น้ำตาไหล เมศ ปรเมศร์ หนุ่มกู้ภัยผู้ทำดีปิดทองหลังพระ เผยอดีตเคยลำบากสุดๆ กว่าจะมีชีวิตที่สดใส

น้ำตาไหล "เมศ ปรเมศร์" หนุ่มกู้ภัยผู้ทำดีปิดทองหลังพระ เผยอดีตเคยลำบากสุดๆ กว่าจะมีชีวิตที่สดใส

Publish 2018-10-03 16:19:41


ชีวิตคือสิ่งที่มีค่ามากที่สุดสำหรับมนุษย์ การช่วยเหลือชีวิตคนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่ง เชื่อว่าหลายๆคนต้องจำได้ว่า ในข่าวการช่วยเหลือผู้ยากไร้ มักจะมีชายหนุ่มในทีมกู้ภัยอยู่หนึ่งคน ที่ชอบเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่มีความลำบากอยู่ตลอดเวลา นั่นก็คือ นายปรเมศร์ มีสมภพ หรือ  เมศ  อายุ 34 ปี เจ้าหน้าที่ธุรการ สำนักงานปลัดบัญชีทหารอากาศ  

 (กู้ภัยใจบุญ)

 

โดยที่หลายๆคนไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า กว่าที่เขาจะมาเป็นหน่วยกู้ภัยคอยช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนนั้น ชีวิตของเขาเคยถึงขั้นเป็น เด็กขอทาน เลยก็ว่าได้ นอนข้างถนน คอยเก็บเงินจากการโปรยทาน แถมยังโดนดูถูกมากมาย แต่ในวันนี้เขาได้นำคำดูถูกนั้นมาผลักดันชีวิตของตัวเอง ให้ลุกขึ้นสู้ จนในวันนี้เขาได้กลายเป็นแรงบันดาลใจของใครอีกหลายคน

 

 

จนวันนี้ นายปรเมศร์ ได้มีบ้านทาวน์เฮ้าส์เป็นของตัวเองหนึ่งหลัง และมีรถยนตร์อีกหนึ่งคัน โดยเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์รูปภาพบ้านผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า " มึงก็แค่เด็กขอทาน จะไปมีอนาคตยังไง อดีต - ปัจจุบัน และความฝัน จากที่เคยเป็นเด็กเร่ร่อน นั่งขอทานข้างถนน ประทังชีวิต มาวันนี้มีบ้าน มีรถ เป็นของตัวเอง ทุกคนล้วนแต่มีอดีตที่จำฝั่งใจ ผ่านเรื่องราวชีวิตมากมาย 

 

 ครั้งหนึ่งเมศเคยนอนข้างถนน นั่งขอทาน เก็บเงินโปรยทานมาประทังชีวิต กว่าจะผ่านจุด จุดนั้นมาได้ พบเจออุปสรรค ปัญหามากมาย มาวันนี้ดีใจนะ ที่มีบ้านเป็นของตัวเอง แม้จะเป็น ทาวน์เฮ้าส์ เล็กๆ แต่ก็ภูมิใจนะ ไม่คิดว่าเลยว่าชีวิตนี้จะมีบ้านเป็นของตัวเอง อดีตที่ผ่านมาสอนให้เมศได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ประสบการณ์ที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือคนมาตลอด 10 ปี มันกลับช่วยสอนให้เมศได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง " 

 

 

โดย ปรเมศร์ หนุ่มกู้ภัยใจบุญคนนี้ ได้คอยช่วยเหลือประชาชนที่ลำบากยากไร้มามากมาย ทำงานด้วยความเต็มใจตลอดเวลา หลังจากที่ได้มีการโพสต์ดังกล่าวออกไป ก็มีประชาชนจำนวนมาก ที่คอยติดตามให้กำลังใจกับหนุ่มกู้ภัยใจบุญคนนี้ เข้ามาแสดงความดีใจ และให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม ทั้งยังบอกกับ หนุ่มเมศ อีกด้วยว่า ให้ทำความดีต่อไป อย่าย่อท้อ และขอบคุณที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคน 

 

(โพสต์ดังกล่าว)

 

 

(ชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจ)

 

(ชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจ)

 

(ชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจ)

 

(หนุ่มเมศ เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชน)

 

 

 

(ขอบคุณทุกคำดูถูก ตอนนี้ผมสามารถมีบ้าน มีรถ มีอนาคตแล้ว)

 

(น่านับถือหัวใจจริงๆ)

 

ขอบคุณข้อมูล : Poramet Misomphop

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา