ผงะ! จนท.บุกสำนักสงฆ์พบซากสัตว์เกลื่อน ฟันกราม ขนหมีขอ หน.อุทยานฯเชื่อกินตัวไปแล้ว

Publish 2018-10-09 08:18:33

จากกรณีชุดเฉพาะกิจพญาเสือและเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้เข้าตรวจสอบ บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค ที่ ทย.6 (เขาพูล) หลังทางอุทยานฯ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีคนลักลอบเข้าไปในเขตอุทยาน เป็นกลุ่มออฟโรดจำนวน 6 คัน จึงวางแผนเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งพบกลุ่มรถออฟโรดจำนวน 6 คัน 

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบโดยละเอียด คันที่ 5 พบ 1.อาวุธปืนไรเฟิล ติดกล้องและอุปกรณ์เก็บเสียง พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง 2.อาวุธปืนพก จำนวน 2 กระบอก เครื่องกระสุน 3.ซากสัตว์ป่า (อุ้งเท้าหมีขอ 4 เท้า) โดยกลุ่มออฟโรดดังกล่าวนำทีมโดยปลัดอำเภอแห่งหนึ่ง นั่นคือ นายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี หรือ ปลัดแมน โดยเบื้องต้น นายวัชรชัย ไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ แตะต้องตัว และขู่จะฟ้องกลับด้วย

 

 

 

 

 


 

ล่าสุดนายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค เจ้าหน้าที่อุทยาน พร้อมตำรวจ ทหาร และกองพิสูจน์หลักฐาน ร่วมเดินทางตรวจเก็บพยานหลักฐานที่สำนักสงฆ์กลางป่า ตามที่นายวัชรชัยอ้างว่ามาทำบุญที่สำนักสงฆ์ห้วยเต่าดำ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบพื้นที่พบบ้านพัก 2 หลัง อยู่ฝั่งตรงข้ามกันซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบชิ้นกรามปากล่างของสัตว์ป่า ขนสัตว์ป่า ทั้งหมด 3 จุด

 

 

อย่างไรก็ตามจุดที่เป็นบ้านพักฝั่งซ้ายมือ คาดว่าเป็นครัวที่อยู่ริมห้วยพบชิ้นกระดูก ชิ้นเนื้อและลำไส้ของสัตว์ มีด เขียง หม้อ กระป๋องเบียร์ ส่วนตรงริมน้ำด้านล่างก็พบไขมันสัตว์บริเวณหิน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้นำปลอกกระสุนที่เจอในจุดที่ค้นรถมาวางประกอบด้วย ขณะนายตะต้า ผู้ดูแลสำนัดสงฆ์ เผยว่าวันที่ 6 ต.ค.ตนเห็นทีมปลัดเดินทางมาประมาณช่วง 19.00 น. โดยตนไม่รู้จักกับบุคคลใดมาก่อน และเท่าที่จำได้ซึ่งมีรถเข้ามาประมาณ 4-5 คัน บอกว่าจะมาถวายของให้พระแต่ต้องถวายข่วงเช้า และหลังจากนั้นตนไม่ได้พูดคุยอีก มีการทำอาหารกันตนไม่ได้เข้าไปดู ทราบเพียงว่ามีการจุดไฟ แต่ไม่ได้ตั้งหมอ และตนไม่ได้ร่วมกินอาหารด้วย

 

 

“วันรุ่งขึ้นตนได้มาดูจุดนี้จริงแต่ตนไม่เจอชิ้นส่วนใด ๆ ซึ่งตนยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้น และวันรุ่งขึ้น (7 ต.ค.) เวลาประมาณ 03.00-04.00 น. ตนก็มาหุงอาหารให้พระ โดยตอนนั้นก็เห็นกลุ่มนี้นอนในบ้านพักอยู่ และในคืนดังกล่าวก็ไม่ได้ยินเสียงอะไร แต่ในพื้นที่โดยรอบสำนักสงฆ์จะมีสัตว์อยู่จำนวนมาก เช่น ช้าง หรือ หมีขอ”

 

ขณะที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค เปิดเผยด้วยว่า จุดตรวจค้นรถนั้นพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.และ 11 มม. และเมื่อขึ้นมาที่สำนักสงฆ์ซึ่งเป็นจุดที่กลุ่มปลัดขึ้นมาพักผ่อน ก็พบว่าในจุดนี้พบเศษซากและเศษไขมัน อีกทั้งมีจุดที่มีมีด เขียง และฟันกรามของสัตว์ แต่ในส่วนของขนในเบื้องต้นดูแล้วก็น่าจะเป็นของหมีขอซึ่งจากการตรวจค้นไม่พบส่วนของตัวและศีรษะ ตนคิดว่าอาจจะประกอบรับประทานอาหารไปแล้วตั้งแต่คืนที่มาพัก ส่วนเศษซากเครื่องในที่ลงเหลือจากการชำแหละก็เป็นไปได้ว่าอาจจะโยนทิ้งน้ำแล้วทำให้ไหลไปตามน้ำก็ได้

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน