โซเชียลล้วงหนัก! มาราธอนฉาวรายได้เฉียด10ล.ปล่อยนักวิ่งคอแห้ง นายกตุ้ยเฉลยใครจัดรับผิดชอบ?

โซเชียลล้วงหนัก! มาราธอนฉาวรายได้เฉียด10ล.ปล่อยนักวิ่งคอแห้ง "นายกตุ้ย"เฉลยใครจัดรับผิดชอบ?

Publish 2018-10-14 15:51:04


จากกรณีที่เป็นประเด็นมาแรงในโลกออนไลน์ และมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เกี่ยวกับงานวิ่งมาราธอนในจังหวัดชลบุรี ที่จัดงานไม่สมกับความเป็นมืออาชีพ จนทำให้บรรดานักวิ่งต่างเกิดความไม่พอใจ
 โดยต่อมาในเฟซบุ๊กของ Siwadon Toffy Sambathhasib "ท็อฟฟี่ 3.50" หนึ่งในนักวิ่งมาราธอนงานนี้ ได้โพสต์ภาพและเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "พอกันทีกับงานนี้ ไม่น่าเสียเวลามา!!  เสียเงินสมัครทิ้งไว้เป็นเดือน เตรียมตัวมาอย่างดี ตั้งใจเพราะเห็นว่าเป็นงานบุญ ตื่นตั้งแต่ตี 4 วิ่งตี 5 ลงสมัครรุ่น 21กิโลเมตร วิ่งไปได้ 5กิโลฯ ยังไม่ได้ดื่มน้ำซักอึก ทีมงานประกาศว่า “น้ำไม่มีให้นักวิ่งแล้วนะครับ จะวิ่งต่อต้องดูแลตัวเอง”

 

 

อ่าว!!! ไอ้เวร ตังค์ก็ไม่ได้พกมา เส้นทางการวิ่งก็ไม่น่าจะมีร้านขายของ กูจะเอาชีวิตมาเสี่ยงเพื่อ??? เพราะอาการขาดน้ำมันอันตรายมากกับนักวิ่ง  วิ่งโดยไม่มีน้ำ 21 กิโลฯ มึงบ้าไปแล้ว  ก็เลยตัดสินใจหยุดวิ่งเดินกลับมาที่จุดปล่อยตัว (ทันเวลารุ่น5กิโลฯปล่อยตัวพอดี) พิธีกรประกาศกับนักวิ่ง 5กิโลว่าฯ ก่อนวิ่งกินน้ำกันให้เรียบร้อยนะคะ เพราะไม่มีน้ำให้นักวิ่งกินแล้ว 

 

 

ตลกป่ะ เห้ย!! ตลกอ่ะ  มีการพูดต่ออีกนะว่าขออภัยในความผิดพลาด ไม่คิดว่าคนจะเยอะขนาดนี้ พูดได้ไง? ทุกคนมีเสื้อวิ่งมี bib มึงรู้จำนวนคนอยู่ ยังจะมีหน้าบอกอีกว่าครั้งหน้าจะปรับปรุง  ไม่ทันล่ะครับ ไม่มีครั้งหน้าแน่นอน ห่วย!! กลับครับ!! เลิก!! แย่มาก!! เอาแต่ได้!! โกรธ!! โกรธมาก!!! เสียความรู้สึก กูกลับก่อนนะเพื่อน Chillcoffee Chainat Poky Poolboon 10.5K วิ่งให้มีความสุขนะมึง" จนมีคนที่ไปร่วมงานดังกล่าว เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก 
 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จวกยับ! งานวิ่งมาราธอนสุดห่วย ปล่อยให้ใช้มือซดน้ำดื่ม ดูดน้ำแข็งแก้กระหาย
 ล่าสุดนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี หรือ "นายกตุ้ย" ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีงานวิ่งการกุศล ในจังหวัดชลบุรี ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงในตอนนี้ว่า

 

 

 

 

 

"เนื่องจากมีการเข้าใจผิดว่า เทศบาลเมืองแสนสุข เป็นผู้จัดงานวิ่งการกุศล Charity Chonburi marathon เมื่อเช้านี้ 14 ตุลาคม 2561 ผมขอชี้แจงว่า เทศบาลเมืองแสนสุข มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดงานแต่อย่างใด เพียงแต่อนุญาตให้มีเส้นทางวิ่งผ่านในเขตเทศบาลเมืองแสนสุขเป็นบางส่วนเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนในการบริหารจัดการแต่อย่างใด เทศบาลเมืองแสนสุขจะเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดการแข่งขัน บางแสน 42 Bangsaen 42 ชลบุรีมาราธอน ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ และงานวิ่ง Bangsaen 21 บางแสน 21 ในวันที่ 15, 16 ธันวาคม เท่านั้นครับ

 

 

 

 


ขอแสดงความเสียใจกับนักวิ่งในงานวิ่งเมื่อเช้านี้ที่งานมีข้อผิดพลาดหลายอย่าง แต่เนื่องจากเป็นงานการกุศล หาเงินซื้อเครื่องมือแพทย์เข้าโรงพยาบาล และทราบว่ามีเพียงชมรมวิ่งในพื้นที่เป็นผู้จัดเท่านั้น ไม่ใช่มืออาชีพ ดังนั้นขอได้โปรดให้อภัยพวกเขาด้วยครับ"

 

 

 

 


ซึ่งได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าไม่ควรให้อภย ถ้ารู้ว่าคนจะมางานเยอะ แต่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ คำว่าการกุศล คือทุกคนเต็มใจมา แต่จะหาน้ำกินเอง พกมาเอง คงลำบากต่อการวิ่ง พร้อมทั้งตั้งคำถามด้วยว่า ก่อนจัดงานไม่ได้ศึกษาหรืออย่างไร ว่าการจัดการน้ำดื่มสำคัญมาก ต่อนักวิ่ง โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรมาก 

 

 

 

ความคิดเห็นจากโลกโซเชียล

 

 

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม ชี้แจง

 

 

 

 

 

 

ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะวิ่ง 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Siwadon Toffy Sambathhasib , ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน