เดือดร้อนกันทั่ว! ผอ.รพ.บูรพา ขอโทษเกิดมาราธอนฉาว ยังไม่ได้เงินสักบาทจากผู้จัดงาน

Publish 2018-10-15 16:06:01


จากกรณีที่ในเฟซบุ๊กของ Siwadon Toffy Sambathhasib "ท็อฟฟี่ 3.50" หนึ่งในนักวิ่งมาราธอน ที่จัดขึ้นในจังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ภาพและเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "พอกันทีกับงานนี้ ไม่น่าเสียเวลามา

  เสียเงินสมัครทิ้งไว้เป็นเดือน เตรียมตัวมาอย่างดี ตั้งใจเพราะเห็นว่าเป็นงานบุญ ตื่นตั้งแต่ตี 4 วิ่งตี 5 ลงสมัครรุ่น 21กิโลเมตร วิ่งไปได้ 5กิโลฯ ยังไม่ได้ดื่มน้ำซักอึก ทีมงานประกาศว่า “น้ำไม่มีให้นักวิ่งแล้วนะครับ จะวิ่งต่อต้องดูแลตัวเอง”

 


ก่อนจะกลายเป็นดราม่าใหญ่โต ทำให้ทางด้านนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี หรือ "นายกตุ้ย" ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ว่าทางเทศบาลเมืองแสนสุขไมได้เป็นผู้จัดงานนี้ เพียงแต่อนุญาตให้มีเส้นทางวิ่งผ่านในเขตเทศบาลเมืองแสนสุขเป็นบางส่วนเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนในการบริหารจัดการแต่อย่างใด เทศบาลเมืองแสนสุขจะเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดการแข่งขัน บางแสน 42 Bangsaen 42 ชลบุรีมาราธอน ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ และงานวิ่ง Bangsaen 21 บางแสน 21 ในวันที่ 15, 16 ธันวาคม เท่านั้นครับ นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่า ผู้จัดไม่มีความเป็นอาชีพมากพอ จึงอยากขอว่าควรให้อภัยผู้จัดงานด้วยนั้น 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โซเชียลล้วงหนัก! มาราธอนฉาวรายได้เฉียด10ล.ปล่อยนักวิ่งคอแห้ง "นายกตุ้ย"เฉลยใครจัดรับผิดชอบ?
 

 

โดยหนึ่งในนักวิ่งที่มาร่วมงาน บอย ระเบิดหู ได้โพสต์คลิปกลุ่มนักวิ่งที่กำลังรอต้อนรับนักวิ่ง 2 คนสุดท้ายพร้อมกับมอบเหรียญให้ พร้อมระบุข้อความว่า" เก็บตก 2 คนสุดท้ายจริงๆ แหละครับ ขี่มอไซค์ไปเช็กมาเหลือ 2 คนสุดท้ายจริงๆ ครับ #พวกเราจะไม่ทิ้งนักวิ่งคนสุดท้าย #เป็นกำลังใจให้นักวิ่งทุกคนที่ผ่านงานแย่ๆมาได้นะครับ" โดยไม่มีคนจัดงานมารอมอบเหรียญแต่อย่างใด นักวิ่งต้องมอบเหรียญกันเอง เป็นการปิดงาน ซึ่งต่อมานายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ  "เชษฐ์ สไมล์" ที่ได้มาร่วมงานวิ่งมารอธอนนี้ด้วยนั้น ได้เปิดใจเล่าเหตุการณ์ว่า "เกือบเอาชีวิตกลับมาไม่รอด"

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ดูชัดๆ นักวิ่งงานมาราธอนฉาว รอเพื่อน 2 คนสุดท้ายเข้าเส้นชัย คนจัดหายหัวต้องมอบเหรียญกันเอง

 

ชัดมั๊ย! "เชษฐ์ สไมล์" เปิดใจทำบุญได้บาป อมน้ำแข็งวิ่งมาราธอนฉาวเกือบเอาชีวิตไม่รอดต่อมาทางด้านนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เปิดเผยถึงกรณีนี้ หลังจากที่โลกโซเชียลได้มีการโพสต์และแชร์ข้อความการจัดงานวิ่งมาราธอนการกุศล แต่คนจัดงานกลับไม่เตรียมน้ำดื่มให้เพียงพอกับนักวิ่ง จนกลายเป็นที่วิพากาษ์วิจารณ์อย่างหนัก

 

 

โดยระบุว่าการจัดงานดังกล่าวทราบว่าทาง มหาวิทยาลัยบูรพาเป็นแกนหลักในการจัด เพื่อระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัย โดยตนเองได้ไปร่วมแถลงข่าวความ และในวันแข่งตนเองก็ไปร่วมงานด้วย ซึ่งตอนแรกหลานสาวที่มาร่วมงานวิ่งเล่าให้ฟังว่า ร่วมไปวิ่งมาแต่ที่งานไม่มีน้ำดื่มให้ ก่อนจะเห็นเป็นข่าวหลังมีการโพสต์ในโชเชียลมีเดีย  ตนเองรู้สึกไม่สบายใจและได้ขอโทษประชาชนที่มาร่วมงานด้วย และในวันพรุ่งนี้ (16 ต.ค.) จะมีการเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดวิ่งดังกล่าว มาพูดคุยและสอบถามข้อเท็จจริง 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แบกหน้าเคลียร์! ผู้ว่าฯชลบุรีออกโรงแจงมาราธอนฉาว 16 ต.ค.เรียกผู้จัดงานมาตอบทุกคำถาม

 

 

 

ล่าสุดทางด้านนายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใส ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาบูรพา ได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ที่มีรายชื่อของโรงพยาบาลอยู่บนโปสเตอร์ของกิจกรรมงานวิ่งครั้งนี้ด้วยนั้น ระบุว่า เนื่องจากทางโรงพยาบาลขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

ประกอบกับมีผู้จัดการวิ่งท้องถิ่นแห่งหนึ่งมาเสนอโครงการดังกล่าวให้กับทางโรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลก็ยินดีอย่างยิ่งที่จะร่วมโครงการดังกล่าวเพื่อหาเงินมาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ แต่ทางโรงพยาบาลไม่ทราบเลยว่าทางผู้จัดการวิ่งไม่มีความพร้อมในเรื่องการดูแลคนเป็นจำนวนมาก และการจัดการที่ไม่ดีพอ ไม่เหมาะสมกับการจัดงานวิ่งใหญ่แบบครั้งนี้ นำมาซึ่งความเสื่อมเสียให้กับทางโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก 

 

 

 

 


และทางโรงพยาบาลต้องกราบขออภัยพี่น้องประชาชนที่มาร่วมวิ่งในงานดังกล่าวด้วย ซึ่งทางโรงพยาบาลไม่มีเจตนาและไม่ทราบว่าคุณสมบัติของผู้จัดไม่พร้อม และไม่เหมาะสมกับการจัดงานใหญ่แบบนี้  นอกจากนี้นายแพทย์สุริยายังบอกด้วยว่า

 

 

 

 

ทางโรงพยาบาลยังไม่ได้รับเงินจากทางผู้จัดงานเพื่อมาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์แต่อย่างใด และถ้ามีการจัดงานวิ่งเพื่อโรงพยาบาลครั้งต่อไป ทางโรงพยาบาลจะตรวจสอบความพร้อมของผู้จัดอีกครั้งเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกเด็ดขาด 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้มติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน