ดูชัดๆ นักวิ่งงานมาราธอนฉาว รอเพื่อน 2 คนสุดท้ายเข้าเส้นชัย คนจัดหายหัวต้องมอบเหรียญกันเอง

Publish 2018-10-14 18:26:52


จากกรณีที่ในเฟซบุ๊กของ Siwadon Toffy Sambathhasib "ท็อฟฟี่ 3.50" หนึ่งในนักวิ่งมาราธอน ที่จัดขึ้นในจังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ภาพและเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "พอกันทีกับงานนี้ ไม่น่าเสียเวลามา!!  เสียเงินสมัครทิ้งไว้เป็นเดือน เตรียมตัวมาอย่างดี ตั้งใจเพราะเห็นว่าเป็นงานบุญ ตื่นตั้งแต่ตี 4 วิ่งตี 5 ลงสมัครรุ่น 21กิโลเมตร วิ่งไปได้ 5กิโลฯ ยังไม่ได้ดื่มน้ำซักอึก ทีมงานประกาศว่า “น้ำไม่มีให้นักวิ่งแล้วนะครับ จะวิ่งต่อต้องดูแลตัวเอง”

 

 

  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จวกยับ! งานวิ่งมาราธอนสุดห่วย ปล่อยให้ใช้มือซดน้ำดื่ม ดูดน้ำแข็งแก้กระหาย
 

ก่อนจะกลายเป็นดราม่าใหญ่โต ทำให้ทางด้านนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี หรือ "นายกตุ้ย" ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ว่าทางเทศบาลเมืองแสนสุขไมได้เป็นผู้จัดงานนี้ เพียงแต่อนุญาตให้มีเส้นทางวิ่งผ่านในเขตเทศบาลเมืองแสนสุขเป็นบางส่วนเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนในการบริหารจัดการแต่อย่างใด เทศบาลเมืองแสนสุขจะเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดการแข่งขัน บางแสน 42 Bangsaen 42 ชลบุรีมาราธอน

 

ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ และงานวิ่ง Bangsaen 21 บางแสน 21 ในวันที่ 15, 16 ธันวาคม เท่านั้นครับ นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่า ผู้จัดไม่มีความเป็นอาชีพมากพอ จึงอยากขอว่าควรให้อภัยผู้จัดงานด้วยนั้น  

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โซเชียลล้วงหนัก! มาราธอนฉาวรายได้เฉียด10ล.ปล่อยนักวิ่งคอแห้ง "นายกตุ้ย"เฉลยใครจัดรับผิดชอบ?

 

 

ล่าสุดก็มีเรื่องราวสุดประทับใจ เก็บตกดราม่างานวิ่งมาราธอนดังกล่าว โดยในเฟซบุ๊ก บอย ระเบิดหู ได้โพสต์คลิปกลุ่มนักวิ่งที่กำลังรอต้อนรับนักวิ่ง 2 คนสุดท้ายพร้อมกับมอบเหรียญให้ พร้อมระบุข้อความว่า" เก็บตก 2 คนสุดท้ายจริงๆ แหละครับ ขี่มอไซค์ไปเช็กมาเหลือ 2 คนสุดท้ายจริงๆ ครับ #พวกเราจะไม่ทิ้งนักวิ่งคนสุดท้าย #เป็นกำลังใจให้นักวิ่งทุกคนที่ผ่านงานแย่ๆมาได้นะครับ"

 

 

 


ทำให้ชาวโซเชียลเข้ามาชื่นชมมิตรภาพที่ดีงาม แม้จะมีเรื่องราวแย่ๆ เกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้บรรยากาศและใจสู้ของนักวิ่งท้อถอยแต่อย่างใด  ขณะที่บางคนแสดงความคิดเห็นระบุว่า คนที่แจกเหรียญได้หายไปตั้งแต่ยังไม่จบงาน และได้ทิ้งกล่องใส่เหรียญเอาไว้เท่านั้น

 

 

 

 

 

พร้อมกันนี้ยังถามด้วยว่า ทำไมคนจัดงานถึงทำแบบนี้ เกินไป เหมือนไม่ให้เกียรตินักวิ่ง จัดสนุกๆ ขำๆ ไม่นึกถึงความตั้งใจคนที่อยากมาวิ่ง ร่วมงานการกุศล ไม่มีน้ำให้กินก็ว่าแย่แล้ว ยังต้องให้นักวิ่งมามอบเหรียญกันเองอีก 

 

 

 

มิตรภาพของนักวิ่ง

 

 

 

 

มอบเหรียญกันเอง 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บอย ระเบิดหู ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน