อย่างนี้เกินไป! แท็กซี่ไล่สาวลงรถเดินตากฝนไปต่อคันอื่น เห็นแก่ตัวสุดๆ

Publish 2018-10-02 17:51:07

ปัญหาของการโดยสารรถสาธารณะอย่างแท็กซี่ เป็นปัญหาที่พบบ่อยที่สุดในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นปฏิเสธผู้โดยสาร หรือการไล่ผู้โดยสารลงกลางทาง รวมทั้งยังมีการโกงมิเตอร์ราคา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีปัญหาของแท็กซี่ได้ไล่ผู้โดยสารหญิงลงกลางทาง โดยอ้างเหตุผลว่า "ขี้เกียจไปส่ง" แถมยังได้ลงมาจะทำร้ายร่างกายผู้โดยสารรายนั้นอีกด้วย

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขี้เกียจไป! จบมั้ย แท็กซี่สุดกร่าง ไล่ลูกค้าลงกลางทาง ซ้ำยังปรี่เข้ามาจะทำร้ายร่างกาย ไม่แปลกใจทำไมคนไม่เรียกใช้บริการ 

 

 

 

 


อย่างนี้เกินไป! แท็กซี่ไล่สาวลงรถเดินตากฝนไปต่อคันอื่น ยกเหตุผลสุดเห็นแก่ตัว (คลิป)

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก Red Skull Z ได้นำเรื่องราวของเจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่โดนคนขับแท็กซี่ไล่ลงจากรถ โดยในขณะนั้นมีฝนตกหนัก โดยคนขับแท็กซี่ได้บอว่า ตนนั้นจะไปดอนเมือง จึงจะไม่ไปส่งผู้โดยสารรายนี้แล้ว 
 

 

 

 

 

 

 

 

 


โดยโพสต์ดังกล่าวได้มีการระบุเรื่องราวเอาไว้ว่า "เวลาประมาณ 19:30 เรียกรถ taxi จากสะพานใหม่ ไป รามอินทรา ซ.19 ระหว่างทางแยกไปรามอินทรา คนขับบอกว่าไม่ไปแล้วได้ไหม จะไปดอนเมือง จะจอดให้ลงกลางทางในขณะที่ฝนตกหนัก ไม่มีรถไม่มีป้ายรถเมล์แถวนั้นเลย (ถนนตัดใหม่วัชรพล-สะพานใหม่) โดยอ้างว่าจะไปดอนเมืองนัดผู้โดยสารท่านอื่นไว้จ้างเหมาไป 1,000 บาท

 

 

 

 

 

 

 

 

จนกระทั่งคนขับจอดรถ ทางเราก็ไม่ยอมลง ขอให้มี taxi มาก่อนถึงจะลง เพราะฝนตกหนัก คนขับจึงขับเลียบทางต่อไป จนเจอ taxi อีกคันจอดอยู่ คนขับจึงให้เราลงไปขึ้นคันใหม่แทน โดยเราเปิดกระจกไปขอความช่วยเหลือจาก taxi คันใหม่ บอกว่า taxi คันเก่าเขาไม่ไปแล้วจะให้เราลงตรงนี้ คนขับ taxi คันใหม่ก็ตะโกนต่อว่าคันเก่าว่ารับแล้วทำไมไม่ไป คนขับคันใหม่ก็เรียกให้ขึ้น taxi ไปส่งค่ะ"

 

 

 

 

 

 

 

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาต่อว่าการบริการของคนขับแท็กซี่รายนี้ ว่าเป็นการบริการที่ไม่เหมาะสม ถ้าหากจะไม่ไปส่งผู้โดยสารก็ไม่ควรรับตั้งแต่แรก และการกระทำแบบนี้ พอมีบริการอื่นเข้ามาก็จะมาเรียกร้องขอสิทธิ์ของตนเอง 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ประชาชนยังอยากให้มีระบบการจัดการเรื่องระเบียบของการขนส่งสาธารณะอย่างแท็กซี่ ให้มีความเป็นระเบียบและมีมาตรการเด็ดขาดในเรื่องของการให้บริการมากกว่านี้ เพื่อความเป็นธรรมของตัวผู้ใช้บริการและของตัวผู้ขับแท็กซี่รายอื่นที่บริการลูกค้าด้วยความเต็มใจ 

 

 

 

 

 

 

 

 

(โพสต์ของหญิงสาวคนที่โดนไล่ลงจากรถ)

 

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

 

 

 

(รถแท็กซี่คันดังกล่าว)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : Red Skull Z / Kiranaphak Bunnag

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน