จบแล้ว! ลูกชายสนธิพูดชัด เป็นไปไม่ได้จับมือจตุพรผุดพรรคเพื่อชาติ

จบแล้ว! ลูกชายสนธิพูดชัด เป็นไปไม่ได้จับมือ"จตุพร"ผุด"พรรคเพื่อชาติ"

Publish 2018-10-09 16:28:29


จากกรณีนายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายงานเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ทางสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่า นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ได้พูดคุยกับอดีตพระพุทธะอิสระ และนายสนธิ ลิ้มทองกุล ในระหว่างถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำแล้วนั้น 

 

ทั้งนี้โดยมีการอ้างว่ามีความเป็นห่วงบ้านเมือง พยายามหาทางออกจากการแบ่งฝักฝ่าย ส่วนกระแสข่าวเรื่องตั้งพรรคเพื่อชาติ เคยคุยกันนอกรอบ ว่าชื่อพรรคเพื่อชาติโดนใจ แต่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค ซึ่งพรรคเพื่อชาติจะเป็นที่รวมหลายกลุ่ม และมีแนวคิดตรงกับคุณจตุพร ให้รอดูกลางเดือนตุลาคมนี้

 

 

 

  

ล่าสุดวันนี้(9ต.ค.) นายจิตตนาถ ลิ้มทองกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สื่อในเครือผู้จัดการ บุตรชายนายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งสื่อในเครือผู้จัดการ กล่าวกับ MGR Online  ถึงกรณีข่าวออกมาว่านายสนธิ จับมือกับนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. และนายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา สลายสีเสื้อ ก่อตั้งพรรคการเมืองสายกลางขึ้นมา

 

 

“ผมในฐานะที่เป็นลูกชาย ขอออกมาปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ขอประณามนายจตุพร และนายยงยุทธ ที่เอานายสนธิออกมาทำมาหากินอย่างนี้ได้อย่างน่าเกลียดที่สุด ผมได้ไปเยี่ยมคุณสนธิมา คุณสนธิบอกผมว่า คุณจตุพรมีเข้ามาพูดคุยว่าอยากจะทำอย่างโน้นอย่างนี้ คุณสนธิก็บอกว่า โอเค ก็ดี ก็แล้วแต่ของคุณจตุพรไปสิ คุณสนธิเป็นผู้รับฟังอย่างเดียว ไม่ได้คัดค้าน ไม่ได้เห็นด้วย ไม่ได้ปฏิเสธอะไรอย่างไร แต่ว่าอย่างไรก็ตาม จุดยืนของคุณสนธิมีอยู่จุดเดียวที่บอกผ่านผมมา ก็คือว่า ประเทศมันไปต่อไม่ได้ ถ้าเกิดว่าไม่มีการปฏิรูป”

 

 

นอกจากนี้นายจิตตนาถ ยังกล่าวอีกว่า การปฏิรูปเป็นการสลายสีเสื้ออย่างแท้จริง ปัจจุบันผ่านมา 4-5 ปี ก็ไม่ได้มีปฏิรูปอะไรที่เป็นรูปธรรม ปฏิรูปต่างหากเป็นการสลายสีเสื้อ ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นแกนนำคนไหนจะไปตั้งพรรคการเมืองฝั่งไหน เช่น ฝั่งของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แล้วไม่ถามหาการปฏิรูปก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง บ้านเมืองมันไปต่อไม่ได้

 

 

“ฉะนั้นขอเลย คุณสนธิอยู่ในเรือนจำก็ลำบากพออยู่แล้ว อย่าเอาชื่อของคุณสนธิไปทำมาหากิน ผมขอร้อง แค่นี้ก็โดนทุกฝ่ายจ้องจับตา จ้องจับผิดกันอยู่แล้ว พอซักที ให้พ่อผมได้อยู่อย่างสงบซักทีเถอะ พวกคุณ ถ้าคุณไม่คิดจะปฏิรูปเพื่อชาติ คุณจะไปเล่นการเมืองก็เรื่องของคุณเลย คุณจตุพร คุณยงยุทธ โอเค เข้าใจกันนะครับ อย่าเอาคุณสนธิมาทำมาหากิน ผมไม่ชอบ ปฏิรูปเพื่อชาติเท่านั้น ไม่ใช่มาตั้งพรรคการเมืองบ้าๆ บอๆ” นายจิตตนาถ กล่าว

 

 

 

 

ขอบคุณ : MGR Online , เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว