บุญคุณทดแทนไม่หมด ตั๊ก บงกช โพสต์ซึ้ง มีรถหรูคันแรกใช้ในชีวิต ด้วยหยาดเหงื่อของแม่

บุญคุณทดแทนไม่หมด "ตั๊ก บงกช" โพสต์ซึ้ง มีรถหรูคันแรกใช้ในชีวิต ด้วยหยาดเหงื่อของแม่

Publish 2018-10-05 16:06:57


ถือเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่น่าชื่นชมจริงๆ สำหรับ สาวตั๊ก บงกช ที่หลายๆคนคงจะพอทราบมาอยู่แล้วว่า สาวตั๊ก นั้นรัก แม่เล็ก ธนาภา มากที่สุด โดยเธอเป็นสุดยอดลูกกตัญญูที่แท้จริง เมื่อครั้งที่ แม่เล็ก เกิดป่วยหนักขึ้นมา สาวตั๊ก ก็ได้ทำทุกวิธีทางเพื่อที่จะได้รักษาอาการป่วยของแม่ให้หายโดยเร็ว

 

 

 

 

(สาวตั๊ก บงกช และ แม่เล็ก)

 

 

 

 
ซึ่งเธอได้ตัดสินใจบริจาคไตของตัวเองให้กับแม่ เพราะแม่ต้องมีการฟอกไตทุกวัน และเมื่อได้ขอรายละเอียดจากหมอ จึงได้รู้ว่า ลูกสามารถบริจาคไตให้กับแม่ได้ สาวตั๊ก จึงตัดสินใจมอบไตของเธอข้างหนึ่งให้กับแม่ทันที 

 

 

 

 

นอกจากนี้ สาวตั๊ก ยังได้ไปบวชชี เพื่อนำผลบุญนั้นมอบให้กับ แม่เล็ก ที่ป่วยอยู่ด้วย เพราะเธอหวังว่าปาฏิหารย์จะช่วยให้คุณแม่หายจากอาการป่วย หลังจาก แม่เล็ก เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมากว่า 1 ปี และ แม่เล็ก ก็ได้จากไปอย่างสงบ ซึ่ง สาวตั๊ก บงกช นั้นเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก  และได้มีการจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพให้กับ แม่เล็ก อย่างเต็มที่ เพราะถือว่าเป็นการทำหน้าที่ลูกให้แม่เป็นครั้งสุดท้าย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 หลังจากที่ แม่เล็ก ได้จากไปกว่า 1 ปีแล้ว ล่าสุดวันนี้ (5 ต.ค. 61) สาวตั๊ก บงกช ได้โพสต์รูปภาพยี่ห้อน้ำพริกของ แม่เล็ก ที่เคยทำขายก่อนหน้านี้ ลงอินสตราแกรม พร้อมกับข้อความว่า "ค้นเจอรูปเก่า น้ำพริกเเม่ฉันอร่อยเเละสะอาด เเม่ฉันขายน้ำพริกปลาร้าเเละน้ำพริกอื่นๆ จนซื้อรถบีเอ็มให้ฉันขับ ตอนเป็นดาราฉันอยากเลี้ยงเเม่ ให้เเม่อยู่เฉยๆ เเต่เเม่ก็ทำน้ำพริกขาย นักข่าว ผู้จัดละคร ผู้กำกับต่างรู้ดีว่ารสมือเเม่ฉันอร่อย 

 

 

 

 

 

(โพสต์ของสาวตั๊ก)

 

 

 

 

 

ฉันภูมิใจในตัวเเม่ เเละไม่สนว่าใครจะคิดยังไงฉันได้เงินมาด้วยความสุจริต ไม่ได้มโนตัวตนให้คนอื่นยอมรับ ฉันจะเป็นอย่างนี้เเหละ วันนี้ฉันเจอตราน้ำพริกเเม่ ฉันคิดถึง จึงมีเรื่องเล่าในวันนี้ #อยู่กับดินตามองดาว เเต่หากไปถึงดวงจันทร์เเล้วคงหมดอารมณ์ฝันถึง #ไม่ฝากร้านในรูปนี้"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยหลังจากที่ สาวตั๊ก ได้โพสต์รูปดังกล่าวลงไปชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจมากมาย และยังมีบางส่วนได้บอกว่า เคยมีโอกาสได้ชิม น้ำพริกของแม่เล็กนั้นอร่อยมากๆ ถึงแม้ว่า แม่เล็ก จะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่ สาวตั๊ก ก็ยังคงรักและคิดถึงแม่เล็กเสมอ และเชื่อว่า แม่เล็ก จะยังคงคอยเฝ้ามองลูกกตัญญูคนนี้อยู่บนฟ้าแน่นอน 

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต เข้ามาให้กำลังใจ)

 

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต เข้ามาให้กำลังใจ)

 

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต เข้ามาให้กำลังใจ)

 

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต เข้ามาให้กำลังใจ)

 

 

 

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต เข้ามาให้กำลังใจ)

 

 

 

 

 

(แม่เล็ก และน้องข้ามหอม)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(แม่ตั๊ก และน้องข้ามหอม)

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : bong_kod_tak

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;