คัน  

 

 (นอนเปลี่ยนยางกันดื้อๆแบบนี้เลย?)

 

โดยทางเฟซบุ๊ก อุเทน ผลบุญ ได้โพสต์รูปภาพดังกล่าวพร้อมข้อความว่า "คิดว่าตัวเองเป็น Iron Man เหรอครับ เปลี่ยนยางเลนขวา นอกจากจะอันตรายแล้ว ยังทำให้คนอื่นได้รับความเดือดร้อนอีกด้วยครับ ชีวิตคุณมีค่ามากกว่ายาง 1 เส้น มีสติอย่าประมาท พลาดพลั้งถึงตาย บดเข้าซ้ายเพื่อรออยู่ในเลนฉุกเฉิน เปิดสัญญาณไฟ หาวัสดุหรืออุปกรณ์ที่มองเห็นได้ชัดไปวาง ระยะห่างจากท้ายรถพอสมควร แล้วโทร. 1543 แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย มาช่วยเหลือครับ" 

 

(รถคันหลังซวยไปเลย)

 หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นตำหนิรถกระบะคันดังกล่าวว่า ไม่สมควรที่จะจอดรถเลนขวาสุด เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อตนเองและผู้อื่นได้ และยังโชคดีที่ว่าชายคนที่กำลังเปลี่ยนยางรถอยู่ ไม่โดนรถคันหลังพุ่งเข้าชนก็ซ้ำไปอีก

 

(ท้ายบู้ไปเลย)

 

อย่างไรก็ตามหากมีความจำเป็นจะต้องลงไปซ่อมรถทันที ก็ควรหาอุปกรณ์มาวางเตือนรถคันด้านหลังไว้ก่อน เพื่อความปลอดภัยของตนเองและผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่น หรือพยายามบังคับรถให้เข้าไปจอดที่เลนฉุกเฉินแล้วโทรตามเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดู เพื่อความปลอดภัย อุบัติเหตุจะไม่เกิดขึ้นหากเรามีความไม่ประมาท

 

(3 คันรวดไปเลย)

 

(ความเห็นจากชาวเน็ต)

 

(สรุปคันไหนต้องรับผิดชอบ)

 

ขอบคุณที่มา : อุเทน ผลบุญ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน