ศิษย์ธัมมชโยถวายฏีกาช่วยหลวงพ่อ! ช่างบังเอิญ?นัดวัน สถานที่เดียวกันแก๊งไล่คสช.ขอพระราชทานรบ.เฉพาะกาล

ศิษย์ธัมมชโยถวายฏีกาช่วยหลวงพ่อ! ช่างบังเอิญ?นัดวัน สถานที่เดียวกันแก๊งไล่คสช.ขอพระราชทานรบ.เฉพาะกาล

Publish 2018-10-03 10:12:30


จากกรณีเมื่อวันที่28ก.ย.ที่ผ่านมาพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)ร่วมแถลง “ทางออกประเทศไทย”ที่บ้านพักย่านถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งต่อมาเมื่อข้อความและเนื้อหาส่วนหนึ่งถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆมากมายในบางประเด็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเสนอตั้งรัฐบาลเฉพาะกาลก่อนเลือกตั้ง
 

 

“หากยังใช้รู้แบบนี้จะทะเลาะกันไม่สิ้นสุด หากจะปล่อยให้มีการเลือกตั้งเช่นนี้ อย่าให้มีเลย แต่ควรให้มีรัฐบาลเฉพาะกาล เข้ามาแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ใช้เวลา 2 ปี แล้วนำรัฐธรรมนูญ 2540 มาปรับแก้ไขและใช้แทนฉบับปัจจุบันก่อนเลือกตั้งใหม่ วันนี้ต้องเซ็ตซีโร่เพื่อไปสู่สิ่งที่ถูกต้อง” พล.อ.ชวลิต กล่าว

 

 

 

 

 

  

ต่อมาเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ได้โพสต์ข้อความระบุถึง นายสุวโรจน์ ชวนันท์ธนะโภคิน อาชีพนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จาก จ.นครราชสีมา ว่าได้ให้สัมภาษณ์ Thai Voice  เมื่อคืน 30 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา ดำเนินรายการโดยนายจอม เพชรประดับ ซึ่งได้ลี้ภัยอยู่ในประเทศสหรัฐ โดยมีเนื้อหาบางช่วงที่ นายสุวโรจน์ กล่าวถึงการทำหนังสือถวายฎีการ้องทุกข์ต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เพื่อให้ทรงใช้พระราชอำนาจให้รัฐบาล คสช. ซึ่งมาจากการทำรัฐประหารพ้นไปจากอำนาจ และให้ทรงพิจารณาพระราชทานรัฐบาลเฉพาะกาลเพื่อจัดให้มีการเลือกตั้ง

 

 

“การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น จะนำไปสู่ความขัดแย้งทางการเมืองหนักขึ้นอีกในอนาคต จึงไม่มีทางเลือกอื่น ราษฎรไทยทั่วประเทศจึงขอยื่นฎีการ้องทุกข์ให้ทรงทราบในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00น.เป็นต้นไปที่บริเวณศาลหลักเมืองในกรุงเทพฯ และในทุกจังหวัดพร้อมกัน”

 

 

ทั้งนี้นายจอม ถามว่า ปีหน้าจะมีการเลือกตั้ง ทำไมจึงต้องให้มีรัฐบาลพระราชทาน นายสุวโรจน์ กล่าวว่า การเลือกตั้งต่อไป ไม่เป็นทางออกแก้ปัญหาชาติ เพราะรัฐธรรมนูญไม่ได้มาจากประชาชนแท้จริง จึงควรเปลี่ยนใหม่ให้มาจากประชาชน

 

“วันที่ 4 ตุลาคมนี้ ประชาชนจะออกมาพร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อกราบบังคมทูลให้พระองค์ท่านทรงขจัดปัญหา ความทุกข์ของราษฎรทั้งหลาย” นายสุวโรจน์ ระบุ

 

 

ขณะที่มีการเผยแพร่ประกาศเชิญชวนอยู่ในโลกโซเชียลที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในขณะนี้ เกี่ยวกับข้อความที่อ้างว่าเป็นลูกศิษย์อดีตพระธัมมชโยที่ได้นัดไปยื่นถวายฏีกาในวันที่4 ตุลาคม ที่ศาลหลักเมืองกทม. ซึ่งบังเอิญตรงกับวันที่นายสุวโรจน์นัดยื่นถวายฏีกาด้วย และล่าสุดทีมข่าวDeepsTnewsได้ติดต่อไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ติดไว้กับป้ายข้อความเชิญลูกพระธรรม และผู้ผู้รับสายซึ่งเป็นชายคนหนึ่งก็ยอมรับว่า มีการนัดหมายกันในวันพรุ่งนี้จริง

 

 

“เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับทางวัดธรรมกาย เป็นการทำกันของลูกศิษย์ที่อยากให้ใช้กฏหมายปกติกับพระธัมมชโย ที่ผ่านมาเราเห็นว่ามีการใช้ ม.44 ดำเนินการกับหลวงพ่อซึ่งเห็นว่าไม่ยุติธรรม ส่วนที่มีข่าวว่ากลุ่มอื่นที่จะเดินทางไปที่ศาลหลักเมืองเพื่อยื่นถวายฏีกาด้วยนั้น ไม่เกี่ยวกับกลุ่มลูกศิษย์ เป็นคนละกลุ่มกับเรา ไม่ได้รู้จักกันและไม่ได้นัดกันมาก่อน”

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;