ขอกลับไทยอย่างเท่ห์ๆ !!! ยังไม่เลิกจ้าา..ทักษิณ วางแผนกลับไทยอีกแล้ว หนนี้ใช้คำว่า ปรองดอง เดินเกมล้มคดีกลับประเทศ

ขอกลับไทยอย่างเท่ห์ๆ !!! ยังไม่เลิกจ้าา..ทักษิณ วางแผนกลับไทยอีกแล้ว หนนี้ใช้คำว่า "ปรองดอง" เดินเกมล้มคดีกลับประเทศ

Publish 2018-10-09 10:55:59


Gossipการเมืองวันนี้ ขอเม้าท์ถึง บุคคลคนหนึ่งที่ห่างหายไปจากแวดวงข่าวการเมืองพักใหญ่ แต่2-3วันมานี้ชื่อของคนๆนี้ กลับมาเป็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ไม่เว้นแต่ละวัน บุคคลคนนี้ก็คือนาย ยงยุทธ ติยะไพรัช  แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่กำลังเป็นกำลังสำคัญในการก่อร่างเดินเครื่องพรรค เพื่อชาติ  พรรคการเมืองที่เป็นอีกหนึ่งสาขาของพรรคเพื่อไทย สำหรับการเลือกตั้งสนามใหญ่หนนี้

 

สำหรับนาย ยงยุทธ ติยะไพรัช จัดเป็นบุคคลที่นาย ทักษิณ ชินวัตร ให้ความไว้วางใจเป็นอย่างมาก มักมอบหมายงานสำคัญๆให้ทำอยู่เสมอๆ และนาย ยงยุทธ ถือเป็นบุคคลที่มีบทบาทสำคัญอย่างสูงในการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ผ่านมา แม้จะไม่มีชื่อออกหน้า หรือมีตำแหน่งใดๆก็ตาม  
 

 
การกลับมาครั้งนี้ของนาย ยงยุทธ  เค้าเม้าท์กันให้แซ่ดว่านอกเหนือจากการทำหน้าที่จัดวาง ฟอร์มทีมพรรค "เพื่อชาติ" เพื่อโกยคะแนนสส.ปาร์ตี้ลิสต์ให้กับพรรคเพื่อไทยแล้ว พรรค เพื่อชาติ ยังถือเป็นการวางหมากที่สำคัญกับภารกิจที่ยังไม่สำเร็จ ในการนำตัวทักษิณกลับบ้าน โดยครั้งนี้  จะไม่ใช้คำว่า “นิรโทษกรรม” แต่จะใช้คำว่า “ปรองดอง”เป็นจุดขาย

 

สำหรับพรรค เพื่อชาติ โดยวางเกมครั้งนี้คือ ปรองดองทุกฝ่าย (ยกเว้นทหาร) เพื่อนำพาประเทศออกจากความขัดแย้ง ด้วยการล้มคดีความทั้งหมดของนาย ทักษิณ ชินวัตร และให้นายทักษิณ ชินวัตร กลับประเทศ เพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมใหม่ โดยให้เหตุผลว่า เพื่อความเป็นธรรม 

นาย ยงยุทธ ที่ขณะนี้มักเรียกขานเป็นสรรพนามแทนตนเองว่า "ผมยุทธ ตู้เย็น " เรียกว่าเล่นตนเองก่อนโดนคนอื่นเล่นนี่แหละ ไม่เจ็บดี!! 

โดยนาย ยงยุทธ ตั้งความหวังที่จะขอทำภารกิจครั้งสำคัญนี้ให้กับนาย ทักษิณ ชินวัตร ให้บรรลุผลสำเร็จให้ได้ หลังจากพยายามเรื่องนี้มานานเกือบ 12ปี แต่ไม่เคยเป็นผล ทำให้ต้องนึกย้อนกลับไปถึง คำพูดของนาย ทักษิณ ที่โฟนอินกับพี่น้องคนเสื้อแดงเมื่อวันที่ 25 มีค.2555 ว่า“ผมต้องกลับมาอย่างเท่ห์ๆ แล้วจะบอกว่าจะกลับมาแบบไหนถึงจะเรียกว่าเท่ห์ "

 

 ความพยายามครั้งนั้นของนาย ทักษิณ ยังคงมีมาจนถึงวันนี้ที่จะกลับประเทศมาอย่างเท่ห์ๆโดยการลุยงาน และเดินเครื่องแบบเต็มสูบโดยนาย ยงยุทธ ติยะไพรัช หัวเรี่ยวหัวแรงหลักในการเริ่มต้นกระบวนการนำนาย ทักษิณ กลับบ้านอีกครั้ง หลังการออกกฎหมายนิรโทษกรรม ต้องล้มคว่ำกันไป และหนำซ้ำยังไปเป็นเหตุให้ต้องเกิดการชุมนุมใหญ่จนเป็นที่มาของการเกิดรัฐประหาร 22 พค 2557

 

งานนี้ นาย ยงยุทธ จะเป็นบุคคลที่นาย ทักษิณ เคยประกาศไว้ว่าใครช่วยผมกลับบ้านได้ ผมจะไม่ลืมบุญคุณเลย หรือไม่ และนาย ยงยุทธ จะขออะไร หากทำสำเร็จ ??!!! แต่..หากไม่สำเร็จอีกครั้ง นายทักษิณ จะทำอย่างไรต่อไป ???จะจบ !!!หรือยังจะสู้ต่อ ??!!!เพราะการเดินเกมหนนี้ประกาศชนทหารไม่ยั้งเสียด้วยสิ !!!!  

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

;