เปิดเบื้องหลังเศร้า วิศวกรวูบกลางรายการดังเสียชีวิต กรมทางหลวงโพสต์อาลัยสูญเสีย

เปิดเบื้องหลังเศร้า วิศวกรวูบกลางรายการดังเสียชีวิต กรมทางหลวงโพสต์อาลัยสูญเสีย

Publish 2018-10-11 10:00:16

สืบเนื่องจากกรณีที่ นายนิวัฒน์ สุรโชติเกรียงไกร วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ กรมทางหลวง ที่หมดสติขณะร่วมรายการสถานีประชาชน ทางไทยพีบีเอสและเสียชีวิต โดยนายนิวัฒน์ซึ่งมาร่วมออกรายการและให้สัมภาษณ์ในประเด็นโครงการสร้างสะพานข้ามแยกพยุหะคีรี เกิดวูบหมดสติลงอย่างกะทันหันกลางรายการ โดยทราบว่าสาเหตุมาจากภาวะหัวใจล้มเหลว หัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ซึ่งแพทย์ได้พยายามทำการรักษาช่วยเหลืออยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง แต่เสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาลวิภาวดี ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 โดยขณะที่ดำเนินรายการ นายนิวัฒน์ พยายามชี้แจงถึงโครงการสร้างสะพานข้ามแยกพยุหะคีรี และนำเสนอด้วยท่าทีที่สุภาพนุ่มนวล โดยไม่ได้แสดงอาการเจ็บป่วย หรือความผิดปกติแต่อย่างใด แต่หลังจากที่ชี้แจงได้เพียงประมาณ 5 นาที นายนิวัฒน์ ก็ล้มลงและหมดสติไป 

 

 

 


ขณะที่ด้าน เพจเฟซบุ๊กสำนักงานทางหลวงที่ 13 กรมทางหลวง ได้โพสต์อาลัยต่อเรื่องดังกล่าวระบุว่า คุณนิวัฒน์ สุรโชติเกรียงไกร เป็นบุคลากรที่ทรงคุณค่าและเป็นกำลังสำคัญอย่างยิ่งของกรมทางหลวง ท่านทุ่มเททำงานอย่างหนัก มีผลงานในการออกแบบและงานแก้ไขปัญหางานของกรมทางหลวงมากมาย แม้คืนก่อนเสียชีวิต ก็ได้จัดเตรียมข้อมูลเพื่อไปร่วมรายการสถานีประชาชนจนดึกดื่น ในนามของกรมทางหลวง ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณนิวัฒน์ อย่างสุดซึ้ง

 

 

 

 

ทั้งนี้ สำหรับ นายนิวัฒน์ สุรโชติเกรียงไกร วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ กรมทางหลวงที่  ถือเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์ โดยนายนิวัฒน์ได้ทำหน้าที่เป็นทั้งวิทยากร และ ผู้เขียนบทความให้ความรู้ เช่นบทความเรื่อง : การออกแบบสัญญาณไฟจราจรแบบมิเตอร์ริงที่วงเวียน : กรณีศึกษาวงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เป็นต้น

 

ขอบคุณ : thaipbs และ เฟซบุ๊กสำนักงานทางหลวงที่ 13 กรมทางหลวง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน