เมื่อน้าหงาโพสต์เบื่อรัฐบาล! แล้วสุชาติโพล่งไม่พอราคาค่าอ้วก โดนสวนกลับ พ่อแม่ไม่เคยสอน?

เมื่อน้าหงาโพสต์เบื่อรัฐบาล! แล้วสุชาติโพล่งไม่พอราคาค่าอ้วก โดนสวนกลับ พ่อแม่ไม่เคยสอน?

Publish 2018-10-13 13:11:58


จากกรณี พล.ท. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงมติคณะรัฐมนตรี(ครม.)เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่เห็นชอบตามกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เสนอให้ร่าง พระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์จากปัญหาสัตว์จรจัดกำลังส่งผลกระทบกับสังคมและที่ผ่านมานำสัตว์ไปขึ้นทะเบียน โดยมีค่าขึ้นทะเบียนตัวละ 450 บาท หากฝ่าฝืนจะมีโทษปรับไม่เกิน 25,000 บาท ซึ่งวันถัดมาคือวันที่ 11 ต.ค.ได้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั้งสังคม ก่อนที่รัฐบาลจะยอมนำร่างกฏหมายดังกล่าวกลับไปทบทวนอีกครั้งนั้น
 

 

สำหรับความเคลื่อนไหวของสังคมที่มีต่อพรบ.ดังกล่าวได้สร้างแรงกระเพื่อมจนทำให้รัฐบาลต้องยอมถอย ต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งที่สำคัญคือกระแสของโซเชียลฯที่รุมกระหน่ำแทบทั้งวัน มีบุคคลต่างๆหลายฝ่าย ออกมาตั้งคำถาม ตำหนิ คัดค้าน แม้จะปรากฏบางส่วนที่สนับสนุนอยู่บ้าง แต่ก็พบว่ายังเป็นเพียงส่วนน้อยในขณะกระแสคัดค้านกำลังเชี่ยวกราก ขณะที่ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดังอย่างน้าหงา สุรชัย จันทิมาธร ก็มีความเคลื่อนไหวโดยการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กด้วย ซึ่งแม้ไม่ระบุตรงๆว่าเรื่องอะไร หากแต่ก็ดูเหมือนว่าจะเกี่ยวพันกับการกระทำของรัฐบาล

 

 

 

  

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวของสุรชัย จันทิมาธร ได้ถูกโพสต์เผยแพร่ออกไป ก็ปรากฏว่ามีความเคลื่อนไหวที่ดูระอุพอควรทั้งผู้ที่เข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กของน้าหงา ในทำนองต่อว่า หากแต่ก็มีอีกความเคลื่อนไหวซึ่งต่อมากลายเป็นประเด็นลุกลามคล้ายเป็นการตอบโต้ของสองฝ่าย อย่างที่ผ่านมาของสองอดีตศิลปินแห่งชาติ โดยนายสุชาติ สวัสดิ์ศรี หรือ สิงห์ สนามหลวง ศิลปินแหง่ชาติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กด้วย และมีถึง3ข้อความต่อเนื่องกัน สลับกับของน้าหงา ทั้งหมดมีดังนี้

 

 

 

สุชาติ สวัสดิ์ศรี

เมื่อวานนี้ เวลา 10:09 น. ·

 

 

สุชาติ สวัสดิ์ศรี

เมื่อวานนี้ เวลา 10:26 น. ·

ถ้าให้เวลา "เขา" และ "พวกของเขา" พอแล้ว ก็เขียนบทกวี "สำนึกพลาด" เสียให้กระจ่าง 4 ปีกว่าที่ผ่านมาก็นับว่า "ช้าไปแล้ว" บอกว่า "เบื่อ" อย่างเดียวมันไม่พอกับราคาค่าอ้วกที่ผ่านมา

 

 

สุชาติ สวัสดิ์ศรี ได้แชร์โพสต์

20 ชม. ·

45 ปี "14 ตุลาคม 2516"

ความเงียบในความเงียบ

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สุรชัย จันทิมาธร , สุชาติ สวัสดิ์ศรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;