โดนแล้ว! ประวิตร สั่งฟันจนท.เสียบกุญแจคารถ ทำนักโทษหนี สอบเกลือเป็นหนอน

โดนแล้ว! ประวิตร สั่งฟันจนท.เสียบกุญแจคารถ ทำนักโทษหนี สอบเกลือเป็นหนอน

Publish 2018-10-12 12:19:48


จากเหตุการณ์ วันที่ 11 ตุลาคม 2561 พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก.สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร 3 คน ควบคุมตัวนักโทษจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายกฤษฎา เกตุนุ้ย นายพิเชษฐ กลิ่นโอชา และ นายธราธิป เพิ่มลาภ ไปส่งที่ศาลจังหวัดหลังสวน โดยรถยนต์ของเรือนจำอำเภอหลังสวน เป็นรถกระบะตอนครึ่ง สีขาว ทะเบียน ฮฐ 1682 กรุงเทพมหานคร 

 

ทั้งนี้แต่ปรากฏว่านักโทษทั้ง 3 คนได้ฉวยโอกาสหลบหนีด้วยการวิ่งออกจากบริเวณศาลจังหวัดหลังสวน ส่วนบางคนก็ขับรถยนต์ของเรือนจำอำเภอหลังสวน หลบหนี พ.ต.อ.นิรันดร์จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมวิทยุสั่งให้สายตรวจทุกพื้นที่สนธิกำลังกันออกติดตามจับกุม และพบรถยนต์ที่ถูกนักโทษใช้เป็นพาหนะในการหลบหนี จอดทิ้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 12 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ขณะรายงานข่าวเจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัวนักโทษทั้ง 3 คน

 

 

 

 

  

ขณะที่พ.ต.อ.ณรัช เศวนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้เดินทางมาด่วนลงพื้นที่หมู่ 12 บ้านห้วยคล้า ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เพื่อติดตามสถานการณ์และสั่งการเร่งรัดติดตามผู้ต้องหาทั้ง 3 คนกลับมารับโทษโดยด่วน โดยกล่าวว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์อาจจะมีความพบพร่องในการควบคุมตัวผู้ต้องหา โดยสังเกตจากคลิปวีดีโอที่เผยแพร่ออกมา อย่างไรก็ตามขณะนี้ต้องเร่งติดตามตัวผู้ต้องหากลับมาให้ได้โดยเร็วก่อน เรื่องอื่นๆ นั้นต้องรอหลังจากนี้ และเท่าที่ทราบตอนนี้ยังไม่มีรายงานเข้ามาว่าผู้ต้องหาที่หลบหนีนั้นมีอาวุธและจากการตรวจสอบประวัติทั้ง 3 คนนั้นเป็นคดีเกี่ยวกับยาเสพติดบางคนกระทำความผิดซ้ำซากเข้าๆ ออกๆ เรือนจำไม่ต่ำกว่า 1 ครั้ง

 

 

ล่าสุดวันนี้(12 ต.ค.)ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  กล่าวถึง นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดหลังสวน จังหวัดชุมพร ว่า ขณะนี้กำลังตามหาอยู่ซึ่งทางกรมราชทัณฑ์ได้ขอความร่วมมือมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยดำเนินการติดตามตัว นักโทษที่หลบหนีให้กลับมาได้ทุกคน เบื้องต้นทราบว่านักโทษหลบหนีไปได้ 3 คน

 

 

“ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีเกลือเป็นหนอน เพราะมีการทิ้งกุญแจรถเรือนจำไว้นั้น  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าถือเป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่มากกว่า ซึ่งก็มีบทลงโทษอยู่แล้ว ส่วนจะมีเกลือเป็นหนอนจริงหรือไม่ก็ต้องไปตรวจสอบกันอีกครั้ง ถ้าบกพร่องในหน้าที่ต้องลงโทษ”

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน