"บิ๊กโจ๊ก" เห็นเดือดร้อนแน่! 2 หนุ่มอัดคลิปปลอมเป็นต่างชาติ นั่งแท๊กซี่ไทย เจอสารพัดเอาเปรียบ "กรมขนส่ง" ต้องดูเอง

Publish 2018-10-12 12:50:39


กลายเป็นคลิปที่ถูกแชร์บนโลกออนไลน์อย่างมากมาย เมื่อทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก DOMteamwork  ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอ หนุ่มวัยรุ่นชาวไทย 2 คน ปลอมเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และไปเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ เพื่อทำการทดสอบว่าคนขับแท็กซี่จะมีปฏิกิริยาอย่างไรบ้าง เมื่อรู้ว่าผู้โดยสารนั้นเป็นนักท่องเที่ยว

 

 

 
 

ซึ่งเรื่องราวในคลิปก็เป็นการเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ ให้พาไปยังสถานที่ต่างๆในกรุงเทพมหานคร โดยในคลิปนั้นก็เป็นไปตามที่เราคนไทยหลายๆคนเคยพบเจอ คือ การเรียกเก็บค่าโดยสารนอกเหนือจากราคามิเตอร์ นอกจากนี้ยังมีการบริการเหมาราคาพาทัวร์ให้อีก หากเป็นคนไทยก็โดนเก็บค่าโดยสารแพงแล้ว พอเป็นชาวต่างชาตินั้นค่าโดยสารถูกคิดแพงเกินไปหลายเท่า

 

 

 ทั้งนี้ยังได้มีชาวเน็ตได้เข้ามาวิจารณ์ถึงการกระทำของแท็กซี่กลุ่มนี้เป็นจำนวนมากว่า ได้ทำไม่เหมาะสมถึงการเรียกเก็บค่าแท็กซี่ที่แพงเกินจริงขนาดนี้ และยังได้มีการชื่นชมการทำคลิปวิดีโอดังกล่าวด้วยว่า เป็นการทำคลิปที่ดีมาก ทำให้ประชาชนคนอื่นๆได้ทราบถึงพฤติกรรมของกลุ่มแท็กซี่บางกลุ่ม ที่มักจะฉวยโอกาสกับผู้โดยสาร 

 

 

นอกจากนี้ยังได้มีการสนับสนุนให้แชร์เรื่องราวนี้ไปยังทางกรมการขนส่งทางบก เพื่อจัดการกับแท็กซี่กลุ่มนี้ และอยากให้ออกมาช่วยจัดการระเบียบของแท็กซี่ไทยให้ได้มาตรฐานมากขึ้นกว่าเดิม 
 

(ความเห็นของชาวเน็ต)

 

(ความเห็นของชาวเน็ต)

 

(ความเห็นของชาวเน็ต)

 

(ความเห็นของชาวเน็ต)

 

 

(ความเห็นของชาวเน็ต)

 

 

 

ดูคลิปต้นฉบับ

ขอบคุณข้อมูล : DOMteamwork

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;