ภารกิจสุดท้าย!เปิดคลิปอาลัย"ดร.นิติภัทร"อาสาอปพร.ช่วยดับเพลิงโรงงานเสียชีวิต ก่อนหน้าเพิ่งโพสต์ลางสังหรณ์เศร้า

Publish 2018-10-12 23:29:41

พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลราษฏร์บูรณะ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ โรงงานบัตเตอร์ฟราย ลาบบอราทอรี ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยประชาอุทิศ 20 เลขที่21/2 ซอยประชาอุทิศ20 ถนนประชาอุทิศ แขวงราษฏร์บูรณะ เขตราษฏร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร จึงแจ้ง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากสถานีดับเพลิงประชาอุทิศและทุ่งครุ เพื่อเดินทางไปสนับสนุนยังจุดเกิดเหตุ

 เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุภายในซอยประชาอุทิศ 20 ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นลักษณะโกดังโรงงานประกอบกิจการทำน้ำหอม ซึ่งมี น.ส.ปุณณภา บุษษยาจารรุกุล อายุ 30 ปี เป็นผู้จัดการโรงงานดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้โรงงานดังกล่าวประกอบกิจการทำเบอร์เกอรี่ ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่พบแสงเพลิงพบแต่กลุ่มควัน 

 

 

 


เจ้าหน้าที่จึงจัดชุดปฏิบัติการภายในอาคารเข้าไปตรวจสอบภายในอาคารดังกล่าว พบสารเคมีที่บรรจุภายในถังพลาสติกภายในบรรจุด่างทับทิมกับฟอร์มาลีนทำความสะอาดล้างถังแล้วเกิดการลุกไหม้ที่ถังจึงทำให้มีกลิ่นเหม็น แล้วลุกไหม้ที่ถังดังกล่าวจนหมด เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นในจุดที่เกิดเหตุและใช้เครื่องระบายควัน เพื่อให้สาพิษดังกล่าวจางลง 

 

โดยหลังจากเกิดเหตุทางสื่อมวลชนได้สัมภาษณ์ ดร.นิติภัทร นิติพงษสกุล ซึ่งเป็นอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งภายหลังจากสัมภาษณ์เสร็จเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวมีอาการแน่นหน้าอกแล้วรีบเดินไปที่รถพยาบาลทางทีมแพทย์และพยาบาลได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบว่าอาการไม่ดีขึ้นจึงนำตัวเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลราชฏ์บูรณะ และหลังจาก ทำการรักษาไม่นานผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เสียชีวิตลง

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กสาวนตัวของ ดร.นิติภัทร นิติพงษสกุล ที่ใช้ชื่อว่า "ดร.นิติภัทร นิติพงษสกุล" ยังได้มีการโพสต์ข้อความเอาไว้เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม โดยมีใจความว่า เห็นภาพตัวเองแล้วดูเหมือนเวลาที่เหลือคงจะน้อยลง ต้องเร่งทำดีแล้วล่ะเรา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน