มุมหนึ่งในศิริราช...ยายวัย79จากปราจีนฯนั่งรถไฟมาคนเดียว นอนรอข้ามคืน ทำบุญให้พ่อหลวงเช้าอีกวัน

Publish 2018-10-13 15:37:54


จากกรณีที่โรงพยาบาลศิริราช ได้จัดงาน  “ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์” ในวันเสาร์ที่ 13 ต.ค.เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และสืบสานพระราชปณิธาน พัฒนาการแพทย์เพื่อคนไทย เนื่องในวาระครบ 2 ปี การเสด็จสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ บริเวณลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก 

 

ทั้งนี้ ทีมข่าวทีนิวส์ ได้พูดคุยกับ ยายประเสริฐ มาประชา วัย 79 ปี โดยคุณยาย บอกว่าเดินทางมาจากจังหวัดปราจีนบุรี ด้วยรถไฟ ตั้งแต่ 9 โมงเช้าและมาถึงที่โรงพยาบาลศิริราชตอนเที่ยงของวันที่ 12 ต.ค.โดยตั้งใจเดินทางมาร่วมทำบุญในครั้งนี้ให้พ่อหลวง ร.9 หลังจากที่ฟังประกาศผ่านทางวิทยุแห่งประเทศไทยว่าทางโรงพยาบาลศิริราชจะทำบุญครบรอบ 2 ปี ให้พระองค์ท่าน

 

 

“เนื่องจากงานได้จัดเวลาที่เช้ามากเลยตัดสินใจเดินทางมารอตอนกลางคืน สำหรับการนอนในคืนนี้ (12ต.ค.) ก็จะนอนในอาคารต่างๆ เพราะเดี๋ยวก็เช้าแล้ว และเมื่อทำบุญเสร็จก็จะเดินทางกลับเลยซึ่งการเดินทางมาครั้งนี้ เดินทางมาคนเดียว”

 

  

 

 

สำหรับวันที่13 ตุลาคม ตรงกับวันที่คล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทางโรงพยาบาลศิริราช จัดงาน “ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์” เริ่มตั้งแต่ 06.00 น. เริ่มด้วยพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เวลา 15.52 น. จะมีพิธีเจริญจิตภาวนา ที่ศาลาศิริราช 100 ปี จากนั้นจะมีการแสดงดนตรี การขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ และการแสดงแสงสีสื่อผสม และช่วงท้ายของงานเวลา 20.00 น. จะร่วมกันร้องเพลงความฝันอันสูงสุด ที่บริเวณลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน