จบเลยข้ออ้าง! น้องป.4 เล่าให้แม่ฟังแล้ว โดนรุ่นพี่แกล้งแรงๆ ไม่ใช่ครั้งแรก

จบเลยข้ออ้าง! น้องป.4 เล่าให้แม่ฟังแล้ว โดนรุ่นพี่แกล้งแรงๆ ไม่ใช่ครั้งแรก

Publish 2018-10-12 13:30:14

จากข่าวที่กำลังได้รับความสนใจจากประชาชนในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ คือ ข่าวที่มีรุ่นพี่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 8 คน ได้ทำการรุมกลั่นแกล้งรุ่นน้องชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ซึ่งรุ่นน้องคนดังกล่าว ยังเป็นเด็กออทิสติก อีกด้วย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงการกระทำของกลุ่มเด็กดังกล่าว โดยมีดีเจชื่อดังอย่าง ดีเจพี่อ้อย ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ด้วย

 อ่านข่าวเกี่ยวข้อง : ดึงสติสังคม "ดีเจพี่อ้อย" โพสต์โดนใจเคสรุ่นพี่ทำร้ายน้อง ไม่ได้จบที่เงิน

 

หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางโรงเรียนที่เกิดเหตุได้ให้มีบทลงโทษกับกลุ่มรุ่นพี่ ม.2 ทั้ง 8 คน ด้วยการทำทัณฑ์บนและให้ทางรุ่นพี่ทั้ง 8 คนนั้น จ่ายเงินชดใช้ให้กับครอบครัวของเด็กผู้เสียหาย รายละ 500 บาท ทั้งนี้ทางผู้ปกครองของเด็กผู้เสียหาย ได้ออกมาชี้แจงว่า ทางโรงเรียนนั้นยื่นขอเสนอให้เงินจำนวน 4,000 บาท เพื่อลบคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวออก 

 

 

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเรียกผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 ฝ่าย มาเจรจาตกลงร่วมกัน และได้ข้อสรุปว่า ห้ามมิให้เด็กรุ่นพี่ทั้ง 8 คน เข้าใกล้หรือกลั่นแกล้งเด็กผู้เสียหายอีก หากมีการกลั่นแกล้งเกิดขึ้นอีก จะต้องร่วมกันรับผิดชอบต่อการกระทำที่เกิดขึ้น

 

 


ล่าสุด นายรณชัย ทัดช่อม่วง ศึกษาธิการจังหวัดพะเยา (ศธจ.พะเยา) ได้มีการเข้าพูดคุยกับเด็กผู้เสียหายแล้ว พบว่าอาการของเด็กที่ถูกกระทำนั้นค่อนข้างเครียด และในตอนนี้ยังต้องรอผลการตรวจร่างกายจากทางโรงพยาบาล เพื่อยืนยันอีกครั้งว่าจะพิจารณาคดีอย่างไรต่อไป 

 

ทั้งนี้ทางแม่ของเด็กผู้เสียหาย ยังได้ออกมาเปิดเผยว่า ลูกสาวของตนนั้นเก็บความในใจไว้ตลอดเวลา ไม่ยอมพูดหรือระบายอะไรให้ใครฟัง จนตนได้สังเกตเห็นว่า ลูกสาวมีอาการผิดปกติ ค่อนข้างซึมกว่าแต่ก่อน บางครั้งมีอาการหวาดผวา จึงได้เรียกมาสอบถาม จนลูกได้ยอมบอกถึงเรื่องที่เกดขึ้นให้ฟัง 

 

 

และยังได้บอกอีกว่า ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่โดนกลั่นแกล้งแบบนี้ ตนได้ฟังเช่นนั้นแล้วก็สงสารลูกสาวสุดๆ อีกทั้งยังเห็นพฤติกรรมของเด็กกลุ่มนี้ ไม่ได้มีความสำนึกได้เลย ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมกับสิ่งที่ทำกับลูกตนแม้แต่น้อย 

 

 

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง ได้ออกมาอัปเดตถึงเหตุการณ์ที่้เกิดขึ้นด้วยว่า "การไกล่เกลี่ย การขอโทษ การอธิบาย เคสเด็กถูกทำร้ายในโรงเรียนที่พะเยา ทีมสหวิชาชีพชุดใหญ่ หลายหน่วยงานระดมกำลังกันเต็มที่หาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่าย และสำคัญที่แม่เด็กและญาติยอมรับครับในทางออกนั้นครับ" 

 

 

อย่างไรก็ตามเรื่องราวนี้ยังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่องในโลกออนไลน์ ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ได้โจมตีไปยังกลุ่มเด็กนักเรียนรุ่นพี่ ถึงการกระทำที่รุนแรงและยังไม่มีการสำนึกผิด ทั้งนี้ยังอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำการหาบทลงโทษให้กับเด็กนักเรียนกลุ่มนี้ เพื่อที่จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับผู้อื่นอีกในอนาคต

 

 

(คอมเม้นต์ของชาวเน็ต)

 

ขอบคุณข้อมูล : เตชะ ทับทอง 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน