ขอพระเกษมสำราญ ยิ่งดูยิ่งมีความสุข พระเทพฯทรงเปตอง ชมทุกอิริยาบถปลาบปลื้มหัวใจ(ภาพชุด)

ขอพระเกษมสำราญ ยิ่งดูยิ่งมีความสุข พระเทพฯทรงเปตอง ชมทุกอิริยาบถปลาบปลื้มหัวใจ(ภาพชุด)

Publish 2018-10-02 14:56:56


จากกรณีเมื่อวันที่1 ต.ค.ที่ผ่านมา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดลานกีฬาพัฒน์ 2 เขตราชเทวี ซึ่งเป็นโครงการตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงห่วงใยในการดูแลพัฒนาสุขภาพร่างกายของประชาชนให้มีความแข็งแรงและการพัฒนาสุขภาพใจให้มั่นคง โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารเขตราชเทวี เฝ้าฯ รับเสด็จ ณ พื้นที่ใต้ทางด่วนศรีรัช บริเวณแยกอุรุพงษ์ เขตราชเทวี 

 

ทั้งนี้ลานกีฬาพัฒน์ 2 สำนักราชเลขาธิการได้รับมอบพื้นที่ใต้ทางด่วนศรีรัช บริเวณแยกอุรุพงษ์ เนื้อที่ 12 ไร่ 3 งาน 38 ตารางวา จากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เพื่อดำเนินการจัดทำลานกีฬาพัฒน์ 2 ให้เป็นพื้นที่สำหรับการออกกำลังกาย เล่นกีฬา และจัดกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ของประชาชนในชุมชนและพื้นที่ใกล้เคียง

 

 

 

  

 

โดยออกแบบลานฯ ให้เป็น “ลานบ้านที่ทุกคนสามารถมาใช้ได้” แบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ Active Node และ Passive โดยพื้นที่ Active เป็นพื้นที่พื้นแข็งเดิม ปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่ลานกีฬา พื้นที่ Node เป็นพื้นที่ตรงกลาง ปรับเปลี่ยนเป็นจุดนัดพบ และพื้นที่ Passive เป็นบริเวณที่รกร้างเก่า ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นพื้นที่สวน

 

 

 

“ส่วนพื้นที่ที่เป็นเสาตอม่อของทางด่วน มีการเพิ่มระบบแสงสว่างและม้านั่ง พร้อมทั้งปลูกต้นไม้รอบนอกเพื่อกรองมลพิษจากภายนอก ทั้งมลภาวะทางเสียงและฝุ่นควันต่างๆจากเครื่องยนต์ ปัจจุบันลานดังกล่าวได้ดำเนินการแล้วเสร็จแล้ว และเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.61 ได้ส่งมอบให้กรุงเทพมหานครเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบและบริหารจัดการลานกีฬาให้มีความสะอาดและปลอดภัย เพื่อให้ประชาชนที่มาออกกำลังกายหรือพักผ่อนหย่อนใจมีความสะดวกและปลอดภัย โดยมีสัญญาให้ใช้ที่ดินเพื่อจัดทำกีฬาพัฒน์ 2 ระหว่างการทางพิเศษแห่งประเทศไทยและกรุงเทพมหานคร เป็นระยะเวลา 5 ปี สิ้นสุดวันที่ 31 พ.ค.66”

 

 

ภายในลานกีฬาพัฒน์ 2 ประกอบด้วย อาคารแบดมินตัน 1 อาคาร(2 สนาม) อาคารเรือใบสำหรับจัดกิจกรรมในร่ม 1 อาคาร อาคารเอนกประสงค์ 1 อาคาร ห้องสมุด 1 อาคาร สนามฟุตซอล 2 สนาม สนามวอลเลย์บอล 2 สนาม สนามน็อคบอร์ด 1 สนาม สนามเซปักตะกร้อ 4 สนาม ลานมวยไทย 1 ลาน ลานศิลปวัฒนธรรม 1 ลาน ลานกีฬาไทย 1 ลาน ลานสูงวัย 1 ลาน ลานสนุก 3 ลาน ลานปิงปองและลานริมน้ำ พื้นนวดเท้า ลานยืดเหยียด ม้านั่งสนาม เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง ห้องน้ำชาย-หญิง 2 หลัง และลานจอดรถ 2 แห่ง

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สำนักงานประชาสัมพันธ์ กทม.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน