25 ปีหัวใจไทย มาร์ติน วีลเลอร์ย้ำผูกผันเมืองไทย ยึดมั่น3สีธงไตรรงค์ เศรษฐกิจพอเพียงขององค์พ่อหลวงดีที่สุด

25 ปีหัวใจไทย "มาร์ติน วีลเลอร์"ย้ำผูกผันเมืองไทย ยึดมั่น3สีธงไตรรงค์ "เศรษฐกิจพอเพียง"ขององค์พ่อหลวงดีที่สุด

Publish 2018-10-10 14:44:18


จากเหตุการณ์สุดสะเทือนใจพสกนิกรชาวไทยทั่วทั้งประเทศกับความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่มิอาจลืมเลือน เมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชการที่ 9 พระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นศูนย์รวมดวงใจคนไทยทั้งชาติและเปรียบ "พ่อของแผ่นดิน" เสด็จสวรรคต ในวันที่ 13 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2559 เวลา 15.52 น. และในกาลนี้เวียนมาบรรจบครบวาระอีกครั้งกับวันที่ 13 ตุลาคม 2561 ที่ใกล้จะถึงวันครบรอบ 2 ปีที่พระองค์ท่านจากไป

 

 

และล่าสุด โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวที่ถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ "สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่" ซึ่งเป็นภาพคลิปวิดีโอขณะสัมภาษณ์ชาวต่างชาตรายหนึ่ง ชื่อ "มาร์ติน วีลเลอร์ ฝรั่งหัวใจอีสาน" ที่เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทยยาวนานกว่า 25 ปี พร้อมข้อความบรรยายว่า..."พระองค์ทรงเป็นผู้นำที่แท้จริง" ความในใจของ มาร์ติน วีลเลอร์ ฝรั่งหัวใจอีสาน ผู้ใช้ชีวิตแบบพอเพียง"

 

 โดย "มาร์ติน วีลเลอร์ ฝรั่งหัวใจอีสาน" กล่าวว่า ประทับใจมาก ตั้งแต่ช่วงที่มาอยู่ประเทศไทยก็เริ่มเข้าใจและเรียนรู้ อ่านหนังและและสอบถามจากชาวบ้าน ก็รู้สึกว่าพระองค์ท่านเป็นผู้ที่ขยันและเสียสละ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่แท้จริงของผู้นำ ถึงแม้ตนจะไม่ได้เป็นคนไทย แต่มาอาศัยในประเทศไทยนานกว่า 25 ปี ก็ได้รู้ว่าพระองค์ท่านทิ้งอะไรไว้ให้เราเยอะ พื้นฐานของประเทศไทย คนไทยทุกคนโชคดีที่ได้เกิดบนผืนดินไทย ราชวงศ์จักรีทุ่มเทเพื่อคนไทยและประเทศไทย

 

 

 

 

ทั้งนี้ สำหรับ นายมาร์ติน วีลเลอร์ (Martin Wheeler)  ชาวอังกฤษวัย ที่ตัดสินใจลงหลักปักฐานในหมู่บ้านเล็ก ๆ ในจังหวัดทางภาคอีสานของประเทศไทย เพราะตกหลุมรักความเป็นไทย หลงเสน่ห์วิถีแบบไทย โดยชีวิตในประเทศไทยของ มาร์ติน วีลเลอร์ เริ่มขึ้นเมื่อเขาเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยก่อนจะใช้เงินหมด และต้องทำงานเป็นครูสอนภาษาเพื่อแลกเงิน

 

 

ซึ่งในช่วงนั้นเองที่เขาได้เจอกับภรรยา และไม่นานพวกเขามีลูกด้วยกัน ทำให้วีลเลอร์เริ่มคิดถึงชีวิตของภรรยาและลูกที่ต้องรับผิดชอบ จึงตัดสินใจไปใช้ชีวิตที่บ้านเกิดของภรรยา เพราะคิดว่าชีวิตชนบทน่าจะพออยู่พอกินมากกว่าในเมือง 

 

"คนไทยมีพระเจ้าอยู่หัว มีแผ่นดินที่อุดมสมบูรณ์ มีศาสนาพุทธที่ดีมาก ดูได้จากธงชาติไทยที่มี 3 สี อันเป็นตัวแทนของสถาบันทั้ง 3 อย่าง ซึ่งเราต้องพยายามรักษาเอาไว้ให้ได้" นี่คือคำพูดของ มาร์ติน วีลเลอร์  ฝรั่งหัวใจไทย

 

ขอบคุณ : สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;