หนุ่มพลเมืองดีเล่านาทีเจอเหยื่อ โดนรัวตีโหดในห้องน้ำชิงทรัพย์สิน เผยอีกมุมทำไมไม่ช่วยคนถ่ายแต่คลิป

หนุ่มพลเมืองดีเล่านาทีเจอเหยื่อ โดนรัวตีโหดในห้องน้ำชิงทรัพย์สิน เผยอีกมุมทำไมไม่ช่วยคนถ่ายแต่คลิป

Publish 2018-10-16 08:55:40

จากกรณีเรื่องราวอุทาหรณ์เตือนภัย เมื่อ คนร้ายดักซุ่มในห้องน้ำห้างดังแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ เมื่อสบโอกาสใช้อาวุธกระบองฟาดคนที่อยู่ในห้องน้ำที่เกิดเหตุ ล้ทลงเลือดอาบ ก่อนที่จะมีพลเมืองดีเข้าถ่ายคลิปเป็นหลักฐาน และให้การช่วยเหลือก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาช่วยกันจับตัวคนร้าย พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายขวัญชัย พลเมืองดี(เสื้อเขียว)ที่ถ่ายคลิปและเข้าไปช่วยเหลือ เปิดเผยว่า หลังจากที่คลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่แสดงความเห็นว่าทำไมถึงไม่รีบช่วย ทำไมถึงยืนถ่ายคลิปอย่างเดียว ในส่วนนี้ตนขอเล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนเข้าห้องน้ำได้ยินเสียงคนร้องให้ช่วย จึงเปิดประตูห้องน้ำเข้าไปดู ในตอนแรกก็ยังไม่แน่ใจว่าใครเป็นโจรและใครเป็นผู้เสียหาย ซึ่งภาพที่เห็นคือชายคนหนึ่งกำลังใช้กระบองฟาดชายอีกคน ก่อนผู้เสียหายจะร้องว่า “มันแย่งกระเป๋าผม” อีกฝ่ายก็พยักหน้า และบอกว่า “ไอ้นี่มันเอากระเป๋าผม” ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเข้ามาและช่วยกันจับคนร้ายส่งตำรวจได้ ส่วนการถ่ายคลิปไว้นั้นเพื่อเป็นหลักฐาน

 

 

 


ก่อนหน้านั้น ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รรท. รอง ผบช.น.ได้รับรายงานการจับกุมคดีที่น่าสนใจจากพล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 ว่าพ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว พร้อมด้วยพ.ต.ท.พัฒนพงษ์ ปัดสำราญ รองผกก.ป.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.สถาปนา จุณณวัตต์ รองผกก.สส.สน.ลาดพร้าว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและสน.ลาดพร้าว  

 

 

 


ร่วมกันจับกุมตัวนายชูชาติหรือต้นหว่าน แก้วศรีราม อายุ 22 ปี ชาวจ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ภายในห้างสรรพสินค้าย่านบางกะปิ พร้อมของกลางอาวุธไม้กระบอง 2 ท่อนสีดำ โดยสามารถจับกุมได้บริเวณหน้าห้องน้ำชาย ชั้น 3 ภายในห้างสรรพสินค้าย่านบางกะปิถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.


พ.ต.อ.ภาสกร กล่าวว่าการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา14.00น. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ห้างสรรพสินค้าย่านบางกะปิ มีการจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ไว้ได้ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้ต้องหาถูกพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยช่วยกันจับตัวไว้ โดยมีนายณัฐกานต์ เฟื่องขจร อายุ 44 ปี ผู้เสียหาย นอนอยู่ที่ม้านั่งมีบาลแผลถูกตีด้วยของแข็งตามตัวและศีรษะมีเลือดออก เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวส่งรพ.พญาไท นวมินทร์ ก่อนควบคุมตัวนายชูชาติ มาสอบสวนเพิ่มเติม

 

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือทำร้ายร่างกายนายณัฐกานต์จริง โดยผู้ต้องหาจะรออยู่ภายในห้องน้ำเพื่อรอเหยื่อเข้ามาซึ่งขณะนั้นผู้เสียหายเข้ามาทำธุระส่วนตัว(ปัสสาวะ)ในห้องน้ำชาย จากนั้นผู้ต้องหาได้ใช้จังหวะที่ผู้เสียหายอยู่คนเดียว ใช้กระบอง 2 ท่อนที่พกมาตีเข้าไปที่บริเวณศีรษะของผู้เสียหาย ประมาณ 10 กว่าครั้ง ทำให้ผู้เสียหายล้มลงแล้วได้ก้มเอากระเป๋าสะพายข้างของผู้เสียหายแล้ววิ่งหนีออกไป ซึ่งขณะนั้นผู้เสียหายได้ร้องขอให้คนช่วย พลเมืองดีพบเห็นเข้าจึงเข้าช่วยเหลือก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างจะเข้ากันช่วยจับตัวไว้ได้และเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน