จำได้มั้ย? หนุ่มอุ้มเจ้าตูบขึ้นจากบ่อโคลน ล่าสุดลุยช่วยเหลือแก๊งสุนัขติดในโพรงก่อสร้าง ชาวเน็ตถึงกับขอกราบหัวใจ

Publish 2018-10-12 02:04:45


ชื่อว่าหลายคนยังจำกันได้ กับเหตุการณ์สุดประทับใจบนโลกออนไลน์ หลังจากมีการแชร์ภาพและข้อความจากเฟซบุ๊กของคุณสุรเชษฐ์ แกล้วกล้า ซึ่งได้เล่าเรื่องราวขณะพบลูกสุนัขหลายตัว ในบ่อโคลนอยู่หลังไซต์งานก่อสร้างที่ตรังวิลเลจ จ.ตรัง แล้วตนเองตัดสินใจเสี่ยงชีวิตลงไปช่วยเจ้าหมาน้อยทั้งหมดขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย 
โดยหนุ่มใจบุญคนนี้ได้เล่าความรู้สึกทั้งหมดเอาไว้ว่า "ตอนแรกนึกว่าก้อนหินดูไปดูมาอ้าวเฮ้ยลูกหมา ตกบ่อโคลน อยู่หลังไซต์งานตรังวิลเลจ ใครอยากได้ไปเลี้ยงเข้ามาเอาที่บ้านผมได้เลยครับ อาบน้ำให้เรียบร้อยแล้ว" ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าวได้ดูแลน้องหมาที่ตกบ่อโคลนเป็นอย่างดี เหมือนกับว่าพวกมันตายแล้วเกิดใหม่ 

    

 

 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: แก๊งเจ้าตูบตกบ่อโคลนลึก หนุ่มหล่อผ่านมาเห็นช่วยไว้ได้ทัน แถมดูแลดีสุดๆ เหมือนชุบชีวิตใหม่อีกครั้ง
 ล่าสุดในเฟซบุ๊กของคุณสุรเชษฐ์ แกล้วกล้า ก็ได้โพสต์ถึงเรื่องราวดีๆ ที่ชวนให้ซึ้งใจ เมื่อเจ้าตัวตัดสินใจไปช่วยเหลือน้องหมาที่ติดในโพรงของบ้านจัดสรร โดยครั้งนี้มีน้องหมาหลายตัว อดข้าว อดน้ำ ติดอยู่ในใต้ซากแคบๆ มานาน เขาเลยขนข้าว ขนน้ำและนมจำนวนหนึ่งเข้าไปให้พวกมัน ก่อนที่พวกมันจะแย่งกันกินอย่างหิวโซ ทั้งนี้ยังบอกด้วยว่า "ยังมีอีกหลายตัวอยู่ใต้โพรงบ้านจัดสรร" 

 

 

 

 

 

และในคลิปวีดีโอยังเผยให้เห็นภาพความน่ารักของเจ้าตูบ จำนวนหลายตัวด้วยกัน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นลูกหมาที่เพิ่งเกิดได้ไม่นาน แล้วมีโครงการก่อสร้าง แล้วกลุ่มหมาซุกซนจะวิ่งเข้าไปติดในโพรงดังกล่าว 

 

 

 

 

 

 

มีคนเห็นค่าชีวิตพวกเจ้าแล้วนะ หมาน้อย 

 

 

 

 

งานนี้เลยทำให้โกลโซเชียลอดที่จะชื่นชมไม่ได้ ว่าหนุ่มคนนี้เป็นคนมีน้ำใจต่อสัตว์ และพร้อมที่จะช่วยเหลือ มีคนเข้ามาคอมเม้นต์เป็นจำนวนมากว่า ขอให้เจริญๆ ชีวิตมีความสุข และขอบคุณที่สงสารลูกหมาตัวน้อยๆ ที่ต้องอดอาหาร ถือว่าเป็นฮีโร่ที่มาช่วยสัตว์เลี้ยงทั้งหลายไว้ได้ทัน

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สุรเชษฐ์ แกล้วกล้า
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;