น้องชายเชษฐ์ สไมล์พูดแล้วอยู่ในเหตุการณ์ ตั้งน้ำไว้ให้ใครไม่ไหวเอาไปกิน มาราธอนที่ผมหัวเราะทั้งน้ำตา

Publish 2018-10-15 08:43:45


จากกรณีเฟซบุ๊ก Siwadon Toffy Sambathhasib "ท็อฟฟี่ 3.50" หนึ่งในนักวิ่งมาราธอน ที่จัดขึ้นในจังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ภาพและเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "พอกันทีกับงานนี้ ไม่น่าเสียเวลามา!!  เสียเงินสมัครทิ้งไว้เป็นเดือน เตรียมตัวมาอย่างดี ตั้งใจเพราะเห็นว่าเป็นงานบุญ ตื่นตั้งแต่ตี 4 วิ่งตี 5 ลงสมัครรุ่น 21กิโลเมตร วิ่งไปได้ 5กิโลฯ ยังไม่ได้ดื่มน้ำซักอึก ทีมงานประกาศว่า “น้ำไม่มีให้นักวิ่งแล้วนะครับ จะวิ่งต่อต้องดูแลตัวเอง” 

 

ต่อมาก่อนจะกลายเป็นดราม่าใหญ่โต ทำให้ทางด้านนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี หรือ "นายกตุ้ย" ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ว่าทางเทศบาลเมืองแสนสุขไมได้เป็นผู้จัดงานนี้ เพียงแต่อนุญาตให้มีเส้นทางวิ่งผ่านในเขตเทศบาลเมืองแสนสุขเป็นบางส่วนเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนในการบริหารจัดการแต่อย่างใด เทศบาลเมืองแสนสุขจะเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดการแข่งขัน บางแสน 42 Bangsaen 42 ชลบุรีมาราธอน ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ และงานวิ่ง Bangsaen 21 บางแสน 21 ในวันที่ 15, 16 ธันวาคม เท่านั้นครับ นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่า ผู้จัดไม่มีความเป็นอาชีพมากพอ จึงอยากขอว่าควรให้อภัยผู้จัดงานด้วยนั้น

 

 

 

  

ขณะที่เฟซบุ๊กของนักวิ่งที่มาร่วมงาน บอย ระเบิดหู ได้โพสต์คลิปกลุ่มนักวิ่งที่กำลังรอต้อนรับนักวิ่ง 2 คนสุดท้ายพร้อมกับมอบเหรียญให้ พร้อมระบุข้อความว่า" เก็บตก 2 คนสุดท้ายจริงๆ แหละครับ ขี่มอไซค์ไปเช็กมาเหลือ 2 คนสุดท้ายจริงๆ ครับ #พวกเราจะไม่ทิ้งนักวิ่งคนสุดท้าย #เป็นกำลังใจให้นักวิ่งทุกคนที่ผ่านงานแย่ๆมาได้นะครับ" โดยไม่มีคนจัดงานมารอมอบเหรียญแต่อย่างใด นักวิ่งต้องมอบเหรียญกันเอง เป็นการปิดงาน

 

 

ด้านวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ  เชษฐ์ สไมล์ฯ ได้โพสต์ข้อความเล่าถึงเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปีย โดยได้แชร์โพสต์ของน้องชายแท้ๆเกี่ยวกับเรื่องราวนี้ในอีกเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า

 

 

น้องชายแท้ๆผม ชื่อ นายเชน Chane Empia เป็นน้ำ1อึก ที่ผม กำลังหมดแรง ที่ไปเจอเค้ากลางเส้นทาง ที่เค้ากำลังถ่ายภาพอยู่ เค้ามีน้ำติดตัวมา ยื่นให้ผมดื่ม..ที่หลายๆคนก็อยากดื่ม..ผมจึงดื่มแค่อึกเดียว..ในงาน ชาริตี้ มาราธอน..ไม่ใช่งานผมนะครับ

 

 

Chane Empia อยู่กับ วรเชษฐ์ เอมเปีย

 

วรเชษฐ์ เอมเปีย เชษฐ์ พี่ชายผมไปวิ่ง21K.ในงานCharityนี้ ส่วนผมไปถ่ายภาพคนวิ่งเพื่อลงในไทยรัน ระหว่างทางได้มาเจอกัน คำแรกที่เชษฐ์พูดขึ้นกับผมคือ "กูได้น้ำแข็งมาก้อนนึงว่ะ ยังไม่ได้กินน้ำเลย วิ่งมา10กว่าโลแล้ว" ผมก็เลยควักน้ำจากกระเป๋ากล้องผมออกมาให้ แล้วบอกว่า "มึงเอาไปกินเลยทั้งขวด" เชษฐ์ตอบกลับมาว่า "กูกินอึกเดียวพอ มึงเหลือไว้เผื่อให้คนข้างหลังเค้าไม่ไหวก็แล้วกันนะ เดี๋ยวกูก็ถึงเส้นชัยแล้ว" ผมก็เลยตั้งน้ำไว้ข้างหน้าผม ใครไม่ไหวก็แบ่งเทใส่แก้วเปล่าประทังชีวิตกันไปได้ครับ เดี๋ยวมีเรื่องเล่าต่ออีกเยอะครับ ว่างๆจะมาเล่าให้ฟังอีก ขอหัวเราะทั้งน้ำตาแพ๊พ 555แงๆๆ

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Chane Empia

คลิป : [email protected]

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน