เศร้า! หนุ่มใหญ่จุดไฟเผาตัวเสียชีวิตข้างเมรุ เจอซากลอตเตอรี่โดนไหม้เห็นตัวเลขชัด

เศร้า! หนุ่มใหญ่จุดไฟเผาตัวเสียชีวิตข้างเมรุ เจอซากลอตเตอรี่โดนไหม้เห็นตัวเลขชัด

Publish 2018-10-11 11:46:34


จากเหตุกาณ์เศร้าสลดใจเมื่อทาง ร.ต.อ.โรมรัน ศรีไกรภักดิ์ รองสว.สอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟเผาเสียชีวิต อยู่ข้างเมรุวัดสุทธาวาส ซอยเนินพลับหวาน ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรีบรายงาน พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ รับทราบ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวนและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 
(ภาพวงจรปิดที่เกิดเหตุ)

 

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณบันไดขึ้นข้างเมรุพบร่างผู้ชายวัย 50 - 60 ปี ได้ถูกไฟไหม้ร่างกายอย่างหนัก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์รีบนำถังดับเพลิงมาดับไฟแต่ไม่ทันการ เพราะชายคนดังกล่าวได้ถูกไฟเผาไหม้จนร่างกายดำเป็นตอตะโกไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กันคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ และทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

(ภาพวงจรปิดที่เกิดเหตุ)

 

(แสงของเปลวไฟตอนเกิดเหตุ)

 เบื้องต้นจากการตรวจสอบในตัวผู้เสียชีวิต พบบัตรโรงพยาบาล ระบุชื่อ นายพีรพงษ์ อายุ 52 ปี และในตัวยังมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ที่ยังไม่โดนไฟไหม้เสียหาย นอกจากนี้ยังพบเอกสารทางธนาคารและสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

 

 

จากการสอบถาม หลวงตาสนั่น คุตตวัณโณ อายุ 73 ปี ได้เล่าว่า ขณะที่กำลังจะออกบิณฑบาตนั้นได้เห็นกลุ่มควันไฟโพยพุ่งขึ้นบริเวณข้างเมรุ จึงรีบมาตรวจสอบพบว่า มีไฟกำลังโหมลุกไหม้คนอยู่ก็เลยรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งโดยปกติแล้วทางวัดก็จะปิดล็อกไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าโดยเด็ดขาด และตอนที่เปิดประตูนั้นก็ยังไม่เห็นสิ่งผิดปกติอะไรจนเตรียมออกบิฯฑบาตก็มาเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว 

 

 

ทางด้าน พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า ในขณะนี้ได้ทำการประสานกับญาติผู้เสียชีวิต เพื่อมาดำเนินการพิสูจน์บุคคลและหาสาเหตุของเหตุการณ์ในครั้งนี้ เพราะขณะเกิดเหตุไม่มีพยานเห็นเหตุการณ์ จึงยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตทำร้ายตัวเองด้วยการจุดไฟเผาตัว หรือถูกทำร้ายร่างกายและเผาอำพรางคดี โดยสาเหตุยังต้องรอการตรวจสอบที่แน่ชัดต่อไป

 

(สลากกินแบ่งรัฐบาลในตัวผู้เสียชีวิต)

 

Cr. : กู้ภัยสว่างจุดนาเกลือ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;