"บูม จิรัชพิสิษฐ์" เปิดใจครั้งแรก เจอคดีฟอกเงินบิตคอยน์เฉียด 800 ล. หลั่งน้ำตาขอพิสูจน์ล้างมลทิน

Publish 2018-10-02 15:23:01


จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ได้จับกุมตัวนายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม อายุ 27 ปี ดาราและนายแบบ บริเวณชั้น 2 ห้างเมเจอร์รัชโยธิน  ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน

โดยผู้ต้องหาพร้อมกับพวกได้สมคบกันหลอกลวงและร่วมกันวางแผนชักชวนให้ชายชาวต่างชาติ ร่วมลงทุนประกอบธุรกิจซื้อ-ขาย สกุลเงินดิจิตอล ในชื่อ dragon coin (DRG) แต่พอถึงกำหนดเวลากลับไม่ได้รับส่วนแบ่งจากการลงทุน หรือเงินปันผล ก่อนพนักงานสอบสวนคุมตัวดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป (

 

 

 


คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อนาคตจบเห่ กองปราบบุกรวบ "บูม จิรัชพิสิษฐ์" ดาราหนุ่มกลางห้างดัง ตุ๋นเหยื่อต่างชาติลงทุนโกงเฉียด 800 ล้าน
 

 

ต่อมาบูม หรือนายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต ดาราและนายแบบ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอบคุณทุกคนที่เข้ามาให้กำลังใจผ่านไอจีสตอรี่ว่า "ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่คอยส่งกำลังใจให้นะครับ ขอบคุณความรัก ความห่วงใย ความหวังดีจากทุกๆ คน ผมรู้สึกอบอุ่นมาก จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้ผมได้เรียนรู้ว่า บางครั้งในการที่เราตกอยู่ในสถานการณ์แย่ๆ มันทำให้เราได้มองเห็นสิ่งดีๆ และผมก็เชื่อว่าสิ่งดีๆ เหล่านี้จะอยู่กับผมไปตลอดชีวิต ขอบคุณมากๆ ครับ"

 


ทั้งนี้คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากมีผู้เสียหายซึ่งเป็นชาวต่างชาติได้เข้าแจ้งความว่า ถูกผู้ต้องหาพร้อมกับพวกร่วมกันหลอกลวงและร่วมกันวางแผนชักชวนให้ลงทุนประกอบธุรกิจซื้อ-ขายสกุลเงินดิจิทัล ในชื่อ dragon coin (DRG) โดยหลอกลวงให้ซื้อหุ้นของบริษัท เอ็กซ์เปย์ ซอฟท์แวร์ จำกัด, NX Chain Inc. และหุ้นของบริษัท ดีเอ็นเอ 2002 จำกัด (มหาชน) โดยมีผู้เสียหายหลงเชื่อและร่วมลงทุนด้วยการโอนเหรียญบิตคอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลจำนวนหนึ่งเข้าไปกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในบัญชีของนายจิรัชพิสิษฐ์ ที่เปิดรับรองไว้ส่วนหนึ่ง และบัญชีของผู้ต้องหาอื่นๆ อีก รวมเป็นเงิน 5,564.44650956 เหรียญบิตคอยน์ คิดเป็นสกุลเงินบาทไทย 797,408,454.33 บาท

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดโพสต์แรก "บูม จิรัชพิสิษฐ์" ขอบคุณทุกกำลังใจ หลังโดนจับคดีฟอกเงินบิตคอยน์ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้มาออกงานพร้อมเปิดใจกับสื่อเป็นครั้งแรกถึงเรื่องนี้ ซึ่งบูมก็ถึงกับหลั่งน้ำตาลูกผู้ชายออกมาขณะให้สัมภาษณ์เลยทีเดียว โดยบูม เปิดเผยว่า สภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว ต้องขอบคุณครอบครัวและคนรอบข้างที่ให้กำลังใจและอยู่ข้างๆ เสมอ พร้อมฝากบอกถึงคนที่ยังไม่ทราบข้อเท็จจริงทั้งหมด ว่าอย่าเพิ่งตัดสินตนจากข่าว

 

 

 

แต่ตอนนั้นยอมรับว่าช็อกมาก ไม่คาดคิดเลย เพราะไม่รู้เรื่องอะไรเลยสักนิด ตอนโดนก็ยังถามตัวเองว่าเกิดอะไรขึ้นกับเรา พยายามติดต่อคนในบ้าน แต่ก็ติดต่อไม่ได้ เราก็ไม่รู้จะทำยังไง ก็มีพี่ทีมงานเข้ามาปลอบ

 

 

 

 

ถ้าถามว่าเคยร้องไห้กับเรื่องนี้ไหม ก็มีบ้างเพราะมันเครียดและมองว่ามันไม่ใช่เรื่องของเรา และไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดขึ้นกับเราเลยในชีวิตนี้ แต่ตอนนี้ก็ไม่ร้องแล้ว แต่ยังรู้สึกดีที่ตอนแย่ๆ มีคนอยู่ข้างๆ คอยให้กำลังใจ ทุกคนคอยผลักดันเราขึ้นมาให้รู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียวในโลก แต่ไม่เคยถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย ต่อให้แย่แค่ไหนยังคิดถึงคุณพ่อคุณแม่อยู่ตลอดเวลา เพราะคุณพ่อคุณแม่ท่านก็ช็อก เพราะตัวท่านเองก็ไม่รู้เรื่องเหมือนกัน ท่านก็พยายามบอกว่าเราสู้ไปด้วยกัน เหมือนเป็นกำลังใจให้กัน แล้วก็บอกแม่ว่าไม่ต้องเป็นห่วงนะ เราก็พยายามทำของเราเต็มที่ในส่วนที่เราสามารถทำได้ 

          

 


ส่วนเรื่องผลกระทบกับงานนั้น หนุ่มบูม บอกว่าแรกๆ ก็เครียดเหมือนกัน เพราะเรื่องนี้มันเป็นเรื่องใหญ่มาก แต่โชคดีที่ทางบริษัทหรือพี่ทุกๆ คนเข้าใจว่าเราไม่ได้ทำอะไร เพราะตนก็คุยกับเขาและทุกคนก็เข้าใจครับ ส่วนผลต่ออนาคตในวงการ ตนคิดว่าก็คงมี เพราะตัวเองก็รู้สึก แต่ตนทำในส่วนที่ทำได้ ทำในสิ่งที่รัก ตนก็เลยทำ ตนก็ได้แค่บอกตัวเองว่าเราทำดีที่สุด สุดท้ายแล้วมันจะเป็นยังไงเราตัดสินเองไม่ได้ สำหรับแฟนคลับก็ต้องขอบคุณทุกๆ คน ที่ผ่านมาก็มีทั้งที่ดีและไม่ดี ตนขอบคุณทุกๆ คนที่ส่งกำลังใจมาให้

 


โดย บูม ถือเป็น 1 ใน 3 พี่น้องในครอบครัวนี้ที่ถูกออกหมายจับ เนื่องจากจากการสอบสวนพบว่านายบูมเปิดบัญชีรับโอนเงินจากผู้เสียหายชาวต่างชาติ แทนพี่ชาย ซึ่งเป็นตัวการหลักในขบวนการนี้ โดยเจ้าหน้าที่ออกหมายจับ 3 ราย รวมถึงนายปริญญา และสุพิชย์ฌา พี่ชายและพี่สาวของนายบูม ในข้อหาฟอกเงินด้วย  โดยเงินที่ได้จากการหลอกร่วมลงทุนนี้กระจายไปในครอบครัวเครือข่ายหลายคน ซึ่งมีเงินหมุนเวียนออกนอกประเทศแล้วกว่า 30 ล้านบาท และยึดกลับมาได้ 200 ล้านบาท โดยเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา บูม พร้อมด้วย บิดา-มารดา ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนที่กองบังคับการปราบปราม หลังถูกออกหมายเรียกให้เข้าให้ปากคำในคดีดังกล่าวแล้ว

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : kapook.com

ขอบคุณ IG : bxxm_jj
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;