สตรอง! ปู ไปรยา ตอบสวยๆ หลังชาวเน็ตด่าแขวะ ช่วยแต่เด็กต่างชาติ ไม่ช่วยเด็กไทย

สตรอง! "ปู ไปรยา" ตอบสวยๆ หลังชาวเน็ตด่าแขวะ ช่วยแต่เด็กต่างชาติ ไม่ช่วยเด็กไทย

Publish 2018-10-11 18:01:16


อย่างที่เราได้รับรู้มาตลอดเกี่ยวกับ นางเอกสาวปู ไปรยา ที่ได้ทำงานช่วยเหลือสังคม ซึ่งเป็นเรื่องที่ทุกคนในโซเชียลทราบกันโดยทั่วกัน และยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตสันถวไมตรีคนแรกของประเทศไทย และคนแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และก่อนหน้านั้นเธอได้ร่วมงานกับ UNHCR เป็นระยะเวลาเกือบ 3 ปี 
 

 

 

 

 

 
ซึ่งหลังจาก ปู ไปรยา ได้โพสต์ภาพที่เจ้าตัวลงพื้นที่เข้าเยี่ยมค่ายผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา ที่ค่ายกูตูปาลอง ประเทศบังคลาเทศ เธอบอกว่าเป็นครั้งแรกที่ได้เข้าไปในพื้นที่ และได้พบกับเรื่องราวความสูญเสียและเข้มแข็งของเด็กๆและครอบครัว ที่สำคัญเกือบ 900,000 คนอาศัยอยู่ที่นั่น มีความลำบากเพราะเป็นประเทศที่มีภาวะอากาศที่รุนแรง ฝนตกหนักตลอดเวลา งานนี้มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็น และชื่นชมนางเอกสาวกันเป็นจำนวนมาก แต่ในกระแสความชื่นชมนั้น ก็ยังมีบางความคิดเห็นที่ยังคงสงสัย และรู้สึกแตกต่าง เข้ามาคอมเมนต์สอบถามว่าทำไมเธอช่วยเหลือแต่เด็กต่างชาติ ทำไมไม่ช่วยเหลือเด็กไทย ทำเอานางเอกสาว ปู ไปรยา ไม่รอช้า ขอตอบกลับตรงๆ ว่า... "ค่ะ ให้ทุนการศึกษาห้าคนค่ะ ลองดูในไอจีปูหลายเดือนที่แล้วค่ะ ช่วยทุกอย่างและหน่วยงาน แต่มีตัวคนเดียวค่ะ ทำคนเดียวไม่ไหว อยากช่วยปูไหมค่ะ " 
 

 

 

 

 หลังจากมีการโต้ตอบกลับไป ได้มีคนเข้ามากดไลค์กับคำตอบของนางเอกคนดังเป็นจำนวนมาก พร้อมกับชื่นชม และขอให้สาวเจ้าตั้งใจทำความดีแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณinstagram prayalundberg

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;