ชัดเจนอีกเสียง หยาดทิพย์ ราชปาล ฝากคำเตือนถึงห้องต้นเหตุดราม่าระฆังดัง ไม่แรงแต่เจ็บมาก

ชัดเจนอีกเสียง "หยาดทิพย์ ราชปาล" ฝากคำเตือนถึงห้องต้นเหตุดราม่าระฆังดัง ไม่แรงแต่เจ็บมาก

Publish 2018-10-05 11:08:58


จากกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Last Stand ได้โพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่า เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ได้ส่งหนังสือถึง เจ้าอาวาสวัดไทร ย่านพระราม 3  ระบุว่า ประชาชนแจ้งเรื่องร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อน กรณีที่วัดไทร ทำการตีระฆัง ส่งเสียงดังรบกวน ตั้งแต่เวลา 03.30 น. -04.00 น. เป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พักอาศัยบริเวณดังกล่าว สำนักงานเขตบางคอแหลม จึงขอความร่วมมือวัดไทร ลดเสียงให้เหมาะสม ป้องกันการสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัย

 
โดยสมาชิกเฟซบุ๊กดังกล่าว ยังระบุด้วยเพิ่มเติมด้วยว่า “เรียนรู้​คําว่า​ประเพณี​และวัฒนธรรม​ สิ่งทีทํากันมาเป็นร้อยๆ ปี​ การที่คนไปร้องเรียนแล้วจะมาให้วัดปรับปรุง​สิ่งที่เคยทํามามันคงจะบ้ากันไปแล้ว​ ถ้าวัดตีระฆัง​ดังท่านก็เอาเครื่องวัดมาวัดระดับ​เสียง​ได้เลย​ จากหอระฆัง​ถึงคอนโดน่าจะประมาณ​ 800​ เมตร​ จะทําอะไรก็คิดก็ถามหรือมานั่งดูก็ได้ถ้ากลัวผี​ เดียวจะไปนั่งเป็นเพื่อน​ เรียนกันมาเสียดาย​เงิน​ ปล.วัดสร้างมา 300 กว่าปี​ คอนโด​ Star View​ สร้างมาไม่ถึง ​10 ปี​ ปวดหัวกับพวกเอ็งจริงๆ​” ซึ่งผู้ที่ร้องเรียนวัดตีระฆังรบกวน คือผู้อยู่อาศัยอยู่ที่คอนโดที่อยู่ติดกับวัด

 

 

ต่อมาทางด้านเพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ นักแสดงชื่อดัง ที่เป็นหนึ่งในผู้พักอาศัยคอนโดดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความผ่านไอจี หลังมีกระแสดราม่าแรง ระบุว่า "ดึงสติกันก่อนนะครับ อย่าเพิ่งด่าเหมาทั้งคอนโด แค่ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นไปทั้งคอนโดเลย เวลามีงานบุญก็นิมนต์พระวัดไทร ทอดกฐินก็ที่วัดไทร เพิ่งคุยกับทางวัดว่าจะบูรณะห้องน้ำที่วัดโดยรวมเงินทำบุญจากลูกบ้าน แต่ที่น่าสนใจกว่าหาตัวคนแจ้ง คือ เขตบ้าจี้ออกหนังสือเตือนทางวัดได้ยังไงโดยที่ไม่เคยแวะมาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่คอนโดเลยว่ามันเสียงดังจริงมั้ย"  


และเพชรก็ยืนยันอีกด้วยว่า ตนเองอยู่คอนโดนี้และไม่เคยมีใครรำคาญเสียงระฆัง  แต่มีคนบ้าคนเดียวที่โทรไปที่วัดทุกคืน และโทรไปร้องเรียนที่เขตจนเป็นดราม่าขนาดนี้ โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัว ได้เปิดเผยว่า ยอมรับว่า ตนได้ยินทุกวันอยู่ เสียงมันก็ดัง แต่ไม่ถึงขั้นมามีใครมาตะโกนข้างหู แต่ด้วยว่าคอนโดที่ตนอยู่มีคลองกั้น ไม่ได้อยู่ติดวัดเลยทีเดียว เสียงที่ได้ยินก็ไม่ดังมาก แต่ก็เข้าใจได้สำหรับคนที่เขารู้สึกว่าเสียงระฆังมันรบกวนเขา เพราะว่าบางบ้านมีเด็กน้อย

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชัดเลย! "เพชร กรุณพล" จัดหนักห้องต้นเหตุดราม่าเสียงระฆังดัง อัดยับสนง.เขต ชาวเน็ตช่วยซ้ำ

 
ล่าสุดอีกหนึ่งเสียงของผู้อยู่อาศัยในคอนโดหรูดังกล่าว อย่าง หยาดทิพย์ ราชปาล ก็โพสต์ข้อความยืนยันว่า ตนเองอยู่คอนโดนั้นเหมือนกัน แต่ไม่เคยเดือดร้อนเรื่องเสียงระฆัง "อีกเสียงนะคะ บ้านอยู่ที่นี่เหมือนกัน โดยส่วนตัวไม่เคยได้ยินเสียงระฆัง หรือเสียงรบกวนจากวัดเลย คนคนเดียวทำให้โดนด่าทั้งคอนโด ถ้อยทีถ้อยอาศัยดีกว่าค่ะ" รวมถึงได้ติดแฮซแท็กเพื่อนดาราร่วมคอนโด ทั้ง ทับทิม มัลลิกา,เพชร กรุณพล และดีเจพีเค 

 

 

 

 


โดยภาพที่เจ้าตัวมักถ่ายให้เห็นวิวคอนโดและวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเห็นระยะทางชัดว่า คอนโดกับวัดอยู่ไกลกันพอสมควร เพราะมีแม่น้ำเจ้าพระยากั้น กว่าเสียงระฆังจะดังมาถึงก็น่าจะเบาบางลง และเชื่อว่าดราม่านี้จะให้ข้อคิดอะไรกับสังคมได้มากเลยทีเดียว 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หอระฆังวัดไทร พระราม 3 

 

 

 

 

หยาดทิพย์ ราชปาล หนึ่งในผู้พักอาศัยคอนโดหรู 

 

ขอบคุณ IG : yardthip

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;